A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấn Độ tài trợ chương trình học bổng ITEC trong phát triển nguồn nhân lực cho Bắc Giang

Tháng 3 năm 2021, ngài Pranay Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Giang. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tiếp và làm việc với ngài Đại sứ.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương bày tỏ cảm ơn ngài Đại sứ và Đại sứ quán Ấn Độ đã quan tâm, tạo điều kiện giới thiệu để một số cán bộ, công chức của tỉnh được tham gia các khóa học tại Ấn Độ theo học bổng của Đại sứ quán; tài trợ 50 nghìn USD cho tỉnh xây dựng công trình phòng học, bếp ăn, hàng rào và sân chơi tại Trường Mầm non xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa.

Để tăng cường quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bắc Giang và các đối tác Ấn Độ, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngài Đại sứ hỗ trợ tỉnh trong thời gian tới. Đáp lại đề nghị của UBND tỉnh Bắc Giang, Đại sứ quán Ấn Độ đã có Công hàm số NV/321/DP/21 gửi UBND tỉnh Bắc Giang về hợp tác liên quan tới các sản phẩm nông nghiệp (như vải thiều, ra quả chế biến, các sản phẩm từ thịt gà) và tìm kiếm đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tân dược, y tế và vaccine, chương trình học bổng ITEC trong phát triển nguồn nhân lực ở một số lĩnh vực….

Chính phủ Ấn Độ tài trợ chương trình học bổng ITEC trong phát triển nguồn nhân lực ở một số lĩnh vực. Chương trình ITEC gồm phần lớn là các khóa đào tạo ngắn hạn được tổ chức thường niên bởi các đơn vị đào tạo công lập của Ấn Độ, dành cho các cán bộ nhà nước và chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chi tiết các khóa học và các thông tin liên quan được cung cấp đầy đủ trên website ttps://www.itecgoi.in/.

Học bổng cho các khóa học dài hạn được cấp trong khuôn khổ chương trình học bổng của Hội đồng Giao lưu Văn hóa Ấn Độ (ICCR) cho tất cả các lĩnh vực trừ y dược và thời trang. Chương trình mở tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 15 đến ngày 29 tháng 4 năm 2021. Các ứng viên nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến qua cổng http://a2ascholarships.iccr.gov.in/.

Từ năm 2019, Chính phủ Ấn Độ cũng đã triển khai một chương trình học bổng dành cho các nước ASEAN. Chương trình này được Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố tại Hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm 25 năm mối quan hệ ASEAN-Ấn Độ. Đây là chương trình hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực lớn nhất mà Chính phủ Ấn Độ dành cho các nước ASEAN. Chi tiết và thủ tục đăng ký học bổng có trên website https://asean-iit.in/.

Đại sứ quán Ấn Độ cũng mong muốn được hợp tác với tỉnh Bắc Giang trong việc quảng bá thông tin du lịch Ấn Độ và đồng tổ chức các hoạt động như hội thảo và các sự kiện thương mại đầu tư, xúc tiến du lịch, giao lưu văn hóa, đặc biệt là tổ chức Ngày Quốc tế Yoga 2021.

Thông tin về học bổng và các khóa học tại Ấn Độ:


Nguồn:chuyenbacgiang.mgd.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng trước : 22.891