Diễn văn lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11/2011 của đ/c Bạch Đăng Khoa - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

DIỄN VĂN LỄ KỈ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHÌ

KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2011

của đ/c Bạch Đăng Khoa - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Bắc Giang, ngày 20/11/2011

 


Kính thưa đồng chí: Bùi Văn Hạnh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh;

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Thưa các thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, thay mặt Đảng uỷ, Ban lãnh đạo nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các vị khách quý cùng toàn thể các thế hệ cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã về dự buổi Lễ trọng thể Kỉ niệm 20 năm ngày thành lập trường, đón nhận Huân  chương Lao động hạng Nhì của trường THPT Chuyên Bắc Giang vào đúng ngày hôm nay, ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 - 2011.

Xin được gửi tới các quý vị đại biểu lời kính chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất!

Kính thưa quí vị đại biểu!

Thưa các thế hệ nhà giáo, các đồng chí CBCNV cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống hiếu học và “Tôn sư trọng đạo”. “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Từ thuở xa xưa cũng như hiện nay, cha ông ta luôn coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh. Bởi vậy, người thầy luôn luôn được xã hội kính trọng, tôn vinh. Thời phong kiến, “Quân – Sư – Phụ” là bậc thang giá trị đã đánh giá cao vị thế xã hội của người thầy. Ngày nay, thầy giáo được vinh danh là “kỹ sư tâm hồn”, là người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa; là những anh hùng vô danh; và nghề dạy học là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”.

Cách đây 29 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định chính thức lấy ngày 20/11 là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Kể từ đó, ngày 20/11 hàng năm đã trở thành ngày hội của giáo giới Việt Nam, là ngày để toàn xã hội tôn vinh những người đã và đang đóng góp bao công sức, bao tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Đây cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng tri ân sâu sắc với các thầy cô, những người chở đò cần mẫn trên dòng sông tri thức.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo cô giáo, cùng các em học sinh thân mến!

Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước đón chào ngày 20/11 - ngày hội của những người làm công tác giáo dục, thầy và trò trường THPT Chuyên Bắc Giang phấn khởi tổ chức Lễ kỉ niệm 29 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Nhưng ngày 20/11 năm nay của thầy và trường THPT Chuyên Bắc Giang có một ý nghĩa đặc biệt, vô cùng trọng đại: ngày tổ chức Kỉ niệm 20 năm thành lập trường THPT Chuyên Bắc Giang và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng. Ngày hôm nay sẽ giống như một mốc son đánh dấu sự phát triển của nhà trường, đồng thời cũng mở ra một giai đoạn mới với những cơ hội mới, thách thức mới với thầy và trò trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Trong giờ phút thiêng liêng này, xin được ôn lại chặng đường mà trường THPT Chuyên đã đi qua, 20 năm xây dựng và phát triển.

Từ xưa đến nay, trong công cuộc xây dựng đất nước, phát triển văn hoá giáo dục luôn là một trong những nhiệm vụ hàng đầu đối với mỗi quốc gia. Người xưa nói: “phi trí bất hưng”. Quốc gia muốn hưng thịnh thì không thể không chú ý đến sự phát triển văn hoá giáo dục. Ngày nay Đảng ta cũng xác định: Sự nghiệp giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu.

Được sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Hà Bắc, lãnh đạo sở GD-ĐT Hà Bắc (nay là tỉnh Bắc Giang) đã có chủ trương đúng đắn, tham mưu với UBND tỉnh thành lập một trường năng khiếu của tỉnh Hà Bắc, nhằm hình thành một trung tâm đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi, "điểm sáng" thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt – học tốt trong ngành giáo dục tỉnh nhà. Theo quyết định của UBND tỉnh Hà Bắc, trường PTTH Năng Khiếu Hà Bắc chính thức được thành lập ngày 26/08/1991. Năm 1997 trường PTTH Năng khiếu Hà Bắc được đổi tên thành trường THPT Năng khiếu Ngô Sĩ Liên Bắc Giang. Từ năm 2004 trường THPT Năng Khiếu Ngô Sĩ Liên Bắc Giang được đổi tên thành Trường THPT chuyên Bắc Giang.

