Trường THPT Chuyên Bắc Giang tổ chức phun tiêu độc khử trùng, chuẩn bị đón học sinh trở lại

Căn cứ công văn số 419/SGDĐT-VP ngày 23/4/ 2020 của Sở giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về việc học sinh, sinh viên đi học trở lại trường sau kỳ nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19, theo đó học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang sẽ đi học trở lại từ ngày 04/5/2020. Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng chống dịch Covid-19, sáng ngày 28/4/2020, trường THPT Chuyên Bắc Giang đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang tổ chức phun tiêu độc khử trùng tất cả các khu vực của Nhà trường.

Ngay từ sáng sớm, Ban phòng chống dịch bệnh trường THPT Chuyên Bắc cùng với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang đã tổ chức phun hóa chất khử khuẩn lần III, có chứa 0,5% Clo hoạt tính, xử lý môi trường phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tất cả các khu vực trong Nhà trường: Các lớp học, khu Nhà Trung tâm, khu Hiệu bộ cũ, khu Nội trú, bếp ăn – căng tin, khu nhà đa năng, nhà xe học sinh; giáo viên và các khu vực xung quanh trường...

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang phun tiêu độc khử trùng
cho trường THPT Chuyên Bắc Giang ngày 28 /4/2020.

Phun hóa chất khử khuẩn các khu vực trong nhà trường.

Cùng với việc phun khử trùng, Trường THPT Chuyên Bắc Giang đã triển khai kế hoạch lao động dọn vệ sinh toàn bộ cảnh quan nhà trường để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; học sinh và phụ huynh học sinh các nội dung: Rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, đeo khẩu trang khi tiếp xúc cùng người khác; khi có các biểu hiện như: sốt, ho, khó thở, tức ngực phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời./.

CB, GV, NV nhà trường dọn về sinh chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau nghỉ phòng dịch Covid-19.

Vũ Tuyết, Hoàng Loan - Tổ VP.