A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức giảng dạy nội dung dịch vụ công trực tuyến cho học sinh

Thực hiện  công văn số 1370/SGDĐT-GDTrH ngày 19/10/2021 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc tổ chức giảng dạy nội dung dịch vụ công trực tuyến cho học sinh trung học, từ ngày 01-06/11/2021, trường THPT Chuyên Bắc Giang đã tổ chức giảng dạy nội dung dịch vụ công trực tuyến cho học sinh toàn trường trong chương trình ngoại khóa đạt hiệu quả cao.

           Nhà giáo Trần Duy Phương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo.

          Hiện nay, các dịch vụ hành chính công đã được áp dụng trực tuyến tại nhiều ngành, nhiều cấp một cách mạnh mẽ. Để tiếp cận kịp thời với công nghệ và những lợi ích của dịch vụ hành chính công trực tuyến mang lại, giúp học sinh hiểu và biết cách thao tác, tự mình hoặc giúp đỡ người thân thực hiện được các thủ tục hành chính trực tuyến qua môi trường mạng Internet trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh (tại địa chỉ http://dichvucong.bacgiang.gov.vn), góp phần nâng cao chỉ số dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh, nhà trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức giảng dạy cho học sinh tiếp cận giải quyết các thủ tục hành chính, các dịch vụ hành chính công và dịch vụ công trực tuyến.

Cô Nguyễn Hương Giang giảng dạy cho học sinh khối 10.

   Với hình thức tổ chức giảng dạy nội dung dịch vụ công trực tuyến trong chương trình ngoại khóa, nhà trường đã phân công giáo viên giảng dạy cho toàn thể học sinh. Căn cứ tài liệu hướng dẫn của Sở GD&ĐT, các giáo viên đã thiết kế các bài giảng và video minh họa hướng dẫn cho học sinh cụ thể, sinh động, dễ hiểu. Học sinh được trang bị những nội dung, thao tác cơ bản, các bước đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh Bắc Giang... Nhà trường còn tổ chức thu thập thông tin phản hồi từ học sinh, phụ huynh học sinh về việc thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến trên môi trường mạng Internet. Tiến hành khảo sát và tổng hợp kết quả theo biểu mẫu báo cáo BGH... 100% học sinh đã tham gia học tập nghiêm túc, đầy đủ.

Sau khi được học tập nội dung dịch vụ công trực tuyến, học sinh có thể trực tiếp tham gia giải quyết các thủ tục hành chính, tích cực tuyên truyền, hỗ trợ phụ huynh tham gia giải quyết các thủ tục hành chính. Việc giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho công dân khi đăng ký, giảm thời gian gửi và nhận hồ sơ; tăng tính công khai, minh bạch của các cơ quan cung cấp dịch vụ, tiết kiệm thời gian, công sức, cắt giảm các chi phí đi lại, văn phòng phẩm, nhân công, tránh được sự phiền hà, nhũng nhiễu của người được giao nhiệm vụ tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính... Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai, duy trì thực hiện hướng dẫn cho học sinh tiếp cận dịch vụ công trực tuyến trong thời gian còn lại của năm học.

Một số hình ảnh liên quan:

 

 

 

 

      

                                                                              Diêm Kim Loan- GV Ngữ văn


Nguồn:chuyenbacgiang.mgd.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 437
Tháng trước : 51.764