Với mục đích tổ chức cho Đoàn viên thanh niên trong toàn trường thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Tạo ra một sân chơi bổ ích cho các học sinh giao lưu và thể hiện năng khiếu về âm nhạc, thể thao giúp các em mạnh dạn, tự tin trong các hoạt động tâp thể, tăng cường tình đoàn kết trong học sinh. Tôn vinh các nhà giáo, giáo dục cho học sinh về lịch sử, truyền thống của nhà trường, truyền thống “Tôn sư trọng đạo” một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Ban chấp hành đoàn trường xây dựng kế hoạch thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11 - 2012 như sau:KẾ HOẠCH


                            THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20- 11

 

 I. MỤC ĐÍCH

- Tổ chức cho Đoàn viên thanh niên trong toàn trường thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

- Tạo ra một sân chơi bổ ích cho các học sinh giao lưu và thể hiện năng khiếu về âm nhạc, thể thao giúp các em mạnh dạn, tự tin trong các hoạt động tâp thể, tăng cường tình đoàn kết trong học sinh.

- Tôn vinh các nhà giáo, giáo dục cho học sinh về lịch sử, truyền thống của nhà trường, truyền thống “Tôn sư trọng đạo” một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.


II. ĐỐI TƯỢNG

- Toàn bộ Đoàn viên, Thanh niên trường THPT chuyên Bắc Giang


III. THỜI GIAN

- Bốn tuần học ( từ tuần 10 đến kết thúc tuần 14), từ ngày 22- 10- 2012 đến ngày 17- 11- 2012. Tổng kết đánh giá vào giờ chào cờ của tuần sau khi kết thúc đợt thi đua .


IV. NỘI DUNG

1. Thi đua: “Ngày học tốt, giờ học tốt” .

 - Nội dung: Các lớp phấn đấu dành được nhiều giờ học tốt  trong 4 tuần thi đua (là số điểm dành được trong sổ ghi đầu bài).

- Đánh giá tổng kết: BCH Đoàn truờng sẽ tổng hợp và tiến hành tuyên dương trao giải thưởng cho 3 chi đoàn, chi hội dẫn đầu ở 3 khối  có điểm hoc tập ghi trong sổ đầu bài cao nhất vào buổi chào cờ khi kết thúc đợt thi đua.

2. Thi đuaNói không với các vi phạm  nội quy, nề nếp của Nhà trường, Đoàn trường.

Nội dung: Thi đua về việc thưc hiện tốt và không vi phạm  các nội quy, nề nếp của nhà trường, đoàn trường.

- Đánh giá tổng kết: Cuối đợt thi đua BCH Đoàn trường sẽ tổng hợp và trao giải thưởng cho 3 chi đoàn, chi hội dẫn đầu ở 3 khối  có điểm nề nếp cao nhất (điểm ở sổ

chấm nề nếp của cờ đỏ và điểm trừ do học sinh vi phạm của lớp đó do lớp trực ban và đội TNXK phát hiện). 

3. Tổ chức: “Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11” ( có kế hoạch, thể lệ cụ thể kèm theo)

- Mục đích: Lựa chọn những hạt nhân văn nghệ cho đội văn nghệ của nhà trường thành lập CLB chuẩn bị tham gia hội thi : “ Giai điệu tuổi hồng” do sở Giáo dục Đào tạo Bắc Giang tổ chức và lựa chọn một số tiết mục công diễn vào buổi mít tinh kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11.

- Yêu cầu mỗi chi đoàn, chi hội  chuẩn bị các tiết mục văn nghệ thời gian không quá 15 phút cho mỗi lớp. Trong đó yêu cầu bắt buộc phải có  tiết mục về chủ đề  Thầy cô, truyền thống Nhà trường  hoạc hình thức Dân ca. Các tiết mục còn lại trong thời do các lớp tự phát huy tính sáng tạo với  hình thức: kịch, hát, múa, dace, erobich,khiêu vũ….  Với chủ đề mái trường, tình bạn, tình yêu quê hương đất nước, về Đảng quang vinh Bác Hồ kính yêu…

* Lưu ý: Khuyến khích cộng điểm cho những lớp tham gia đúng chủ đề, hình thức biểu diễn tập thể có nhiều thành viên trong lớp cùng tham gia, những tiết mục có dàn dựng tốt, có phụ hoạ hợp lý, trang phục phù hợp...

