A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ Toán - Tin

Tổ Toán – Tin, trường THPT chuyên Bắc Giang được thành lập vào năm 1991. Sau gần 20 năm thành lập, tổ Toán – Tin của trường THPT Chuyên Bắc Giang hôm nay đã có một bề dày truyền thống nhất định.


SƠ LƯỢC VỀ TỔ TOÁN - TIN
TRƯỜNG THPT CHUYÊN BẮC GIANG

 I. Giới thiệu đặc điểm

1. Đội ngũ

Tổ Toán – Tin, trường THPT chuyên Bắc Giang được thành lập vào năm 1991.Sau gần 20 năm thành lập, tổ Toán – Tin của trường THPT Chuyên Bắc Giang hôm nay đã có một bề dày truyền thống nhất định.

Hiện tại tổ Toán – Tin có 22 thầy cô (10 nữ), nhóm Toán có 17 thầy cô, nhóm Tin có 5 thầy cô, trong đó có Ths Bạch Đăng Khoa là Hiệu trưởng, bí thư đảng bộ trường, Ths Nguyễn Sinh Long – NGƯT, Phó hiệu trưởng, công tác tại trường từ khi thành lập, Ths Nguyễn Văn Tiến – NGƯT, tổ trưởng từ ngày thành lập trường, Ths Nguyễn Anh Tuấn, bí thư chi bộ tổ Toán – Tin, TKHĐ trường..., trong đó 7 thầy cô có trình độ thạc sỹ, có 11 thầy cô là Đảng viên.

Các thầy cô trong tổ từ người lớn tuổi đến những thầy cô mới tham gia giảng dạy đều là những giáo viên tâm huyết với nghề, có chung một quyết tâm là xây dựng tổ Toán – Tin thành tập thể đoàn kết trong cuộc sống, trong công tác và vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ.

Từ khi thành lập trường đến nay có biết bao thế hệ các thầy cô giáo trong tổ Toán – Tin đã cống hiến công sức và trí tuệ của mình cho truyền thống chung của nhà trường. Nhiều thầy cô giáo đã trưởng thành từ tập thể tổ Toán – Tin, trở thành những nhà quản lý giáo dục giỏi, những chuyên viên xuất sắc của môn toán như Ths Nguyễn Đức Hiền – NGƯT, nguyên Hiệu trưởng nhà trường, hiện nay thầy là Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang, thầy Nguyễn Vũ Sơn người sáng tác bài hát truyền thống của trường nay mới nghỉ hưu... Nhiều học sinh trong các đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Toán nay đã trưởng thành ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong xã hội, có người hiện nay cũng là thành viên của tổ Toán – Tin. Còn rất nhiều thầy cô khác đang và đã công tác tại tổ Toán – Tin mà chúng tôi xin phép không nêu tên các gương điển hình trong bài giới thiệu ngắn gọn này, chỉ biết rằng thế hệ giáo viên chúng tôi hôm nay rất biết ơn các thầy cô và cám ơn các thầy cô rất nhiều vì các thầy cô đã đặt một nền móng vững chắc cho thế hệ chúng tôi.


Các thành viên Tổ Toán - Tin, năm 2010-2011

Hôm nay, chúng tôi – những người chuyển giữ bó đuốc truyền thống vẫn đang gắng hết sức mình cho sự nghiệp chung đó. Chúng tôi mang theo niềm tin, sự say mê của các thế hệ đi trước vào từng bài giảng của mình, mong muốn góp thêm những thành công mới, xứng đáng hơn nữa với truyền thống của nhà trường đang độ tuổi 20 tràn đầy khí thế bởi Toán học, Tin học là niềm say mê, là khát vọng sáng tạo ra cái mới. Chúng tôi muốn truyền ngọn lửa khát vọng đó cho các em học sinh các lớp chuyên Toán – Tin và hy vọng rằng một ngày không xa sẽ gặt hái được nhũng trái chín ngọt ngào!

2. Nhiệm vụ được giao

2.1. Giảng dạy

-  Môn Toán

-  Môn Tin

-  Nghề Tin học cho học sinh Khối 11.

2.2. Bồi dưỡng HSG

-  Môn Toán và môn Tin cấp Quốc gia.

-  Môn Toán của khu vực miền núi phía Bắc, khu vực Duyên hải Bắc bộ.

-  Cấp tỉnh cho hai lớp 12 chuyên Toán và chuyên Tin.

-  Môn Toán và Tin khác như: Giải Toán trên máy tính casio, Tin học trẻ không chuyên,...

-  Môn Toán cho học sinh giỏi cấp THCS của các huyện.

2.3. Hoạt động nghiên cứu khoa học của giáo viên và tập dượt nghiên cứu khoa học của học sinh.

-  Các đề tài phục vụ cho dạy chuyên, bồi dưỡng học sinh giỏi.

-  Các đề tài phục vụ thi tuyển sinh đại học và thi tốt nghiệp bộ môn.

-  Các bài tập tiểu luận của học sinh về từng phân môn của lớp chuyên.

II. Một số thành tích đã đạt được

1. Liên tục đạt tổ tiên tiến và tiến tiến xuất sắc.

2. 100% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi các cấp, trong đó 91% đạt GVDG cấp tỉnh.

3. Danh hiệu Nhà giáo ưu tú: NGƯT Nguyễn Sinh Long, NGƯT Nguyễn Văn Tiến.

4. Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ: ThS Bạch Đăng Khoa, NGƯT Nguyễn Sinh Long, NGƯT Nguyễn Văn Tiến.

5. Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: NGƯT Nguyễn Sinh Long, NGƯT Nguyễn Văn Tiến, ThS Bạch Đăng Khoa, ThS Nguyễn Anh Tuấn, thầy Nguyễn Ngọc Khoa, cô Nguyễn Thị Hạnh.

6. Có 9 thầy cô nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển giáo dục”.

7. Kết quả giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi

- Kết quả giảng dạy đại trà: 100% đạt yêu cầu, trong đó tỉ lệ xếp loại khá giỏi chiếm hơn 80%.

- Kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh: Đoạt hơn 300 giải, trong đó nhiều giải nhất, giải nhì và luôn đứng đầu khối các trường THPT trong tỉnh.

- Kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế: Từ khi thành lập trường (26/8/1991) cho tới nay đã đoạt 1 HCB Toán Quốc tế, đoạt 32 giải Toán Quốc gia trong đó có 3 giải Nhì, 16 giải Ba và 16 giải Khuyến khích (chưa thống kê môn Tin học).

- Kết quả thi đại học: Có rất nhiều học sinh đỗ vào các trường Đại học trong và ngoài nước.

Thời kỳ nào cũng đều là tác phẩm có giá trị.

Ths. Nguyễn Anh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng trước : 22.891