A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên trường học năm học 2021–2022, hưởng ứng Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông; chiều ngày 02/11/2021 tại trường THPT Chuyên Bắc Giang, Ban thường vụ Đoàn Các cơ quan tỉnh đã tổ chức vòng chung kết Cuộc thi vẽ tranh cổ động với chủ đề “Tuổi trẻ học đường với an toàn giao thông”.  

Tới dự hội thi, về phía Đoàn Các cơ quan tỉnh có đồng chí Nguyễn Mạnh Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh Đoàn – Bí thư Đoàn Các cơ quan tỉnh, đồng chí Mai Thị Hồng Nhung– Phó Bí thư Đoàn các cơ quan tỉnh; về phía lãnh đạo nhà trường có sự hiện diện của NGƯT Nguyễn Thị Trúc Vân– Phó hiệu trưởng nhà trường. Đến dự hội thi còn có các thí sinh đại diện cho 9 lớp có tranh tham gia vòng chung kết cùng 180 đoàn viên thanh niên trường THPT Chuyên Bắc Giang.  

Các đại biểu đến dự cuộc thi.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn giao thông và nâng cao ý thức chấp hành các luật lệ giao thông cho đoàn viên thanh niên, BTV Đoàn Các cơ quan tỉnh đã tổ chức Cuộc thi vẽ tranh cổ động với chủ đề “Tuổi trẻ học đường với an toàn giao thông”. Sau khi phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các chi đoàn thanh niên. Qua vòng sơ khảo, Hội đồng giám khảo đã chọn được 9 tác phẩm xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết. Cả 9 tác phẩm này đều thuộc các đoàn viên các chi đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang

Các lớp trình bày ý tưởng tranh của mình

Các lớp có tranh tham dự vòng chung kết lần lượt lên trình bày ý tưởng cổ động, tuyên truyền của mình. Đằng sau mỗi bức vẽ đều ẩn chứa những thông điệp sau sắc, giúp mọi người nhận ra tầm quan trọng của an toàn giao thông. Hình thức thuyết trình rất đa dạng, nhiều lớp lựa chọn thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, có lớp vừa thuyết trình bằng tiếng Anh vừa thuyết trình bằng tiếng Việt.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, Hội đồng giám khảo đã chọn ra các tác phẩm đoạt giải gồm:

Giải Nhất

Lớp 11 Pháp

Giải Nhì

Lớp 11 Toán, 12 Tin

Giải Ba

Lớp 11 Anh, 11 Sử Địa, 12 Sinh

Giải khuyến khích

Lớp 10 Văn, 11 Sinh, 11 Tin

   Cũng tại cuộc thi, thay mặt BTV Đoàn Các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Mạnh Tùng đã trao tặng 30 mũ bảo hiểm cho 30 học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tùng thay mặt Đoàn CCQ Tỉnh tặng mũ bảo hiểm cho HS có hoàn cảnh khó khăn.

Ý nghĩa của những thông điệp trong cuộc thi, những lời nhắn nhủ từ các bức tranh vẫn còn vang mãi. Hơn ai hết, tuổi trẻ trường THPT Chuyên Bắc Giang hiểu rõ vai trò của an toàn giao thông và cam kết thực hiện nghiêm những quy định về an toàn giao thông.

Dương Thị Việt Hà- GV Toán

Ảnh: Nguyễn Văn Thuấn


Nguồn:chuyenbacgiang.mgd.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 295
Tháng trước : 19.518