A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Chuyên Bắc Giang với hoạt động dạy học trực tuyến

Căn cứ Quyết định số 1511/QĐ-UBND ngày 30/7/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021; Căn cứ công văn số: 559/SGDĐT- VP ngày 09/5/2021 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc cho học sinh tạm dừng đến trường chuyển sang học trực tuyến để phòng, chống dịch covid 19; Trường THPT Chuyên Bắc Giang đã xây dựng kế hoạch dạy và học trực tuyến cho học sinh trong những ngày nghỉ tại nhà để phòng chống dịch Covid 19.

 Hoạt động dạy học trực tuyến ban đầu được tổ chức cho học sinh khối 10, 11. Song trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, học sinh 12 của cả tỉnh cũng tạm dừng đến trường. Việc dạy học trực tuyến nhằm giúp học sinh dừng đến trường nhưng không dừng việc học. Các em, dù ở nhà vẫn có thể tiếp tục học tập để đảm bảo nội dung chương trình năm học, và ôn tập kiến để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp sắp tới. Việc dạy học trực tuyến cũng đồng thời góp phần nâng cao năng lực tự học của học sinh và kĩ năng tổ chức dạy học qua Internet của giáo viên nhà trường.

Để hoạt động dạy học trực tuyến trở nên quy củ, nề nếp, hiệu quả nhà trường đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các tổ bộ môn xây dựng nội dung các chủ đề dạy học trực tuyến; thông báo tới phụ huynh, học sinh và giáo viên nhà trường kế hoạch dạy học; tuyên truyền cho toàn thể giáo viên, phụ huynh, học sinh nắm vững yêu cầu, chỉ đạo của các cấp về việc tổ chức ôn tập, dạy học bài mới trong thời gian học sinh nghỉ tại nhà để phòng chống dịch Covid-19. Nhà trường cũng xây dựng thời khóa biểu phù hợp cho các lớp. phân công các đồng chí trong Ban giám hiệu quản lí, giám sát, dự giờ các tiết dạy để kịp thời chỉ đạo, trợ giúp giáo viên và học sinh.

Ngay sau khi nhà trường ban hành kế hoạch dạy học trực tuyến, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã thông báo cho học sinh tài khoản học trực tuyến của mình trên nền tảng Microsoft Teams; lập nhóm lớp, kênh môn học cụ thể cho học sinh và giáo viên bộ môn; phối hợp với giáo viên bộ môn, cán sự lớp theo dõi sĩ số lớp học. Giáo viên chủ nhiệm các lớp cũng thường xuyên liên lạc, thông báo tới phụ huynh thời khóa biểu, tình hình học tập của học sinh để phụ huynh nắm rõ thông tin đồng thời tạo điều kiện cơ sở vật chất (điện thoại thông minh, máy tính, mạng internet…) cho con em mình học tập đạt hiệu quả tốt nhất.

Việc dạy và học trực tuyến của Thầy trò trường THPT Chuyên Bắc Giang được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Nhà trường xây dựng thời khóa biểu mỗi buổi học không quá 4 tiết, mỗi tiết 45 phút, nghỉ cách tiết 10 phút. Học sinh khối 10, 11 đã thực hiện học trực tuyến tuần học 34, 35 theo phân phối chương trình và bước sang tuần học dự phòng. Học sinh khối 12 đang tích cực ôn luyện theo kế hoạch để chuẩn bị bước vào kì thi tốt nghiệp. Tiết dạy của các giáo viên đều được ghi lại để làm minh chứng. Dù điều kiện dạy và học còn gặp nhiều khó khăn do học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang ở các huyện khá đông, có những thầy cô và những em học sinh đang phải cách li tại nhà nhưng thầy, trò nhà trường vẫn không ngừng cố gắng. Các tiết học đều đảm bảo sĩ số học sinh. Nền tảng dạy học chủ yếu qua Microsoft Teams, một số thầy cô dạy qua zoom. Đây đều là những phần mềm hiện đại, linh hoạt, có hiệu quả cao trong việc giúp giáo viên truyền đạt nội dung và giúp học sinh nắm bắt kiến thức một cách trực quan, sinh động nhất.

Những nỗ lực của giáo viên, học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang trong công tác dạy học trực tuyến nói riêng và ngành giáo dục tỉnh nhà nói chung trong bối cảnh dịch bệnh Covid đang vô cùng nguy hiểm và phức tạp chính là sự chung tay, đóng góp của thầy trò nhà trường, của ngành với cuộc chiến chống Covid trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Mong rằng những nỗ lực, cố gắng, sự chung tay góp sức này sẽ tiếp thêm nguồn lực để tỉnh Bắc Giang sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid 19./.

Một số hình ảnh:

 

Nguyễn Thị Mai Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường.


Nguồn:chuyenbacgiang.mgd.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 390
Tháng trước : 14.172