Tổ chức phát động và thực hiện phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp” năm 2020

Thực hiện công văn số 25/CV-CĐGD của Công đoàn Giáo dục tỉnh Bắc Giang về việc huy động toàn dân thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường, Công đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang phối hợp với Đoàn trường, Chi đoàn Cán bộ giáo viên đã xây dựng Kế hoạch phát động và thực hiện phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp”.

Kế hoạch đã xác định rõ mục tiêu là tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng trường, lp “Xanh- Sạch - Đẹp”, vận động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường thực hiện những hành động thiết thực trong việc tham gia thu gom, xử lý rác thải, không đế tồn đọng rác thải trong nhà trường gây ô nhiễm nhằm bảo vệ cảnh quan môi trường sư phạm “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”.

Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên và học sinh về bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm tài nguyên, giữ gìn vệ sinh trường học đã được thực hiện thường xuyên trong các tiết sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt ngoại khóa, lồng ghép trong những giờ học chính khóa và sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian tới.

Hưởng ứng phong trào, chiều ngày 14/5/2020, Công đoàn, Đoàn trường và Chi đoàn Cán bộ giáo viên đã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh toàn trường với sự tham gia của cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động trong buổi ra quân:

Vệ sinh bàn ghế lớp học

Vệ sinh cửa sổ lớp học

Dọn vệ sinh sân trường

Chăm sóc cây cảnh

Chi đoàn cán bộ, giáo viên tham gia phát quang bụi rậm, nhổ cỏ…

Chăm sóc cây trồng

Dọn dẹp khuôn viên