A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy giáo của nhiều trò giỏi

Hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, đội ngũ thầy, cô giáo và học sinh đã không ngừng nỗ lực vươn lên, đạt thành tích cao.

Thầy Nguyễn Văn Đóa và trò Trịnh Duy Hiếu sau Lễ bế mạc APhO 2018 mà Hiếu đoạt HCV.

Thầy Nguyễn Văn Đóa là giáo viên dạy môn Vật lý của Trường THPT Chuyên Bắc Giang. Nhà giáo Ưu tú Hồ Thị Lân, Hiệu trưởng nhà trường nhận xét: thầy Đóa rất giỏi chuyên môn, luôn tâm huyết và trách nhiệm.

Năm 2009, thầy Đóa về giảng dạy tại Trường THPT Chuyên Bắc Giang. Tại đây thầy luôn nỗ lực luyện rèn và trau dồi kiến thức nghề nghiệp. Liên tục đổi mới cách thức giảng dạy theo hướng dễ thuộc, dễ nhớ, dễ làm để sau mỗi tiết học, các trò đều nắm vững kiến thức và yêu thích môn học hơn. Kết quả học tập môn Vật lý của học sinh cũng nâng lên theo thời gian. Chỉ trong thời gian ngắn, thầy đã giành được sự yêu mến của học trò, sự tín nhiệm của các thầy cô trong trường. Từ năm học 2012-2013, thầy được giao dạy chính rồi chủ nhiệm đội tuyển HSG quốc gia. Suốt từ đó đến nay, năm học nào đội tuyển do thầy dạy cũng giành được nhiều giải trong các kỳ thi. Theo thống kê của nhà trường, chỉ trong 6 năm (từ 2012 đến nay), đội tuyển do thầy Đóa trực tiếp giảng dạy đã giành 45 giải HSG quốc gia. 

Trong đó có 3 giải Nhất, 11 giải Nhì. Đặc biệt, năm học 2017- 2018, đội tuyển có 10 em thi thì tới 9 em đoạt giải, trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 4 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Em Trịnh Duy Hiếu sau khi giành giải Nhất quốc gia đã lọt vào tốp 8 học sinh tham gia cuộc thi Olympic Vật lý châu Á và xuất sắc giành Huy chương Vàng. Hiện tại, Hiếu là một trong 5 em được chọn vào đội tuyển thi Vật lý quốc tế tại Bồ Đào Nha trong thời gian tới. Khi nói về người thầy của mình, Trịnh Duy Hiếu tự hào: “Thầy như người cha, người bạn luôn đồng hành cùng em. Hơn nữa, kiến thức của thầy rất uyên thâm, em đạt được thành tích như hôm nay là do thầy giúp đỡ, chỉ bảo rất nhiều”.


Thầy Nguyễn Văn Đóa và trò Trịnh Duy Hiếu tại Lễ tuyên dương khen thưởng HSG năm học 2017-2018.


Thầy Nguyễn Văn Đóa và đội tuyển quốc gia môn Vật lý năm học 2017-2018 tại Lễ tuyên dương khen thưởng HSG năm học 2017-2018.

Với những thành tích đã đạt được, thầy Đóa đã được nhiều cấp khen thưởng. Nổi bật là Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Nguồn: Báo Bắc Giang

http://m.baobacgiang.com.vn/bg/giao-duc/216820/guong-sang-giao-vien-hoc-sinh-gioi.html


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 173
Tháng trước : 8.087