A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Chuyên Bắc Giang chuẩn bị mọi điều kiện đón học sinh trở lại trường sau đợt nghỉ phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, ngày 01/3/2020, trường THPT Chuyên Bắc Giang đã tổ chức buổi lao động vệ sinh trường, lớp để đón các em trở lại trường. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cồn, nước tẩy rửa, khăn  lau, găng tay… để các thầy cô lao động. Buổi sáng Chủ Nhật, mặc dù là ngày nghỉ nhưng các thầy cô trong trường vẫn có mặt đầy đủ để dọn dọp, vệ sinh, tẩy trùng trên các lớp học. Bàn ghế và đồ dùng đều được lau bằng cồn tuyệt đối, sàn nhà được lau bằng nước tẩy rửa diệt khuẩn,….

Đồng thời trong buổi sáng cùng ngày, tất cả các học sinh ở Kí túc xá cũng có mặt đầy đủ để vệ sinh phòng và các khu vực xung quanh Kí túc xá. Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Giám Hiệu Nhà trường và Ban quản sinh, toàn bộ Kí túc xá được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ.

Bếp ăn, căng tin được dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị đồ dùng, thực phẩm cho các bữa ăn cho ngày thứ hai tuần tới. Nhà bếp đã chuẩn bị nồi nước để đun sôi toàn bộ bát, đũa, thìa, khay đựng đồ ăn… để các dụng cụ được khử trùng trước khi học sinh lấy thức ăn.

Hai cô lao công đã làm việc liên tục cả ngày chủ nhật để dọn tất cả các khu vực sân trường, hành lang các tầng, khử trùng toàn bộ các nhà vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh.

Nhà trường cho lắp đặt hệ thống các bồn rửa tay tại đầu các khu nhà A, B, Kí túc xá. Tại các bồn rửa tay đều được đặt sẵn nước rửa tay, nước khử khuẩn để trước và sau khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, học sinh sẽ rửa tay sạch sẽ theo đúng quy trình hướng dẫn.

Ngoài ra, mọi lối đi trong trường đều dán thông tin và cách phòng chống dịch để học sinh dễ nhìn và ghi nhớ. Cán bộ y tế  hàng ngày sẽ đo thân nhiệt cho học sinh tại cổng trường. Phòng y tế của Nhà trường được dùng  làm phòng cách ly tạm thời để có trường hợp bất thường thì đưa học sinh hay giáo viên vào nghỉ ngơi và chờ hỗ trợ của cán bộ y tế địa phương./.

Một số hình ảnh:

Lê Như, Hoàng Loan, Vũ Tuyết- Tổ VP


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Tháng trước : 21.061