A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ Xã hội

Tổ Xã hội - Trường THPT Chuyên Bắc Giang được xây dựng và trưởng thành cùng với quá trình trưởng thành và lớn mạnh không ngừng của mái trường đã từng mang tên một nhà sử học lớn của nước nhà – Ngô Sĩ Liên.
Tổ bao gồm các bộ môn: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Hiện nay, tổng số các thày giáo, cô giáo trong tổ là 11 thày cô (môn Lịch sử: 5, môn Địa lý: 4 và môn Giáo dục công dân: 2), trong đó có 1 nam và 10 nữ. Ngoài ra, còn có thể kể tới rất nhiều thế hệ các thày, cô giáo đã từng công tác tại Tổ và có nhiều đóng góp vào bảng thành tích của Tổ như cô Nguyễn Thị Bình, cô Nguyễn Thị Trinh, thày Giáp Mai Sao…

Với khả năng chuyên môn vững vàng, sắc sảo cộng với lòng say nghề, các thày, cô giáo trong Tổ Xã hội – THPT Chuyên Bắc Giang luôn tăng cường sự đoàn kết tập thể thành một khối vững chắc, giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần; hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Nhà trường và Sở giáo dục - đào tạo Bắc Giang giao phó. Từng đồng chí trong Tổ đều nghiêm túc xây dựng kế hoạch cá nhân, tham gia đóng góp xây dựng kế hoạch chuyên môn chung của Tổ và Trường; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục và hiệu quả công tác. Các buổi dự giờ, thăm lớp; trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi với các đồng nghiệp trong và ngoài nhà trường được tiến hành thường xuyên. Các lớp bồi dưỡng chuyên môn và chính trị được các đồng chí thành viên trong Tổ tham gia và hưởng ứng nhiệt tình với tinh thần học hỏi. Hàng năm, Tổ đều triển khai nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và trong số ấy, nhiều đề tài có giá trị đã được ứng dụng vào trong giảng dạy và thực sự phát huy hiệu quả. Nhóm Địa lý có 5 đề tài sáng kiến kinh nghiệm cấp trường; nhóm Lịch sử có 2 đề tài nghiên cứu, sáng kiến kinh nghiệm; nhóm Giáo dục công dân có 2 đề tài nghiên cứu, sáng kiến kinh nghiệm.

Bên cạnh công tác chuyên môn, Tổ Xã hội cũng quan tâm tới việc phát triển các hoạt động ngoại khoá cho học sinh như: tổ chức cho học sinh đi tham quan các di tích lịch sử- văn hoá, tham quan các Viện Bảo tàng Lịch sử hay cùng phối hợp với nhà trường tổ chức các cuộc thi tìm hiểu kiến thức… Các hoạt động xã hội khác như gây quỹ từ thiện, quỹ phòng chống bão lụt và thiên tai… cũng được Tổ hưởng ứng và thực hiện tích cực.

Sự nhiệt huyết trong công tác chuyên môn qua nhiều năm đã mang lại cho các thày, cô giáo trong Tổ Xã hội, trường THPT Chuyên Bắc Giang những thành tích rất đỗi tự hào. Đội ngũ các thày, cô trong Tổ đều được đào tạo chính quy; số người có trình độ đại học là 6 và trình độ sau đại học là 5. 100% giáo viên trong Tổ đạt giáo viên giỏi cấp trường, 8 đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh; trong đó, có một nhà giáo ưu tú.

image002.jpg


Hàng chục đề tài khoa học cấp cơ sở của Tổ được công nhận. Số giải học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử và Địa lý của Tổ tính đến nay khoảng 140 giải với nhiều giải cao, trong đó Môn Lịch sử khoảng 70 giải cùng với hàng trăm giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Số học sinh đỗ Đại học khối C đều từ 90% trở lên (nguyện vọng 1 và 2). Nhiều thày, cô giáo trong Tổ Xã hội nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh và được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động Tỉnh, Chủ tịch UBND Tỉnh, Bộ trưởng Bộ GD- ĐT… Tổ Xã hội cũng luôn là một trong những Tổ lao động tiên tiến xuất sắc, Tổ công đoàn lao động giỏi, vững mạnh của nhà trường và được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh.

Khắc phục mọi khó khăn, cùng đóng góp vào sự nghiệp trồng người của trường THPT Chuyên Bắc Giang, các thế hệ thày giáo, cô giáo trong Tổ Xã hội luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng để viết tiếp trang sử truyền thống vẻ vang của nhà trường, cùng điểm thắm thêm những thành tích mà nhà trường đã đạt được qua 20 năm xây dựng và phát triển để tiếng gọi “Trường Chuyên”, “học sinh Chuyên Sử, Địa” luôn là một “thương hiệu” tự hào của các thế hệ học sinh từng gắn bó với mái trường thân yêu này.

 

*********************************

 

“Em biết không Cô không phải nhà thơ

Cô chỉ là Giáo viên mônLịch sử

Yêu em bằng tình yêu trong quá khứ

Để tỏ lòng Cô lấy Sử làm thơ

 

Em vô tình hay cố ý làm ngơ

Mà vững chãi như công trình kim tự tháp

Địa lýngàn năm dẫu có hề đổi khác

Thì năm châu vẫn quanh mặt địa cầu

 

image005.jpg

Nếu có một ngày Sử, Địa tách xa nhau

Hãy lấy sợi dây Công dân (GDCD) để trùng phùng làm một

Chúng tuy ba nhưng hồn luôn thông suốt

Bởi gắn kết một nơi rồi-Tổ Xã hội, Chuyên Bắc Giang”. 

 MỘT VÀI HÌNH ẢNH NGOẠI KHÓA 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 238
Tháng trước : 9.777