A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Chuyên Bắc Giang giành 65 Huy chương tại trại hè Hùng Vương lần thứ XV năm 2019

Trại hè Hùng Vương lần thứ XV năm 2019 được tổ chức tại tỉnh Sơn La do trường THPT Chuyên Sơn La (thành phố Sơn La) đăng cai. Trại hè đã diễn ra thành công từ ngày 26/7 đến ngày 29/7/2019 với sự tham gia của 22 đơn vị dự thi, trong đó có 19 trường THPT Chuyên chủ yếu ở khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc (trong đó có 3 trường Chuyên ở khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ) và 3 trường THPT.

Lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia.

Tham dự Trại hè Hùng Vương năm nay có 16 trường THPT chuyên các tỉnh: Sơn La, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Phú Thọ, Lạng Sơn và Trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc (Thái Nguyên); các trường quan sát viên là các trường chuyên: Hưng Yên, Đại học Sư phạm (Hà Nội), Lương Văn Tụy (Ninh Bình) và trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh), trường THPT DT Nội trú (Sơn La).

            Trại hè Hùng Vương năm nay diễn ra với các hoạt động: Tổ chức thi học sinh giỏi các môn văn hóa; thi đấu thể thao, các hoạt động trải nghiệm văn hóa, phong tục, lễ hội của đồng bào các dân tộc; liên hoan giao lưu văn nghệ, thi Rung chuông vàng; Hội thảo về công tác quản lý, tổ chức hoạt động giáo dục trường THPT chuyên...

Toàn cảnh Lễ khai mạc Trại hè Hùng Vương lần thứ XV.

Đến với Trại hè năm nay, Trường THPT Chuyên Bắc Giang tham gia với 29 CB, GV, NV; có 22 đội tuyển lớp 10 và 11 với 66 học sinh tham dự ở tất cả các bộ môn (Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí ,Tiếng Anh, Tiếng Pháp và Tiếng Trung) do Nhà giáo Nguyễn Anh Tuấn- PHT phụ trách nhà trường làm Trưởng đoàn.

Một tiết mục Văn nghệ trong lễ Khai mạc.

Thầy cô đoàn Chuyên Bắc Giang trong lễ Khai mạc Trại hè Hùng Vương.

Kết quả thi Văn hóa đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang đoạt 65/66 Huy chương, trong đó có 12 HCV, 37 HCB và 16 HCĐ xếp thứ 2/22 đoàn tham gia; Cùng với kết quả thi Văn hoá, đoàn Trường THPT Chuyên Bắc Giang còn đạt được nhiều giải cao trong các hoạt động thi đấu thể thao: đoạt giải Nhất kéo co, giải Nhì thi bánh xe khổng lồ, giải Ba nhảy bao bố...

Trao Huy chương Vàng cho các em học sinh.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn chụp ảnh cùng cô và trò đội tuyển Tiếng Anh.Cô và trò đội tuyển Hóa học rạng rỡ khi giành được huy chương.

Danh sách 12 học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang đoạt HCV:

 

STT

Họ và tên

Môn thi

Khối lớp

1

Nguyễn Thị Trang

Toán

10

2

Lê Phương Anh

Vật lí

11

3

Hà Hải Đăng

Hoá học

10

4

Nguyễn Danh Thành

Sinh học

11

5

Bùi Huy Dược

Tin học

10

6

Nguyễn Thế Ngọc

Tin học

11

7

Nguyễn Thị Minh Phương

Ngữ văn

10

8

Nguyễn Thị Phương Thảo

Ngữ văn

11

9

Trương Thị Nhung

Lịch sử

11

10

Hà Quý Khánh

Địa lí

10

11

Nguyễn Thu Hiền

Địa lí

11

12

Tạ Văn Đạt

Tiếng Trung

11


           
Đây là hoạt động thường niên giữa các trường THPT chuyên khu vực Trung du và miền Núi phía Bắc nhằm tạo sân chơi bổ ích, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu các môn học, thúc đẩy giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo cơ hội để các thầy cô giáo và học sinh tìm hiểu về nét đẹp văn hóa của mỗi vùng miền; trải nghiệm thực tế, mở rộng tấm lòng, tình cảm bạn bè; trao đổi, học tập kinh nghiệm tổ chức các hoạt động cho các nhà trường, giao lưu về chuyên môn nghiệp vụ, có thêm động lực cho giảng dạy và học tập.

            Chúc mừng các thầy cô giáo, chúc mừng 66 em tham gia chính thức Trại hè Hùng Vương lần thứ XV. Kính chúc thầy cô và các em sức khỏe, nhiều niềm vui để chuẩn bị tâm thế tốt nhất bước vào năm học mới 2019 -2020 với nhiều cố gắng hướng về Kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và thi chọn HSGQG năm 2020 (tháng 01/2020) thành công rực rỡ!

                                                                                         Lê Phương Linh- GV Địa lý


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Tháng trước : 21.061