Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về An ninh mạng cho học sinh

Thực hiện kế hoạch số 84/KH-SGDĐT ngày 11/10/2022 của SGD&ĐT Bắc Giang về việc tổ chức Ngày pháp luật nước CH XHCN Việt Nam năm 2022; Công văn số 2548/CAT-ANM ngày 03/10/2022 của Công an tỉnh Bắc Giang về việc tuyên tuyền phòng chống tội phạm công nghệ cao và bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh trên không gian mạng.

Nhằm giúp học sinh hiểu biết thêm các quy định của pháp luật về an ninh mạng, sử dụng mạng xã hội lành mạnh, an toàn, hiệu quả, sáng ngày 24/10/2022 trường THPT Chuyên Bắc Giang long trọng tổ chức buổi sinh hoạt tập thể với nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật An ninh mạng năm 2022.

Đến dự và báo cáo tại buổi tuyên truyền có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Tiến Minh– Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ công an tỉnh; đồng chí Thiếu tá Vũ Ngọc Thanh– Phó đội trưởng và đồng chí Đại úy Vũ Xuân Trọng– Cán bộ đều thuộc phòng An ninh chính trị nội bộ công an tỉnh.

Quang cảnh của buổi tuyên truyền.

Đồng chí Đại úy Vũ Xuân Trọng – Cán bộ phòng An ninh chính trị nội bộ công an tỉnh tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức về Luật An ninh mạng, sức ảnh hưởng của không gian mạng, những tác động tích cực cũng như tiêu cực đến cuộc sống hiện nay, nội dung cơ bản về bảo vệ An ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia, quy định của pháp luật xử lý đối với các hành vi xâm phạm An ninh mạng cho giáo viên và học sinh nhà trường. Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm trang bị cho các em học sinh những kỹ năng bảo vệ thông tin cá nhân, hiểu rõ vai trò và trách nhiệm quy tắc ứng xử của cơ quan, tổ chức, cá nhân khi tham gia hoạt động trên không gian mạng.

Đ/c Đại úy Vũ Xuân Trọng tuyên truyền các nội dung về Luật An ninh mang.

Tại buổi tuyên truyền, thừa ủy quyền của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh Bắc Giang trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho nhà giáo Trần Duy Phương- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường nhà trường vì đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp Bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đ/c Thiếu tá Nguyễn Tiến Minh trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho nhà giáo Trần Duy Phương.

Kết thúc buổi tuyên truyền, NGƯT Nguyễn Thị Trúc Vân-  Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Bắc Giang chia sẻ, nhà trường đặc biệt quan tâm và liên tục có những sinh hoạt chuyên đề, hoạt động ngoại khoá để tuyên truyền, phổ biến giáo dục các kiến thức pháp luật liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học cho học sinh phụ huynh,.

NGƯT  Nguyễn Thị Trúc Vân phát biểu.

Buổi tuyên truyền về Luật An ninh mạng có ý nghĩa thiết thực. Thông qua buổi tuyên truyền, học sinh đã tiếp thu được nhiều thông tin quý báu, giúp các em tuân thủ pháp luật khi hoạt động trên môi trường mạng, phòng tránh những hành vi vi phạm và những rủi ro khi tham gia hoạt động trên không gian mạng cũng như từng bước nâng cao văn hoá trên không gian mạng.

Ngô Văn Lợi – Bí thư Đoàn trường

Tác giả: Trường THPT Chuyên Bắc Giang