A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Chuyên Bắc Giang phun thuốc diệt khuẩn và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Thực hiện Kế hoạch số 2900/KH-BCĐ ngày 03/7/2020 của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Bắc Giang; Kế hoạch số 78/KH-SYT ngày 22/7/2020 của Sở Y tế Bắc Giang về việc đảm bảo y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; Công văn số 1538/SYT-NVY của Sở Y tế Bắc Giang về việc đảm bảo công tác phòng chống dịch trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn trong thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trường THPT Chuyên Bắc Giang đã xây dựng kế hoạch triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Theo kế hoạch, sáng ngày 06/8/2020, trường THPT Chuyên Bắc Giang đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang thực hiện phun thuốc diệt khuẩn tại toàn bộ khuôn viên địa điểm tổ chức thi: các phòng thi, phòng điều hành thi, phòng khai mạc thi; phòng y tế, phòng cách ly tạm thời; phòng nghỉ trưa của cán bộ, giáo viên, học sinh; khu nội trú; căng-tin, bếp ăn nhà trường...

Trong ba ngày thi (từ ngày 08/8/2020 đến hết ngày 10/8/2020), cán bộ y tế nhà trường sẽ tổ chức đo thân nhiệt cho tất cả giáo viên, nhân viên và thí sinh tại điểm thi. Thí sinh được yêu cầu đến sớm 15 phút để đo thân nhiệt. Nhà trường đã bố trí nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch, dung dịch sát khuẩn cho thí sinh và cán bộ coi thi. 100% thí sinh sẽ phải đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi. Thí sinh có dấu hiệu sốt, ho sẽ được tạm thời cách ly và bố trí thi tại điểm thi riêng.

Công đoàn nhà trường cũng tăng cường tập trung kiểm tra, giám sát, hướng dẫn căng-tin, bếp ăn nhà trường đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm.

Nhà trường đã tuyên truyền đến các gia đình đưa con em đến dự thi cần thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (không tụ tập đông người khu vực cổng trường, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách...). Nhà trường đã gửi công văn đề nghị Công an thành phố Bắc Giang và Công an phường Ngô Quyền tổ chức giải tỏa ngay khi có hiện tượng tụ tập đông người trước cổng trường trong các buổi thi.

 

Có thể nói, với tinh thần chủ động, không chủ quan, lơ là trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, trường THPT Chuyên Bắc Giang đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết trong phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các thí sinh dự thi và cán bộ, giáo viên coi thi để kỳ thi diễn ra an toàn.

Dưới đây là một số hình ảnh phun thuốc diệt khuẩn sáng ngày 06/8/2020:

 

Tất cả các phòng thi đều được phun thuốc diệt khuẩn

 

Phun thuốc diệt khuẩn tại phòng khai mạc kỳ thi

 

Phun thuốc tại phòng điều hành thi

 

Phun thuốc diệt khuẩn tại khu căng-tin, bếp ăn

 

Phun thuốc diệt khuẩn tại các phòng Khu nội trú

 

 

Khử khuẩn tại phòng y tế

 

Phun thuốc diệt khuẩn các khu vực xung quanh trường

 

Phun thuốc diệt khuẩn tại các nhà vệ sinh

Vũ Tuyết - Tổ Văn phòng


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 80
Tháng trước : 21.061