Chính thức thành lập năm 1991, nhưng Trường THPT chuyên Bắc Giang đã có tiền thân và được kế thừa truyền thống của các lớp chuyên của tỉnh Hà Bắc được hình thành từ những năm 1966 – 1967. Khi ấy các lớp chuyên lần lượt được đặt ở các địa điểm trường như: PTTH Tân Yên, PTTH Yên Phong, PTTH Từ Sơn, PTTH Ngô Sĩ Liên. Nhiều thầy cô của nhà trường cũng đã vinh dự tham gia giảng dạy cho các lớp chuyên từ những ngày đó, như NGND Trần Văn Chút, NGƯT Nguyễn Sinh Long, NGƯT Nguyễn Mai Hiền.

Ngày đầu mới thành lập, nhà trường chỉ có hai môn chuyên: Toán và Nga văn, với 8 lớp chuyên, 150 học sinh. Đội ngũ giáo viên lúc ấy mới có 18 đồng chí cả BGH và cán bộ CNV. Những ngày đầu phôi thai ấy, trường đã gặp không ít khó khăn về mọi phương diện: chưa có cơ sở vật chất, phải học nhờ trường PTTH Ngô Sĩ Liên.

Năm học thứ hai (1992 - 1993) nhà trường có 24 giáo viên, 13 lớp chuyên với 237 học sinh. Nhà trường đã được đầu tư một khu nhà 4 tầng với 24 phòng học, có khu nội trú, phòng làm việc và trang thiết bị phục vụ dạy và học. Tuy đã được đầu tư, nhưng vẫn còn nhiều bất cập. Diện tích trường học, khuôn viên chật chội. Đội ngũ giáo viên đã được bổ sung, nhưng vẫn còn thiếu, nhất là đội ngũ dạy môn chuyên.

Năm 2002, được sự quan tâm của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và sở GD - ĐT Bắc Giang, nhà trường đã được đầu tư xây dựng một khu trường mới trên diện tích hơn 3 ha, nằm giữa trung tâm thành phố Bắc Giang mới. Nhà trường có một cơ ngơi mới, khang trang, rộng rãi và đang tiếp tục được hoàn thiện theo hướng hiện đại.

Đến năm 2011 này, nhà trường vừa tròn 20 năm. 20 năm xây dựng và phát triển, số lớp và số môn chuyên, số cán bộ giáo viên của nhà trường tăng nhanh. Từ chỗ chỉ có 8 lớp chuyên, 2 môn chuyên, với 150 học sinh, 18 giáo viên, đến năm 2011 nhà trường đã có 99 CBGV, 29 lớp với 10 môn chuyên với 900 học sinh, có thể đáp ứng nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng HSG và bồi dưỡng giáo viên cho ngành giáo dục tỉnh nhà.

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Thưa toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí CBCNV và toàn thể các học sinh yêu quý!

Trường THPT Chuyên Bắc Giang là một trung tâm giáo dục chất lượng cao của tỉnh, nơi tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi cho quê hương, đất nước. Trong những năm qua, khắc phục mọi khó khăn về cơ sở vật chất và đội ngũ, dưới sự quan tâm, lãnh đạo và chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Giang, sự giúp đỡ, ủng hộ của các Sở, ban ngành, sự chỉ đạo sát sao của sở GD - ĐT Bắc Giang, với sự nỗ lực đoàn kết, chung sức, đồng lòng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, trường THPT Chuyên Bắc Giang đã đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực, nhất là trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhà trường đã ngày càng khẳng định được vai trò, trọng trách của mình, được Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, sở GD - ĐT Bắc Giang tin cậy; từng bước tạo dựng và giữ vững thương hiệu trường chuyên, chiếm được lòng tin yêu của nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang.

Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững ổn định. Không chỉ chú trọng giáo dục mũi nhọn, nhà trường đặc biệt quan tâm và coi trọng công tác giáo dục toàn diện, giáo dục “Đức - Trí - Thể - Mĩ” - tiền đề quan trọng để đào tạo học sinh trở thành những công dân có ích, những nhân tài cho quê hương, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao cho công cuộc xây dựng đất nước.

Chất lượng giáo dục đạo đức hàng năm ổn định: 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá - tốt, trong đó loại tốt chiếm 98%. Không có học sinh mắc tệ nạn xã hội. Học sinh Trường THPT chuyên Bắc Giang say mê học tập, nghiên cứu, có ý thức, có quyết tâm cao, có tinh thần, động cơ, thái độ học tập đúng đắn, trung thực trong học tập và thi cử; năng động, sáng tạo trong các hoạt động xã hội và cộng đồng.

Chất lượng văn hoá và giáo dục mũi nhọn được nhà trường đặc biệt chú trọng. Phong trào “Rèn đức - luyện tài vì ngày mai lập nghiệp” của học sinh Chuyên thực sự sôi nổi và đạt kết quả cao trong các đợt thi đua.

Tỷ lệ học sinh xếp loại văn hoá khá giỏi ổn định, luôn đạt từ 99% – 100%.

Tốt nghiệp THPT đạt loại giỏi trong những năm qua luôn đạt tỉ lệ cao. Số học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh tăng nhanh qua các năm. Qua 20 năm phát triển, nhà trường có tổng số 3049 giải HSG cấp tỉnh.

Số học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSG Quốc gia cũng tăng nhanh và ổn định qua các năm. Năm học đầu tiên chỉ đạt 3 giải, tới năm học thứ thứ 20 đạt 41 giải. Qua 20 năm nhà trường có tổng số 669 giải Quốc gia và 2 giải Quốc tế. Đó là Huy chương đồng môn Hoá học năm học 1996-1997 của em Nguyễn Minh Ngọc. Năm học 2006 – 2007: Huy chương Bạc môn Toán của em: Lê Ngọc Sơn. Năm học 2008-2009 có em Nghiêm Xuân Hưng đạt giải Khuyến khích HSG môn Vật lý dự thi khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Và rất nhiều em đã được tham dự kì thi chọn vào đội tuyển Việt Nam thi Olimpic quốc tế.

Tỉ lệ học sinh đỗ đại học của nhà trường ổn định trên 90% hàng năm. Rất nhiều học sinh của trường đã đỗ thủ khoa, á khoa các trường Đại học. Năm học 2003-2004 có 02 em đạt điểm tuyệt đối 30/30 trong kỳ thi TS Đại học là em Nguyễn Văn Hùng - lớp 12 chuyên Lý, em Đào Tuấn Anh - lớp 12 chuyên Toán. Trong kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2010 trường THPT chuyên Bắc Giang xếp thứ 30 trên tốp 200 trường có điểm bình quân thi đại học, cao đẳng cao nhất nước; năm 2011 trường đã vươn lên xếp thứ 20/200. Đó là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của các thầy cô giáo, nhất là ý chí vươn lên của các em học sinh.

Về  đội ngũ giáo viên.

Song song với việc phát triển về cơ cấu, số lượng giáo viên, học sinh; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhà trường đặc biệt chú trọng tới chất lượng đội ngũ. Đến nay nhà trường đã có 30 giáo viên có trình độ Thạc sĩ, 08 giáo viên đang học cao học, 01 đang làm Nghiên cứu sinh.

