A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phun khử khuẩn chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Căn cứ Phương án số 539/PA-TTYT ngày 21/6/2021 của Trung tâm y tế thành phố Bắc Giang về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thành phố Bắc Giang; trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sáng 02/7/2021, điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang đã phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Bắc Giang tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực xung quanh trường.

Với mục tiêu tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 an toàn, nghiêm túc, chất lượng, điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang đã và đang tích cực chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ kỳ thi. Trong đó, việc xây dựng các phương án phòng, chống dịch Covid-19 được đặc biệt chú trọng để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định. Sáng 02/7/2021, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Bắc Giang đã hỗ trợ nhà trường tiến hành phun khử khuẩn tất cả các khu vực: Khu lớp học nhà A & B, khu nhà trung tâm, nhà đa năng, khu ký túc xá, khu bếp ăn-căng tin, khu nhà vệ sinh và các khu vực xung quanh trường…

Điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang có tất cả 36 phòng thi với tổng số 795 thí sinh dự thi (trong đó có 34 phòng thi chính, 02 phòng thi dự phòng), 01 phòng cách ly và 08 phòng chờ thi để đảm bảo có thể xử lý khi có trường hợp bất ngờ xảy ra.  Ngoài việc phun khử khuẩn, nhà trường còn chuẩn bị khẩu trang dự phòng, đồng thời lắp các bồn rửa tay ở đầu nhà A, B, C để học sinh có thể thuận tiện rửa tay sát khuẩn. Các thí sinh sẽ được khai báo y tế và đo thân nhiệt trước lúc bước vào phòng thi. Các phòng thi cơ bản đã được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, bảo đảm giãn cách chỗ ngồi cho thí sinh và không sử dụng điều hòa. Nhà trường đã bố trí đủ nước uống và cốc dùng 1 lần, khuyến khích sử dụng bình, chai nước uống cá nhân cho các thành viên; có biển chỉ dẫn, phân luồng đường đi bảo đảm một chiều từ cổng trường tới bàn đăng ký kiểm tra thân nhiệt và đến phòng thi. Tất cả các phương án ứng phó với các trường hợp bất ngờ cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Với các thí sinh không thể dự thi đợt 1 do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 thì sẽ được dự thi đợt 2. Thời gian tổ chức thi đợt 2 sẽ do Bộ GD&ĐT thống nhất trên cơ sở đề xuất của các địa phương và tình hình thực tiễn về diễn biến dịch bệnh. Trong đó, bảo đảm công bằng, quyền lợi cho các thí sinh giữa các đợt thi, nhất là quyền lợi trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng. Vì vậy, các thí sinh và phụ huynh có thể yên tâm, không nên quá lo lắng.

Dưới đây là một số hình ảnh phun khử khuẩn sáng 02/7/2021 tại điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang:

                Phun khử khuẩn tại các phòng thi

Phun khử khuẩn tại khu nhà vệ sinh

Phun khử khuẩn khu vực điều hành thi

Phun khử khuẩn tại phòng nghỉ trưa cho cán bộ coi thi

Phun khử khuẩn khu hành lang nhà trung tâm

Phun khử khuẩn tại phòng nghỉ trưa cho cán bộ coi thi

Phun khử khuẩn khu hành lang nhà trung tâm

Phun khử khuẩn tại khu để đồ của thí sinh

Phun khử khuẩn tại khu bếp ăn – căngtin

Phun khử khuẩn bên trong phòng điều hành thi

Phun khử khuẩn tại khu ký túc xá

Biên bản nghiệm thu phun hóa chất khử trùng phòng chống dịch giữa

Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Bắc Giang và trường THPT Chuyên Bắc Giang

Bài: Vũ Tuyết. Ảnh: Hoàng Loan (Tổ VP).


Nguồn:chuyenbacgiang.mgd.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng trước : 22.891