A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông với chủ đề: Hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ

Thực hiện Công văn số 14/SGDĐT-TTr ngày 06/01/2022 của Sở GD&ĐT về việc định hướng nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022, Kế hoạch số 48/KH-CBG ngày 27/9/2021 của trường THPT Chuyên Bắc Giang về việc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến học sinh các nội dung về giáo dục pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19; trong giờ sinh hoạt đầu tuần ngày 14/02/2022; trường THPT Chuyên Bắc Giang đã tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.

                        Hình ảnh của buổi tuyên truyền tại lớp 11 Pháp.

Buổi tuyên truyền được thực hiện trực tiếp tại lớp 11 Pháp bởi GVCN lớp: cô Nguyễn Thị Ngọc Huệ và được truyền trực tuyến tới 30 lớp còn lại trong trường. Thông qua hình thức trực tuyến này, học sinh trong toàn trường đều được theo dõi và tương tác trực tiếp về nội dung tuyên truyền.

Giáo dục pháp luật về an toàn giao thông là nội dung vô cùng thiết thực, hữu ích. Nội dung này đã được tuyên truyền tới học sinh bằng nhiều hình thức: Tham gia thi trực tuyến: An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai; tuyên truyền về tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy tắc An toàn giao thông đường bộ… Với chủ đề tuyên truyền về Hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ; cô giáo đã giới thiệu tới học sinh hệ thống 4 nhóm biển báo chính: Biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển báo chỉ dẫn, biển báo hiệu lệnh. Bằng hệ thống hình ảnh sinh động, trực quan, đồng chí đã cung cấp cho học sinh kiến thức về một số loại biển báo thường gặp khi tham gia giao thông.

Học sinh được biết về một số biển báo thường gặp khi tham gia giao thông.

Để củng cố hiểu biết cho học sinh về các loại biển báo cũng như tạo không khí sôi động, nhiệt hứng cho buổi tuyên truyền, cô giáo đã cho học sinh chơi trò chơi đồng đội: Nhanh như chớp. Trò chơi gồm hệ thống các câu hỏi liên quan đến việc nhận diện biển báo. Các đội chơi của lớp 11 Pháp đều đạt số điểm tuyệt đối 10/10 cho thấy các em đã ghi nhớ rất tốt nội dung, ý nghĩa của các biển báo. Kết quả đó cũng gián tiếp phản ánh tính hiệu quả của buổi tuyên truyền. Không chỉ học sinh của lớp 11 Pháp, học sinh của các lớp khác trong trường cũng tương tác vô cùng sôi nổi thông qua hình thức trực tuyến ở phần trò chơi này.

 

Hình ảnh buổi tuyên truyền ở các lớp khác thông qua hình thức trực tuyến

Hình ảnh buổi tuyên truyền ở các lớp khác thông qua hình thức trực tuyến.

Hình ảnh buổi tuyên truyền ở các lớp khác thông qua hình thức trực tuyến.

Nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn về thực trạng tham gia giao thông và sự cần thiết phải ghi nhớ, nắm rõ, tuân thủ hệ thống báo hiệu đường bộ, ở phần cuối của buổi tuyên truyền cô giáo đã cho học sinh xem video về an toàn giao thông. Việc chấp hành theo biển báo giao thông chính là biện pháp giản đơn mà hiệu quả nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông.

Buổi tuyên truyền chỉ kéo dài trong 1 tiết sinh hoạt đầu giờ nhưng thực sự hiệu quả và có ý nghĩa. Trong bối cảnh như hiện nay, việc tổ chức những buổi tuyên truyền vừa kết hợp trực tiếp và trực tuyến như trên cho thấy sự nỗ lực của nhà trường trong việc tuyên truyền phổ biến pháp luật, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Những nội dung tuyên truyền khác sẽ được tổ chức trong các giờ chào cờ, sinh hoạt của các tuần tiếp theo.

Nguyễn Thị Ngọc Huệ- BT CĐCBGV

                                          Ảnh: Nguyễn Mạnh Thắng


Nguồn:chuyenbacgiang.mgd.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 283
Tháng trước : 19.518