A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưng bừng khai giảng chào năm học mới 2019 – 2020

Hàng năm, cứ vào ngày mùng năm tháng chín, khắp nẻo đường của tổ quốc Việt Nam lại rực rỡ cờ hoa cùng những gương mặt tươi vui của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh. Trong ánh nắng vàng tươi của những ngày đầu thu, người dân Việt Nam từ Bắc vào Nam, từ nông thôn đến thành thị, từ đồng bằng đến miền núi đều tưng bừng hòa trong một ngày lễ trọng đại: Ngày Khai trường!

Sáng ngày 5/9/2019, trong không khí cả nước nô nức đón chào năm học mới 2019 -2020, trường THPT Chuyên Bắc Giang đã long trọng tổ chức lễ khai giảng với niềm vui hân hoan của các bạn học sinh cũng như các thầy cô giáo, các cán bộ giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường. Tham gia buổi lễ có sự hiện diện của các vị khách mời: đ/c Nguyễn Thái Hòa- UVBTV, trưởng ban tuyên truyền Hội khuyến học tỉnh; đ/c Nguyễn Thị Thùy Linh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Bắc Giang, đ/c Nguyễn Đức Tâm – Giám đốc kênh Ngân hàng số ViettelPay, ông Nguyễn Quốc Hưng – phó trưởng ban Hội Cha mẹ học sinh nhà trường cùng chi hội trưởng Hội Cha mẹ học sinh các lớp.Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020

Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020

Theo đúng chủ trương của Sở Giáo dục đào tạo Bắc Giang, lễ khai giảng trường Chuyên Bắc Giang năm nay diễn ra đầm ấm, tươi vui với hai phần: Phần Lễ và phần Hội. Tại phần Lễ, sau màn chào cờ và hát quốc ca, các vị khách mời, toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường đã trang nghiêm lắng nghe các thầy hiệu phó Lưu Văn Xuân đọc thư của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam gửi thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường.

Nhà giáo Lưu Văn Xuân - PHT đọc thư của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam  gửi thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường.

Nhà giáo Lưu Văn Xuân - PHT đọc thư của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam gửi thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường.

Tiếp sau đó, thầy Nguyễn Anh Tuấn - phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường đọc diễn văn khai giảng và gióng trống khai trường năm học 2019 - 2020. Khi tiếng trống khai trường được thầy Nguyễn Anh Tuấn trịnh trọng gióng lên vang khắp sân trường, mỗi thầy cô cùng các em học sinh nhà trường đều cảm thầy rộn ràng trong niềm vui của một năm học mới đầy hứa hẹn.

Nhà giáo Nguyễn Anh Tuấn - PHT phụ trách nhà trường gióng trống khai trường năm học 2019 – 2020

Trong lúc những cảm xúc ấy còn ngân vang nơi mỗi học sinh và giáo viên, cô Nguyễn Thị Mai Phương – hiệu phó nhà trường đã lên phát động các phong trào thi đua để định hướng các hoạt động của nhà trường trong năm học tới: thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng,đạp đức, phong cách Hồ Chí Minh”,  thi đua “Đổi mới sáng tạo trong Dạy và học”, thi đua “Dạy tốt, học tốt”, thi đua đạt và vượt các chỉ tiêu năm học 2019 – 2020, thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục Bắc Giang thực hiện văn hóa công sở” và đặc biệt là hoạt động phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”, thể hiện ý thức và trách nhiệm của mỗi thành viên Chuyên Bắc Giang trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

 

Nhà giáo Nguyễn Thị Mai Phương – PHT nhà trường phát động các phong trào thi đua năm học 2019 – 2020

Hưởng ứng các nội dung thi đua của năm học, thầy Nguyễn Danh Hào, tổ trưởng tổ Ngoại ngữ đã thay mặt toàn thể các cán bộ, các thầy cô giáo và các em học sinh lên phát biểu, cam kết quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu thi đua đã đề ra. Để tăng thêm động lực cho các hoạt động trong năm học mới, Lễ khai giảng cũng đã chứng kiến màn trao thưởng trang trọng cho các thầy giáo, cô giáo cũng các em học sinh đã nỗ lực đạt thành tích cao trong năm học 2018 – 2019 vừa qua. Về phía học sinh, các phần thưởng được trao bao gồm 7 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 5 suất học bổng  O.Vallet cùng phần thưởng cho Thủ khoa các khối và có tổng điểm xét tốt nghiệp cao nhất tỉnh thi THPTQG 2019, học sinh đạt điểm 10 thi THPTQG 2019,  học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPTQG 2019. Về phía giáo viên, toàn thể nhà trường đã vinh danh và chúc mừng các thầy cô được tặng bằng khen của Bộ trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn giáo dục Việt Nam, giấy khen của Giám độc Sở GD&ĐT, Công đoàn giáo dục Bắc Giang cũng như các thầy cô đã có công rèn luyện giúp học sinh đạt kết quả cao trong kì thi THPTQG 2019

.

Thầy, cô giáo được tặng bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn giáo dục Việt Nam

Sau phần lễ, phần Hội diễn ra tưng bừng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng bởi chính các học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang. Qua các tiết mục phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức thể hiện, các em học sinh đã chứng tỏ sự tự tin, tinh thần học hỏi không ngừng trong những hoạt động sinh hoạt tập thể, khẳng định chất lượng toàn diện của học sinh nhà trường. Lễ khai giảng kết thúc với hoạt động thiết thực của thầy cô và các em học sinh Chuyên Bắc Giang như: Thu gom túi nilon, chai nhựa, rác thải nhựa… nhằm tạo cảnh quan sạch đẹp trong môi trường học đường, chuẩn bị cho một năm học mới đầy hứu hẹn.

Ngày khai trường mở ra một chặng đường mới trong quá trình phấn đấu học tập, lao động sáng tạo của thầy cô và các em học sinh. Hi vọng năm học sắp tới đây trường Chuyên Bắc Giang sẽ gặt hái thêm nhiều thành tựu rực rỡ, làm rạng danh cho nền giáo dục tỉnh Bắc Giang.

Tác giả: Hoàng Lan Anh


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 85
Tháng trước : 21.061