Trường THPT Chuyên Bắc Giang nhìn chung có được một đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, nhiệt tình, tâm huyết, tận tuỵ với nghề, luôn vượt khó khăn để hoàn thành công việc. Các thầy cô giáo của trường đã tham gia giảng dạy và giữ vai trò chủ chốt trong việc bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia của tỉnh Bắc Giang ở tất cả các môn. Số giáo viên giỏi cấp tỉnh của trường tăng đều qua các năm: Năm học đầu tiên có 16 đồng chí, tới năm học thứ 20 có 51 đồng chí. Qua 20 năm phát triển, 11 thầy cô giáo của nhà trường đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý: Nhà giáo nhân dân và Nhà giáo ưu tú, như NGND Trần Văn Chút, các NGƯT Cao Ngọc Thành, Nguyễn Thế Hiền, Nguyễn Sinh Long, Nguyễn Mai Hiền, Đỗ Kim Hoan, Hồ Thị Lân, Nguyễn Đức Hiền, Ngô Văn Bình, Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Thị Bình. Rất nhiều thầy, cô giáo được nhận Bằng khen, Giấy khen các cấp.

Về công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể trong nhà trường.

Chi bộ nhà trường từ chỗ chỉ có 9 đảng viên, tới nay đã phát triển thành Đảng bộ với 06 chi bộ trực thuộc và 46 đảng viên, chiếm 48% cán bộ giáo viên công nhân viên của nhà trường. Đảng bộ nhà trường thực sự là hạt nhân lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong nhà trường. 20 năm liền, Đảng bộ nhà trường được Thành uỷ Bắc Giang công nhận là đơn vị trong sạch vững mạnh.

Nhà trường phối hợp với công đoàn, xây dựng Công đoàn thực sự là tổ chức của quần chúng, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên. Liên tiếp nhiều năm liền, Công đoàn nhà trường được công nhận là đơn vị vững mạnh.

Đảng bộ nhà trường đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện để Đoàn trường thực sự phát huy vai trò là tổ chức chính trị của thanh niên học sinh. Liên tiếp 20 năm, Đoàn trường được công nhận là đơn vị xuất sắc. Năm học 2003-2004 đạt danh hiệu Đơn vị dẫn đầu khối THPT tỉnh Bắc Giang.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa các thầy giáo, cô giáo, cùng các em học sinh thân mến!

20 năm, chặng đường chưa phải là dài so với bề dày truyền thống của một ngôi trường. Song nhìn lại 20 năm xây dựng và trưởng thành ấy, thầy và trò trường THPT Chuyên Bắc Giang rất đỗi tự hào về những thành tích nổi bật mà mình đã đạt được, và những truyền thống tốt đẹp mà mình đã viết nên.

Trường THPT Chuyên Bắc Giang đã có được một đội ngũ GV và cán bộ CNV đoàn kết, say mê, nhiệt tình, sáng tạo, một lòng chung sức xây dựng nhà trường, dạy giỏi và hết mình vì học sinh. Các thế hệ nối tiếp nhau, thế hệ trước dìu dắt thế hệ sau; thế hệ sau tiếp bước, noi theo các thầy cô đi trước tạo thành một khối vững chắc, phát triển. Nhiều thầy cô, tuy tuổi đã cao, nhưng vẫn nhiệt tình giảng dạy, tận tuỵ với công việc, có ý thức trách nhiệm, nêu gương sáng cho học sinh noi theo, xứng đáng là tấm gương trong sự nghiệp dạy chữ, dạy người, những cánh chim đầu đàn của tỉnh Bắc Giang.

Noi theo thầy cô, những tấm gương sáng, lớp lớp thế hệ học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang đã lập nhiều thành tích trong học tập và đã viết nên truyền thống vẻ vang của nhà trường. Điểm nổi bật ở học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang là tinh thần hiếu học, ham hiểu biết, cần cù, sáng tạo, tự lực và ý chí quyết tâm cao trong học tập và rèn luyện. Nhiều em đạt giải cao trong các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Nhiều em đã đỗ thủ khoa vào các trường đại học lớn và phát huy tốt năng lực học tập ở các trường đại học được nhà nước cử đi học ở nước ngoài. Từ mái trường thân yêu này bao thế hệ học sinh đã trưởng thành, tô thắm thêm lá cờ truyền thống vẻ vang của nhà trường. Có thể kể đến những gương điển hình như: TS. Đỗ Hương Lan - giảng viên ĐH Ngoại thương, TS. Nguyễn Minh Ngọc - giảng viên ĐH Pari-Pháp, TS. Ngô Thị Thanh Diệp - giảng viên ĐH Y Dược TP. HCM, TS. Bùi Huy Tuấn - viện trưởng viện nghiên cứu và phát triển tài năng trẻ, TS. Thân Ngọc Thành - giảng viên ĐH Nông nghiệp I Hà Nội, và rất nhiều gương mặt thành đạt khác.

