A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Chuyên Bắc Giang đoạt giải Nhất toàn đoàn bộ môn Cờ vua Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bắc Giang lần thứ X năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 4251/KH-BCĐ ngày 24/9/2020 của Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức HKPĐ tỉnh Bắc Giang và tham gia HKPĐ toàn quốc lần thứ X năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức các môn HKPĐ lần X năm 2021 đợt 2 (Kéo co, Cờ vua, Đá cầu).

Các VĐV tham gia thi đấu nội dung Cờ vua HKPĐ tỉnh Bắc Giang lần thứ X.

(Nguồn ảnh: Đoàn Văn Hùng)

             Với mục đích tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh; Đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông. Thông qua việc thường xuyên tập luyện và thi đấu phát hiện, tuyển chọn thành lập đội tuyển của tỉnh tham gia Hội khoẻ Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X năm 2021; Sở GD &ĐT Bắc Giang đã tiếp tục tổ chức các môn HKPĐ lần thứ X năm 2021 đợt 2 gồm các bộ môn Kéo co, Cờ vua và Đá cầu.

Môn Cờ vua khối THPT tổ chức thi đấu theo 2 độ tuổi: 16 tuổi; 17-18 tuổi; mỗi đơn vị ở mỗi độ tuổi được đăng ký 01vận động viên (VĐV) nam và 01 VĐV nữ và được tổ chức thi đấu tại trường THPT Ngô Sĩ Liên.

Trường THPT Chuyên Bắc Giang đã lựa chọn, huấn luyện và cử 04 VĐV (02 nam, 02 nữ là các em Nguyễn Hữu Đức - lớp 11 chuyên Toán, Nguyễn Kim Anh – lớp 11 chuyên Văn, Văn Thành Đạt – lớp 10 chuyên Toán, Hoàng Thị Thảo – lớp 10 chuyên Sinh) tham gia đủ hai độ tuổi trên.

Sau hơn 3 ngày thi đấu (từ ngày 24/11/2020 đến ngày 27/11/2020), đoàn VĐV Trường THPT Chuyên Bắc Giang đã đoạt được 3 giải cá nhân và xuất sắc đoạt giải Nhất toàn đoàn ở nội dung thi đấu Cờ vua. Cụ thể thành tích các VĐV đoạt được như sau:

STT

Họ và tên VĐV

HS lớp

Thành tích

1

Hoàng Thị Thảo

10 Sinh

Giải Nhất dành cho nữ lứa tuổi 16

2

Văn Thành Đạt

10 Toán

Giải Nhì dành cho nam lứa tuổi 16

3

Nguyễn Hữu Đức

11 Toán

Giải Ba dành cho nam lứa tuổi 17-18

 

Nguyễn Hồng Anh (phụ trách đội tuyển) và các VĐV bộ môn Cờ vua.

Với những thành tích xuất sắc mà đội tuyển Cờ vua đoạt được khi tham gia thi đấu tại Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Bắc Giang lần thứ X năm 2021 đã một lần nữa khẳng định, Trường THPT Chuyên Bắc Giang không chỉ là ngôi trường đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, trong các kỳ thi học sinh giỏi (từ cấp tỉnh, cấp Quốc gia, cấp Khu vực và quốc tế) ở các môn văn hoá mà đây còn là ngôi trường - cả thày và trò luôn cùng hướng tới các chương trình mục tiêu giáo dục phát triển toàn diện, không chỉ giỏi về văn hoá mà còn rất giỏi về các lĩnh vực thể dục – thể thao, văn nghệ ./.

                                                                                               Lê Phương Linh– TKHĐ


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng trước : 22.891