4. Tổ chức: Giải bóng đá học sinh trường chuyên.( có kế hoạch, thể lệ cụ thể kèm theo)

- Mục đích: Nhằm tăng cương thể lực, đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện của học sinh trong trường. Tạo khí thế vui tươi sôi nổi nhân kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam, 20 thành lập trường.

- Đối tượng: Học sinh Nam ở các lớp trong toàn trường.

 * Lưu ý: - Các lớp không đủ đội có thể chọn hình thức liên quân với các lớp khác (Nếu hợp lý và được sự đồng ý của BTC giải)


V. TỔ CHỨC TRIỂN KHAI VÀ ĐÁNH GIÁ THI ĐUA

- Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Bắc Giang chịu trách nhiệm tổ chức triển khai cụ thể các nội dung thi đua trong toàn đợt tới các  Chi đoàn, chi hội và hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện thông qua thầy cô GVCN, các lớp trưởng, bí thư, cờ đỏ .

- Phát động đợt thi đua tới GV và học sinh vào sáng thứ 2(22/10/2012). Kế hoạch hoạt động được thông báo tại bảng tin hoạt động đoàn để GV, HS toàn trường tiện theo dõi sau khi các thầy cô GVCN đã thống nhất nội dung.

- Đoàn viên Chi đoàn CBGV không là GVCN có trách nhiệm giúp đỡ các chi đoàn học sinh thực hiện tốt các hoạt động trong đợt thi đua này.

- Các Bí thư chi đoàn, cờ đỏ các lớp căn cứ hướng dẫn, xin ý kiến chỉ đạo của thầy cô chủ nhiệm.

- Căn cứ vào kết quả đạt được trong đợt thi đua BCH Đoàn trường có trách nhiệm tổng hợp đánh giá xếp loại thi đua và khen thưởng đối với các chi đoàn, cho hội  đạt thành tích cao.


VI. KHEN THƯỞNG, XỬ PHẠT

- Thưởng 3 lớp có kết quả cao trong nội dung thi đua: Ngày học tốt, giờ học tốt” và nội dung thi:  Nói không với các vi phạm  nội quy, nề nếp của Nhà trường” với số tiền 50.000 đồng

- Về  “Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11”

- Cộng điểm thi đua và thưởng 02 tiết mục đạt giải A (số tiền: 50.000 đồng) tổng 100.000 đồng.

- Cộng điểm thi đua và thưởng 03 tiết mục đạt giải B (số tiền: 40.000 đồng) tổng 120.000 đồng

- Cộng điểm theo quy định của BCH Đoàn trường cho 10 tiết mục đạt giải khuyến khích và các tiết mục được lựa chon công diễn vào ngày 20-11.

- Về nội dung thi bóng đá: Có thống nhất chung về giải thưởng sau khi họp với đội truởng các đội bóng.

- Trừ 0,5 đ/1 hoạt động vào TBQ tuần đó với các lớp không tham gia vào các hoạt động tập thể theo quy định của BCH Đoàn trường.(trừ nội dung bóng đá)./.


PHÊ DUYỆT CỦA LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG

HIỆU TRƯỞNG

(đã kí)
Bạch Đăng Khoa

T/M BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Bí thư Đoàn

(đã kí)
Đoàn Văn Hùng


Một số hình ảnh đợt phát động thi đua năm học 2011 – 2012
Sôi nổi với hoạt động văn nghệ

Tưng bừng với hoạt động thể thao

Hăng say trong học tập
Nghiêm túc trong duy trì nề nếp, nội quy


Phấn khởi, vui mừng với các tập thể và cá nhân có

 thành tích trong đợt thi đua 20/11/2011
Đoàn trường quyết tâm hoàn thành xuất sắc nghị quyết Đại hội

nhiệm kì 2012 - 2013
THPT Chuyên Bắc Giang
30/10/2012