A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm “Giáo dục kỹ năng sống tập thể cho học sinh ký túc xá trường THPT Chuyên Bắc Giang"

Được sự cho phép của Ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 31/8/2020, Ban Quản lý ký túc xá trường THPT Chuyên Bắc Giang tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Giáo dục kỹ năng sống tập thể cho học sinh ký túc xá trường THPT Chuyên Bắc Giang” nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng sống trong môi trường tập thể cho các em học sinh là thành viên của ký túc xá Chuyên Bắc Giang.

Đến dự buổi tọa đàm Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Trúc Vân - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban Quản lý ký túc xá trường THPT Chuyên Bắc Giang; cô Vũ Thị Tuyết - Cán bộ Quản sinh nhà trường; thầy giáo Ngô Văn Lợi - Bí thư Đoàn trường và các cô giáo chủ nhiệm một số lớp K30 như cô Hoàng Thị Phượng- lớp 10 Lý, cô Nguyễn Thị Hường - lớp 10 Hóa, cô Nguyễn Thị Thu Hằng - lớp 10 Văn, cô Trần Thị Nga - lớp 10 Trung.

Năm học 2020 - 2021, Ký túc xá trường Chuyên Bắc Giang có 337 học sinh, trong đó 129 nam và 208 nữ được sắp xếp ở tại 36 phòng. Với các bạn học sinh lần đầu tiên rời xa gia đình để sống tự lập tại ký túc xá, việc tự trang bị những kỹ năng sống cần thiết để có thể làm quen và hòa nhập được với một môi trường sống tập thể hoàn toàn xa lạ là yêu cầu hết sức cấp bách. Hiểu rõ được những khó khăn đó của học sinh, Ban Quản lý ký túc xá trường THPT Chuyên Bắc Giang đã tổ chức buổi tọa đàm vừa để các bạn học sinh khóa mới làm quen với môi trường tập thể vừa trang bị cho các bạn học sinh ở tại Ký túc xá những kỹ năng sống cần thiết, quan trọng nhằm giúp các bạn nâng cao kỹ năng sống trong môi trường tập thể, nhanh chóng hòa nhập với môi trường và đạt được kết quả học tập cao nhất.

Thay mặt Ban Quản lý ký túc xá, cô Vũ Thị Tuyết - Cán bộ Quản sinh đã chia sẻ với các em học sinh những kỹ năng cơ bản mà học sinh cần có để có thể thích ứng nhanh nhất với môi trường sống tại Ký túc xá như kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng hợp tác, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tìm kiếm sự hỗ trợ...

Trong buổi tọa đàm, các bạn học sinh được tham gia vào các hoạt động sôi nổi góp phần rèn kỹ năng sống như: thi gấp quần áo; thi tìm các câu ca dao, tục ngữ nói về kỹ năng giao tiếp; thi giải quyết tình huống xảy ra trong Ký túc xá... Thông qua các hoạt động vô cùng sôi động và được các bạn học sinh tham gia rất nhiệt tình, hào hứng, các bạn học sinh đã có thêm những kỹ năng, kinh nghiệm sống bổ ích, có ý nghĩa cho riêng mình. Các bạn học sinh tham gia buổi tọa đàm, đặc biệt là những bạn học sinh lớp 11, lớp 12 tại trường cũng tích cực chia sẻ những kỹ năng, những kinh nghiệm đã tích lũy được trong thời gian sinh hoạt và học tập tại Ký túc xá cho những em học sinh lớp 10.

Kết thúc buổi tọa đàm, cô Nguyễn Thị Trúc Vân - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban Quản lý Ký túc xá đã phát biểu tổng kết nhấn mạnh ý nghĩa của buổi tọa đàm đồng thời nhắn nhủ tới các em học sinh Ký túc xá, đặc biệt là các bạn học sinh nữ hãy cố gắng học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, tác phong, lối sống để trở thành những người con ngoan, những người trò giỏi, trở thành niềm tự hào của gia đình, dòng họ và những công dân có ích cho xã hội.

Vũ Tuyết - Tổ VP

 

Quang cảnh buổi tọa đàm

 

Tiết mục hết sức tình cảm đến từ CLB Ghita

 

CLB Dance mang đến một tiết mục vô cùng sôi động

 

Cô Vũ Tuyết - Cán bộ Quản sinh chia sẻ một số kỹ năng cần có của HS KTX

 

Nguyễn Vũ Phương Anh - HS lớp 12 Văn, thành viên phòng D1.5 hào hứng chia sẻ với
các em khóa dưới những kỹ năng sống tại KTX

 

Cô Nguyễn Thị Trúc Vân - Phó Hiệu trưởng nhà trường,
phát biểu
tại buổi tọa đàm

 


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 117
Tháng trước : 21.061