A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhóm “Giáo viên CBG-1982” chung tay chống dịch Covid-19

Trong những ngày qua, trước tình hình dịch bệnh Covid–19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có diễn biến hết sức phức tạp, khó lường và lan rộng; Ngoài những hoạt ủng hộ của nhà trường, tranh thủ những lúc không có giờ dạy online nhóm “Giáo viên Chuyên Bắc Giang-1982” (“GVCBG-1982”) đã có những hoạt động tích cực và ý nghĩa nhằm ủng hộ tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ những bệnh nhân đang điều trị Covd-19 và một số điểm cách li tập trung trên địa bàn tỉnh.

Ủng hộ Khoa truyền nhiễm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Nhóm “GVCBG- 1982” gồm các thành viên là những GV sinh năm 1982 đang trực tiếp giảng dạy tại trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Sau khi nhận được thông tin từ một người bạn làm bác sĩ đang điều trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 2– nhà thi đấu Cánh Diều, thành phố Bắc Giang, nhóm “GVCBG- 1982” đã lên ý tưởng kêu gọi ủng hộ cho các bệnh nhân nữ đang điều trị ở đây.

Với mục tiêu ban đầu của nhóm là kêu gọi những mạnh thường quân, những tập thể và cá nhân cùng chung tay với nhóm để nhanh chóng hỗ trợ kịp thời những đồ dùng thiết yếu cho các bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân nữ; Nhóm đã khẩn trương lên kế hoạch kêu gọi ủng hộ và chuẩn bị mọi đồ dùng thiết yếu nhất mà các bệnh nhân đang cần.

Chỉ sau hơn 2 ngày kêu gọi (từ trưa ngày 30/5 đến ngày 01/6/2021), cùng với sự ủng hộ của chính các thành viên trong nhóm, nhóm đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ và chung tay của nhiều cá nhân, tập thể đồng hành cùng nhóm gồm tiền gửi qua chuyển khoản và hiện vật.

Sáng 31/5/2021, nhóm đã thực hiện chuyến ủng hộ đầu tiên tới Bệnh viện dã chiến số 2. Hàng ủng hộ đều là những đồ dùng thiết yếu nhất để hỗ trợ phần nào cho các bác sĩ, y tá tại đây và đặc biệt là cho hơn 600 bệnh nhân đang điều trị Covid – 19 tại bệnh viện.

Ủng hộ Bệnh viện dã chiến số 2, thành phố Bắc Giang.

Chiều 01/6/2021, nhóm tiếp tục thực hiện chuyến ủng hộ thứ 2 tại huyện Yên Thế. Huyện Yên Thế hiện có 12 khu cách li tập trung phân bố rải rác trên toàn huyện. Vì vậy, để chuyến ủng hộ trở nên hiệu quả hơn, nhóm “GVCBG- 1982” đã dừng chân tại Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Thế - nơi trực tiếp phân bổ hàng ủng hộ cho các khu cách li trên địa bàn huyện.

Chuyến hàng nhóm ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid- 19 tại huyện Yên Thế gồm 1000 kg gạo, 100 kg lạc, 30 thùng nước Lavie, 30 thùng nước chanh muối, 30 thùng sữa và các nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá là 45 triệu đồng.

Ủng hộ tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Yên Thế.

Chiều 02/6/2021, nhóm “GVCBG - 1982” tiếp tục thực hiện chuyến hàng ủng hộ tới khoa truyền nhiễm- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang nơi các bác sĩ, y tá đang thực hiện nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch. Đây cũng là chuyến hàng rất đặc biệt của nhóm khi những hàng ủng hộ chỉ là những đồ dùng thiết yếu cơ bản nhất phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của các y, bác sĩ hoặc chỉ là những nhu yếu phẩm rất đỗi bình thường nhưng những món hàng ấy thực sự rất cần cho đội ngũ tuyến đầu ở đây như khẩu trang, nước điện giải, nước uống Lavie, sữa, bánh, xà phòng,...

Ủng hộ Khoa truyền nhiễm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Sáng 04/6/2021, nhóm “GVCBG – 1982” tiếp tục gửi ủng hộ những đồ dùng thiết yếu đồng hành cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang trong việc hỗ trợ thêm cho chuỗi siêu thị 0 đồng. Bên cạnh đó, nhóm cũng đồng hành cùng K7- CHS Chuyên Bắc Giang ủng hộ các công nhân ở khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên) đồ dùng thiết yếu với trị giá 1.536.000 đồng.

Đồng hành cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang trong “Chuỗi siêu thị 0 đồng”.

                   Như vậy, trong hơn 2 ngày kêu gọi ủng hộ với 4 chuyến hàng là các đồ dùng thiết yếu và nhu yếu phẩm... với tổng giá trị lên đến 99.536.000 đồng nhóm “GVCBG- 1982” chỉ mong muốn góp một phần nhỏ bé trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang với hy vọng tỉnh Bắc Giang sẽ nhanh chóng khống chế, đẩy lùi được dịch Covid- 19 trong một ngày gần nhất!

Một số hình ảnh khác trong hoạt động ủng hộ của nhóm “GVCBG – 1982”:

 

Nhận hàng hỗ trợ từ Công đoàn Thành phố Bắc Giang.

                                                     Chuẩn bị hàng lên xe đi ủng hộ.

Hàng ủng hộ tại điểm tập kết ở Bệnh viện dã chiến số 2.

Các thành viên của nhóm làm nước ép hoa quả cho y, bác sĩ khoa truyền nhiễm– Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Một số hình ảnh hàng ủng hộ đã đến với các khu cách li tập trung tạị huyện Yên Thế

(Đồng chí Nguyễn Công Ninh– BCH Quân sự huyện Yên Thế cung cấp cho nhóm)

 

 

 

                                                                          Lê Phương Linh- Nhóm GVCBG-1982


Nguồn:chuyenbacgiang.mgd.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Tháng trước : 22.891