Chặng đường 20 năm còn ngắn ngủi. Trường THPT Chuyên Bắc Giang còn đang độ thanh xuân. Nhưng các thế hệ học sinh đã kịp viết nên và kế tiếp nhau làm đẹp thêm truyền thống của nhà trường. Nhìn lại 20 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò trường THPT Chuyên Bắc Giang tự hào đã viết nên truyền thống “Đoàn kết - Hiếu học - Sáng tạo - Dạy giỏi và học giỏi”, xứng đáng là lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang.

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh!

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Chuyên Bắc Giang luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Với sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền; vượt trên khó khăn, thách thức, thầy và trò trường THPT Chuyên Bắc Giang không ngừng nỗ lực vươn lên, đạt được những thành tích rất đỗi tự hào. Nhà trường liên tục đạt danh hiệu: Trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen của các cấp lãnh đạo. Điển hình: Năm 1997 trường được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2001 trường được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm học 2008-2009: Nhà trường vinh dự được nhận Cờ thi đua Chính phủ. Năm học 2010-2011 trường được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh đạt thành tích xuất sắc dẫn đầu trong phong trào thi đua của tỉnh.

Với tất cả những cố gắng và nỗ lực của thầy và trò trong suốt 20 năm qua, thật vinh dự và tự hào, năm 2011 này, trường THPT Chuyên Bắc Giang được Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì tại quyết định số 325/QĐ-CTN ngày 17 tháng 03 năm 2011. Đây là phần thưởng vô cùng cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng để ghi nhận những thành tích của tập thể cán bộ GV, CNV và học sinh nhà trường trong 20 năm qua.

Đề nghị tất cả các quý vị đại biểu, khách quý, các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể học sinh, hãy nhiệt liệt chào mừng thành tích mà tập thể CB-GV và học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang đã đạt được trong chặng đường 20 năm qua!

 

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh yêu quý!

Có được những thành tích vẻ vang như vậy, là bởi trong những năm qua nhà trường luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Bắc Giang, thành phố Bắc Giang; đặc biệt là Sở GD và ĐT Bắc Giang; sự quan tâm sâu sắc của các sở, ban ngành trong tỉnh, cùng với sự ủng hộ của Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang. Trong giờ phút trang trọng này cho phép tôi được thay mặt Đảng uỷ, Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, CBCNV và các em học sinh xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, tạo điều kiện và đặt niềm tin của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành trong tỉnh và nhân dân với trường THPT Chuyên Bắc Giang. Chính sự quan tâm có hiệu quả này đã giúp nhà trường có được thành tích như ngày hôm nay.

Thành tích trên đây là kết quả của sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt là của trí tuệ tập thể, sự đoàn kết, đồng lòng, chung sức, nỗ lực không mệt mỏi của thế hệ các thế hệ nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, nhà giáo lão thành giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, đội ngũ các cán bộ giáo viên hàng đầu của tỉnh và các thế hệ học sinh trong suốt 20 năm qua. Trong buổi lễ trang trọng và ngày hội lớn hôm nay, xin được chân thành cảm ơn công lao đóng góp to lớn của các thầy cô giáo, cán bộ CNV; xin được tri ân với lớp người đi trước và đặt niềm tin tưởng ở lớp trẻ tiếp bước theo sau; xin chúc mừng tất cả thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ CNV của nhà trường!

