A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết công tác đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày 20/12/2021, Đảng bộ trường THPT Chuyên Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả công tác Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Tỉnh, Sở GD&ĐT và đơn vị, Đảng ủy Nhà trường tập trung chỉ đạo các chi bộ tổ chức triển khai thực hiện tốt việc nghiên cứu, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm; Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII; Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; Kế hoạch số 73-KH/TU, Công văn 1937-CV/TU ngày 29/7/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện nghiêm quy định thời gian làm việc và quy định không uống rượu, bia… Qua công tác quán triệt, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên, giúp đảng viên trong toàn Đảng bộ nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, giữ gìn đạo đức, lối sống, góp phần thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng, trong năm 2021, Đảng ủy quyết định kiểm tra và kết luận kiểm tra việc chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; công tác xây dựng Đảng, việc chấp hành Điều lệ Đảng, thực hiện 19 điều đảng viên không được làm; thực hiện nhiệm vụ đảng viên với những tập thể và cá nhân; việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của đảng viên, cấp ủy viên. Đảng ủy, UBKT Đảng ủy, các chi bộ thành lập các tổ kiểm tra, giám sát và các tổ đã tiến hành theo đúng trình tự, thủ tục quy định và đã có thông báo kết luận kiểm tra và thông báo giám sát đối với các tập thể, cá nhân được kiểm tra, giám sát; kết quả cụ thể: Đảng ủy đã tiến hành 01 cuộc kiểm tra, 01 cuộc giám sát, đạt 100% kế hoạch; UBKT Đảng ủy đã tiến hành 01 cuộc kiểm tra, 02 cuộc giám sát, đạt 100% kế hoạch; lãnh đạo các chi bộ trực thuộc tiến hành kiểm tra chấp hành và giám sát việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, đạt 35% trên tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ.

Đặc biệt, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn: Nhà trường đặc biệt quan tâm và coi trọng công tác giáo dục toàn diện. Đây là yếu tố quan trọng để đào tạo học sinh trở thành những công dân có ích cho đất nước. Công tác giáo dục toàn diện được thể hiện qua hoạt động giảng dạy và học tập cũng như các hoạt động xã hội khác, giúp học sinh phát huy trí tuệ, khả năng của mình trong học tập và rèn luyện để chiếm lĩnh tri thức và hoàn thiện nhân cách.

Bên cạnh công tác giáo dục đạo đức, giáo dục văn hóa, nhà trường còn quan tâm đến mọi mặt hoạt động khác cho học sinh như văn nghệ, thể thao, vệ sinh môi trường, y tế học đường. Các em học sinh đã tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, phát huy truyền thống - đạo lí tốt đẹp của con người Việt Nam. Có thể nói, học sinh của Trường THPT Chuyên Bắc Giang đã bước đầu khẳng định được ưu thế của mình, là tiền đề tốt cho việc tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quê hương, đất nước sau này. Các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp được tổ chức phù hợp với đặc thù nhà trường.

Nhà trường coi trọng chất lượng tổ chức sinh hoạt chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá của giáo viên; tiếp tục đổi mới sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học; phát huy hiệu quả việc dự giờ rút kinh nghiệm, đánh giá giờ dạy của GV trong các kỳ thao giảng kỷ niệm ngày 20/10, ngày 20/11, ngày 26/3 và thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh. Tăng cường các hình thức bồi dưỡng tại chỗ và nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường.

Năm 2021 mặc dù hoạt động dạy học gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, nhưng Ban giám hiệu đã chỉ đạo tích cực sát sao công tác nghiên cứu khoa học của giáo viên và học sinh. Có thể nói, công tác nghiên cứu khoa học là một trong những điểm nổi bật trong thành tích của nhà trường trong những năm vừa qua, được Hội đồng khoa học Ngành giáo dục đánh giá cao.

Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ đối với công tác chuyên môn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương đường lối chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, các nghị quyết của Đảng cấp trên cũng như nghị quyết của Đảng bộ; thực hiện tốt công tác chỉ đạo, phối hợp triển khai hoạt động với các tổ chức đoàn thể tại đơn vị. Thường xuyên tuyên truyền giáo dục cho cán bộ Đảng viên, người lao động trong đơn vị nêu cao tinh thần cảnh giác với mọi âm mưu “Diễn biến hoà bình” của kẻ địch, nêu cao tinh thần tự quản, tinh thần bảo vệ bí mật nội bộ. Công tác an ninh trật tự trong cơ quan năm 2021 đảm bảo an toàn.

Đồng chí Trần Duy Phương- Bí thư Đảng ủy báo cáo đánh giá kết quả công tác Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Phát huy kết quả đã đạt được trong năm 2021, khắc phục khó khăn, hạn chế, Đảng bộ đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022: Tiếp tục tuyên truyền phổ biến quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; thường xuyên sâu sát nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ đảng viên và viên chức, người lao động trong đơn vị, kịp thời phát hiện các vấn đề phát sinh trong đơn vị để đề ra các biện pháp giải quyết hợp lý, kịp thời; chỉ đạo các chi bộ làm tốt công tác phát triển đảng viên theo Nghị quyết đề ra; lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, đặc biệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và có kế hoạch giảng dạy phù hợp với mọi diễn biến phát sinh.

Nhân dịp này, Đảng bộ trường THPT Chuyên đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2021.

Một số hình ảnh trao thưởng:

 

 

Phạm Thị Thanh Bình- PCN UBKTĐU, BT chi bộ Ngữ văn


Nguồn:chuyenbacgiang.mgd.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 295
Tháng trước : 19.518