Thành phố Bắc Giang tôn vinh 194 điển hình hiến máu tình nguyện.

Ngày 26-9, Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu nhân đạo TP Bắc Giang tổ chức tôn vinh tập thể, cá nhân hiến máu tình nguyện (HMTN) tiêu biểu năm 2019.

Ông Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND TP Bắc Giang biểu dương phong trào hiến máu tình nguyện.

Phong trào HMTN của TP bắt đầu được triển khai năm 2008. Hơn 10 năm qua, BCĐ HMTN các cấp tại địa bàn đã tích cực tuyên truyền, vận động và tiếp nhận gần 7 nghìn đơn vị máu góp phần cứu giúp nhiều bệnh nhân.

Đặc biệt từ năm 2017 đến nay, mỗi năm có hơn 2 nghìn người đến đăng ký khám sàng lọc và tham gia hiến máu; lượng máu tiếp nhận năm sau luôn cao hơn năm trước.

8 tháng năm nay, BCĐ TP đã tiếp nhận gần 1,5 nghìn đơn vị máu, đạt 192,4 kế hoạch năm. Những đơn vị tích cực tham gia phong trào là các phường, xã: Hoàng Văn Thụ, Ngô Quyền, Mỹ Độ, Tân Mỹ, Công ty TNHH Việt pan Pacific; một số trường học trên địa bàn.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và UBND TP Bắc Giang khen thưởng tập thể và cá nhân điển hình. Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 đ/c Thân Thị Ngọc Thủy (áo dài Tím thứ 3 từ trái qua) và Trần Thị Nga (thứ 4 từ trái qua)

Để động viên phong trào, BCĐ HMTN TP thường xuyên tổ chức tôn vinh người hiến máu tiêu biểu với 587 tập thể, dòng họ, gia đình, cá nhân trong 10 năm qua.

Dịp này, TP có 189 tập thể, cá nhân được BCĐ cấp tỉnh và TP biểu dương, khen thưởng. Trong đó 3 gia đình, 2 cá nhân hiến máu lần thứ 10 và 30 cá nhân hiến máu lần thứ 5 được BCĐ cấp tỉnh trao giấy chứng nhận và kỷ vật; 11 gia đình, 123 cá nhân hiến máu lần thứ 3 được Chủ tịch UBND TP Bắc Giang tặng giấy khen.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ TP Bắc Giang trao giấy khen cho cá nhân tiêu biểu.

Trước đó tại lễ tôn vinh hiến máu tình nguyện cấp tỉnh, Hội Chữ thập đỏ TP và đồng chí Đặng Thị Quý, nguyên Bí thư Đảng ủy phường Trần Nguyên Hãn được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; dòng họ Nguyễn tại phường Thọ Xương, dòng họ Nguyễn Văn, xã Dĩnh Trì và 3 cá nhân hiến máu lần thứ 15 được BCĐ tỉnh tôn vinh.

Nguồn: Báo Bắc Giang.