Xin được chúc mừng các thế hệ học sinh của nhà trường đã và đang trưởng thành từ mái trường này, đang đóng góp công sức xây dựng nhà trường và quê hương, đất nước!

Có được những thành tích trên không thể không kể đến sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân, các cá nhân, tập thể, các doanh nghiệp, doanh nhân có tấm lòng xây dựng và tạo điều kiện cho sự phát triển tài năng trẻ, nhất là sự hết lòng hết sức của các bậc cha mẹ học sinh đang vì những chủ nhân tương lai của đất nước. Xin được chân thành cảm ơn các tập thể và cá nhân đã quan tâm giúp đỡ nhà trường trong những năm qua!

Kính thưa các vị đại biểu! Kính thưa các vị khách quý

Nhìn lại chặng đường đã qua 20 năm xây dựng và phát triển, chúng ta nhận thấy những thành tích đã đạt được là rất đáng phấn khởi, những truyền thống viết nên là rất đáng tự hào; nhưng tất cả mới chỉ là bước đầu. Một chặng đường mới mở ra với những cơ hội và thách thức mới. Càng vinh dự, tự hào bao nhiêu, chúng ta lại càng phải ý thức sâu sắc bấy nhiêu về trách nhiệm vẻ vang và nhiệm vụ nặng nề của người giáo viên Trường THPT chuyên Bắc Giang.

Mỗi thầy cô giáo phải không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu của thời kì mới.

Mỗi học sinh, hãy phát huy truyền thống của học sinh chuyên, ra sức tu dưỡng, học tập, khắc phục mọi khó khăn, bứt phá trên chặng đường mới, viết tiếp truyền thống vẻ vang bằng cách nối dài bảng thành tích với những giải quốc gia và quốc tế, với những thành công trên bước đường đời, giữ vững thương hiệu và nâng vị thế trường THPT Chuyên Bắc Giang trong khu vực và quốc gia.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh!

Năm học 2011 - 2012 là năm học thứ 21 của nhà trường. Một chặng đường mới đang mở ra trước mắt với những yêu cầu, nhiệm vụ mới, đã đặt ra cho nhà trường không ít khó khăn và thử thách. Nhưng chúng ta tự hào và tin tưởng rằng: Với những truyền thống tốt đẹp đã hình thành, với những thành tích xuất sắc đã đạt được, đặc biệt dưới sự lãnh đạo chỉ đạo và quan tâm sâu sắc của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự ủng hộ của các ban ngành trong tỉnh và niềm tin của nhân dân, trong chặng đường mới, thầy và trò trường THPT Chuyên Bắc Giang nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, gặt hái nhiều thành công hơn nữa trên bước đường phát triển, đưa trường THPT Chuyên Bắc Giang trở thành một trung tâm chất lượng cao trong dạy và học trong tỉnh, khu vực, quốc gia và quốc tế.

Lớp lớp học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang vinh dự và tự hào được học tập và rèn luyện dưới mái trường này, ra sức quyết tâm học tập, nỗ lực sáng tạo để tô thắm thêm lá cờ truyền thống vẻ vang của nhà trường: Đoàn kết - Hiếu học - Sáng tạo -  học giỏi để ngày mai lập nghiệp.

Với niềm vui và sự tin tưởng ấy, một lần nữa tôi xin được gửi tới các nhà giáo lão thành, các quí vị đại biểu, các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên nhà trường cùng các em học sinh lời chúc mừng nồng nhiệt nhất!

Xin được kính chúc các quý vị đại biểu mạnh khỏe, có nhiều hạnh phúc và thành đạt!

Chúc các em học sinh luôn tìm thấy sự đam mê trong học tập, nghiên cứu, tiếp tục tô thắm lá cờ truyền thống của mái trường THPT Chuyên Bắc Giang mến yêu!

Xin trân trọng cảm ơn!


Bạch Đăng Khoa

Hiệu Trưởng


THPT Chuyên Bắc Giang
21/11/2011