A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy cô đã truyền cảm hứng học tập và là người chắp cánh ước mơ cho em

(GDVN) - Nguyễn Phương Anh (lớp 12 Pháp, K26), Trường trung học phổ thông Chuyên Bắc Giang đạt 10 điểm môn Tiếng Pháp lấy cảm hứng học tập từ thầy cô và gia đình.
Phương Anh là nữ sinh duy nhất đạt 10 điểm môn tiếng Pháp tỉnh Bắc Giang trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2019, em vui vẻ chia sẻ:

“Để đạt được kết quả môn tiếng Pháp như vậy, cá nhân em trong suốt quãng thời gian học phổ thông đã nhận được rất nhiều nguồn động viên từ gia đình, bạn bè, đặc biệt là cô Thuỷ - giáo viên phụ trách bộ môn tiếng Pháp của bọn em”.

Có thể nói, quá trình lớn khôn, trưởng thành của mỗi con người là một quá trình rất dài và trong quá trình ấy không thể quên được công ơn dạy dỗ của thầy cô cũng như cha mẹ.

“Cô Thủy cũng như các thầy cô ở trường luôn sát sao trong việc học hành của cá nhân em nói riêng và cả lớp em nói chung.

Cô luôn đồng hành cùng bọn em trên mọi chặng đường và luôn giúp đỡ bọn em vượt qua mọi khó khăn. Có thể nói đối với em thì cô là nguồn động viên lớn”, Phương Anh chia sẻ.

Nguyễn Phương Anh (lớp 12 Pháp, K26), Trường Chuyên Bắc Giang đạt 10 điểm môn Tiếng Pháp kỳ thi phổ thông quốc gia 2019. Ảnh: PA

Có thể nhận thấy, cha mẹ của chúng ta luôn dành hết tình yêu thương vô bờ bến cho các con và không quản nhọc nhằn để chúng ta có một cuộc sống đầy đủ, cơm ăn áo mặc, được học hành…

Còn thầy cô giống như cha mẹ thứ hai của chúng ta vậy. Biết bao nhiêu kiến thức thầy cô đã truyền dạy cho các thế hệ học sinh thân yêu, biết đâu rằng sau đó là biết bao đêm thầy cô lặng lẽ thu xếp việc gia đình, thức trắng đêm để miệt mài sách vở, soạn giáo án để giúp những thế hệ học trò cập bến tri thức tương lai, thành đạt về sau.

Cũng chính từ sự yêu thương của gia đình, sự ân cần dạy bảo của thầy cô, sự đam mê môn tiếng Pháp đã vô hình tạo thành nguồn sức mạnh lớn lao để Phương Anh học tập và thi đạt điểm tuyệt đối, duy nhất tỉnh Bắc Giang môn Tiếng Pháp, tại kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Phương Anh vui vẻ chia sẻ cảm nghĩ của mình: “Em cũng như các bạn khác, chọn những môn học là sở trường hoặc thế mạnh của mình.

Em chọn học tiếng Pháp vì một phần đây là môn em yêu thích, một phần vì em cũng theo tiếng Pháp cả cấp 3 rồi nên kiến thức nền tảng cũng khá chắc chắn và em cũng yên tâm về phần kiến thức của mình.

Vì tiếng Pháp là môn học em rất yêu thích nên em khá nghiêm túc trong việc học.

Bình thường ngoài kiến thức được dạy ở trên lớp thì ở nhà em cũng dành khoảng 1 tiếng rưỡi cho việc học tiếng Pháp.

Bản thân em thấy học tốt ngoại ngữ sẽ là một đòn bẩy lớn để hội nhập và phát triển nhất là trong thời đại toàn cầu hoá như bây giờ.

Nó giúp mình mở ra những cơ hội để phát triển bản thân với thế giới cũng như giúp đất nước sánh vai với các nước phát triển”.

Cô Thủy (áo tân thời đứng thứ tư hàng đầu, tính từ bên phải) cùng tập thể thầy cô chụp ảnh lưu niệm với học sinh lớp 12 Pháp (k26), Chuyên Bắc Giang. Ảnh: PA

Sự dạy dỗ, truyền cảm hứng của thầy cô, sự đam mê với môn học đã giúp Phương Anh có nhiều kiến thức về đất nước và con người Pháp.

“Bản thân em thấy nước Pháp là một nước có lịch sử phát triển từ rất sớm, nền văn hoá Pháp có nhiều nét đặc sắc và rất dễ nhận ra mà không nơi nào có được.

Em thường hấp dẫn bởi con người Pháp, theo em được học và tiếp xúc thì thấy là họ khá là thân thiện và ấm áp.

Đặc biệt, nước Pháp có rất nhiều địa danh nổi tiếng như Khải Hoàn Môn, bảo tàng Louvre, nhà thờ Đức Bà Paris… cũng như nền ẩm thực đa dạn và là xứ sở thời trang cũng như kinh đô ánh sáng của cả thế giới…”Phương Anh cho biết.

Suốt 3 năm học tập ở mái Trường trung học phổ thông Chuyên Bắc Giang, Phương Anh cũng đã đạt rất nhiều các thành tích trong học tập.

Phương Anh khiêm tốn và vui vẻ chia sẻ rằng“cá nhân em thì cũng không có nhiều giải thưởng hay thành tích gì lắm. Huy chương đồng Trại hè Hùng Vương (lớp 10); giải khuyến khích ở kì thi học sinh giỏi các trường trung học phổ thông chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ (lớp 11); lên lớp 12 thì em rút lui hết để chuyên tâm ôn thi trung học phổ thông quốc gia”.

Để mỗi lứa học trò rời mái trường phổ thông không thể thiếu công ơn dạy dỗ của thầy cô, thầy cô luôn là người dành tất cả mọi yêu thương cho đứa học trò của mình, kể cả những đứa học trò có thể làm mình phát bực...

Không kể hết được những nhọc nhằn của thầy cô, không đếm được biết bao nhiêu hạt phấn bay bay trên tóc thầy cô để mỗi học sinh lớn khôn.

Xin cảm ơn những thầy cô đã dìu dắt lớp lớp thế hệ học sinh từ những ngày đầu tiên học lễ, hậu học văn.

Thầy cô giống như cha mẹ thứ hai của mỗi học sinh vậy. Chẳng thế mà nhà nước cho rằng nghề giáo viên là một nghề vô cùng cao quý, vì đó là ngành trồng người cho đất nước.

                                                                                                                                                                                Đỗ Công Tiến
P/S:

Kết quả thi THPTQG năm 2019!

Học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang có 6 HS đạt điểm tuyệt đối các môn Lịch sử, GDCD, Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Đó là các em:

1. Phạm Ngọc Quỳnh lớp 12 chuyên Sử-Địa đạt điểm 10 môn Lịch sử; 
2. Dương Huyền Diệp lớp 12 chuyên Văn và Nguyễn Thị Kim Anh lớp 12 chuyên Sử-Địa đạt điểm 10 môn GDCD;
3. Đàm Thạch Thảo Nhi và Nguyễn Xuân Thủy đều lớp 12 chuyên Anh đạt điểm 10 môn Tiếng Anh;
4. Nguyễn Thị Phương Anh lớp 12 chuyên Pháp đạt điểm 10 môn Tiếng Pháp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 437
Tháng trước : 51.764