A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao chứng nhận địa điểm khảo thí đánh giá năng lực tiếng Anh IELTS

Ngày 28/12/2020  trường THPT Chuyên Bắc Giang được Hội đồng Anh ( tổ chức các vương quốc Anh chuyên về lĩnh vực giáo dục và văn hóa quốc tế ) trao chứng nhận địa điểm khảo thí đánh giá năng lực tiếng Anh IELTS. Đây là một cột mốc đáng nhớ khi trường THPT Chuyên Bắc Giang chính thức trở thành một trong các trường THPT chuyên tại Việt Nam được Hội đồng Anh công nhận là địa điểm khảo thí IELTS. Sự kiện này đã góp phần đưa vị thế của Nhà trường vững vàng hội nhập với giáo dục quốc tế trong kỷ nguyên 4.0.

Tới dự buổi trao chứng nhận địa điểm khảo thí IELTS cho trường THPT Chuyên Bắc Giang có sự hiện diện của ông Phạm Đức Cường- chuyên viên tiếng Anh phòng GDTrH&GDTX Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang. Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục Atlantic Five -Star English có bà Lê Thị Hoa Linh- Giám đốc phát triển hệ thống. Về phía trường THPT Chuyên Bắc Giang có sự hiện diện của nhà giáo Trần Duy Phương- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm các lớp và các em học sinh trong nhà trường.

Toàn cảnh buổi  trao chứng nhận địa điểm kháo thí đánh giá năng lực tiếng Anh IELTS.

Trước đó vào tháng 3/2020, được sự cho phép của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, Công ty cổ phần Atlantic Five-Star English thuộc tập đoàn Giáo dục Atlantic đã khảo sát CSVC trường THPT Chuyên Bắc Giang để trình hồ sơ lên Hội đồng Anh công nhận địa điểm khảo thí IELTS và Hội đồng Anh đã cấp giấy chứng nhận cho trường THPT Chuyên Bắc Giang chính thức trở thành địa điểm khảo thí IELTS của tỉnh Bắc Giang. Đây là cơ hội rất thuận lợi giúp thúc đẩy phong trào học tiếng Anh tại các trường THCS và THPT của tỉnh Bắc Giang, chắp cánh ước mơ cho các em học sinh mong muốn thi các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để hội nhập giáo dục quốc tế.

Bà Lê Thị Hoa Linh trao chứng nhận địa điểm kháo thí đánh giá năng lực tiếng Anh IELTS cho trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Khi học sinh có chứng chỉ IELTS ngay trong quá trình học phổ thông, các em sẽ có rất nhiều cơ hội được xét tuyển vào 50 trường đại học hàng đầu của Việt Nam và 13.000 cơ sở giáo dục trên thế giới. Học sinh được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh nếu có chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên và quy đổi tương đương nếu thi tuyển vào các trường đại học trong nước. Lịch dự kiến kỳ thi IELTS đầu tiên tại địa điểm trường THPT Chuyên Bắc Giang sẽ diễn ra vào tháng 3 năm 2021.

Bà Lê Thị Hoa Linh phát biểu.

Với việc trở thành địa điểm khảo thí quốc tế, trường THPT Chuyên Bắc Giang không chỉ giúp học sinh trong toàn tỉnh Bắc Giang vừa tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại mà vẫn đảm bảo một kỳ thi chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn quốc tế dưới sự hợp tác chặt chẽ của nhà trường, Hội Đồng Anh và Atlantic Five-Star English cho không chỉ học sinh của trường THPT Chuyên Bắc Giang mà còn cho tất cả học sinh của các trường trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận có nhu cầu.

 

               Ngô Văn LợiBí thư Đoàn thanh niên


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Tháng trước : 8.087