A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền phổ biến pháp luật về an ninh trật tự, an toàn trường học, an ninh mạng và an toàn giao thông

Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-SGD&ĐT ngày 15/9/2021 của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức thực hiện Ngày Pháp Luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021, Công văn số 1217/SGDĐT-GDTH ngày 22/9/2021 của Sở GD&ĐT v/v triển khai hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông năm học 2021-2022; sáng ngày 21/10/2021 trường THPT Chuyên Bắc Giang tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an ninh trật tự, an toàn trường học, an ninh mạng và an toàn giao thông”.

Tham dự chương trình, về phía khách mời có đồng chí Đoàn Đức Hoài- Thiếu tá, Phó Đội trưởng phòng Chính trị nội bộ công an tỉnh Bắc Giang, đồng chí An Gia Phú- Thượng úy, cán bộ đội Cảnh sát giao thông, trật tự công an thành phố Bắc Giang; về phía nhà trường có sự góp mặt đông đủ của các thầy cô trong BGH cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Một phần của toàn cảnh buổi tuyên truyền cho học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Sau những tiết mục văn nghệ mở màn, Thiếu tá Đoàn Đức Hoài đã phổ biến tới thầy cô và các em học sinh về vấn đề an ninh trật tự, an toàn trường học và an ninh mạng. Bằng cách nói đơn giản, dễ hiểu, gần gũi, đồng chí đã đem đến cho học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang những kiến thức rất bổ ích, thiết thực. Các em học sinh đã thấy được rõ hơn về bạo lực học đường, trường học an toàn hay vấn nạn nguy hiểm của việc sử dụng mạng xã hội không đúng cách, nhận thức được những hành vi nghiêm cấm trong luật an ninh mạng để từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc sử dụng mạng xã hội một cách văn minh, lịch sự và chuẩn mực nhất.  

Đ/c Đoàn Đức Hoài phổ biến về luật an ninh mạng.

Cũng trong chương trình, các thầy cô và các em còn được nghe Thượng úy An Gia Phú (cựu HS Chuyên Sử-Địa K16) trình bày về an toàn giao thông và trách nhiệm của học sinh khi tham gia giao thông. Với những tình huống cụ thể, sinh động và chân thực, đồng chí đã phổ biến những luật giao thông đường bộ cần thiết như: các hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, cách đội mũ bảo hiểm chuẩn và đúng cách, hình thức xử phạt đối với các vi phạm giao thông… Đồng thời, các em học sinh được xem các video về các hành vi vi phạm giao thông để từ đó rút ra bài học hữu ích khi tham gia giao thông.

Đ/c An Gia Phú phổ biến luật giao thông đường bộ.

Buổi sinh hoạt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh là một hoạt động vô cùng thiết thực nhằm giúp các em học sinh nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đặt biệt là an ninh mạng và luật giao thông đường bộ, từ đó xây dựng trường học an toàn, các em học sinh biết sử dụng mạng xã hội có văn hóa và có trách nhiệm.

Bài: Đàm Thị Duyên, ảnh: Nguyễn Văn Thuấn


Nguồn:chuyenbacgiang.mgd.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 217
Tháng trước : 14.272