A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số hoạt động thiết thực của tổ Xã hội tháng 11/2021

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Chuyên Bắc Giang (1991- 2021); tổ Xã hội đã tổ chức một số những hoạt động bổ ích và lí thú nhằm tri ân các thầy cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra những dấu ấn đặc biệt trong đợt kỉ niệm và để giáo viên, học sinh  cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Giờ thao giảng của cô Nguyễn Thị Lưu (GV Địa lí)

           Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Với thày và trò trường THPT Chuyên Bắc Giang nói chung và thày cô tổ Xã hội nói riêng, tháng 11 này còn mang nhiều ý  nghĩa đặc biệt hơn cả vì cũng là tháng kỷ niệm 30 năm thành lập trường; trong đợt này, nhà trường cũng vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

          Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tổ chuyên môn, các đoàn thể trong nhà trường đã sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng những sự kiện quan trọng này.

           Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 30 năm thành lập trường là một mảng màu sáng đẹp trong bức tranh toàn cảnh của hoạt động chuyên môn của nhà trường cũng như của tổ Xã hội. Giờ hội giảng của cô Nguyễn Thị Lưu (GV Địa lí) đã thu hút được sự tham dự của rất nhiều thày cô trong nhà trường và được đánh giá rất cao về chuyên môn và phương pháp dạy học.  

Hội đồng sư phạm tham gia dự giờ thao giảng trong tiết dạy của cô Nguyễn Thị Lưu

          Cùng với việc tham gia Hội giảng, giáo viên tổ Xã hội còn tham gia nhiệt tình, sôi nổi trong hoạt đồng dự giờ đồng nghiệp trong tổ chuyên môn cũng như ở các tổ bộ môn khác. Có thể nói tham gia dự giờ đồng nghiệp là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Ngoài việc có thể học hỏi kinh nghiệm về chuyên môn, về phương pháp giảng dạy, đây cũng là dịp giúp cho đồng nghiệp, thầy - trò trở nên gần gũi, gắn bó, thêm tự hào về ngôi trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Dự giờ thao giảng môn Hoá học

Dự giờ thao giảng môn Thể dục

          Bên cạnh những hoạt động thao giảng, Hội thi GVDG cấp cơ sở để hướng tới Hội thi GVDG cấp tỉnh cũng được các thầy cô giáo trong tổ Xã hội hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi và hiệu quả.

          Với việc vận dụng linh hoạt chuyển đổi số vào trong dạy – học cũng như việc áp dụng các phương pháp dạy học mới như: phương pháp dạy học theo nhóm, mô hình VNEN, bản đồ tư duy,…kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh là việc làm cần thiết đối với mỗi môt giáo viên tại trường THPT Chuyên Bắc Giang. Chính vì vậy, mỗi một sáng kiến, một giải pháp dạy học mà mỗi một thày cô đưa ra đều góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục tại trường, là cơ hội để đồng nghiệp được học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm và giúp cho bản thân mỗi giáo viên tự có thể nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn của mình.

 Cô Nguyễn Thị Thu Hằng (GV Giáo dục công dân) trình bày giải pháp thi GVG cơ sở vòng 1

Cô Nguyễn Thị Lan Hương (GV Lịch sử) trình bày giải pháp thi GVG cơ sở vòng 1

                Có thể nói, với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa trên của giáo viên tổ Xã hội sẽ là những bông hoa tươi thắm góp phần chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam; 30 năm thành lập trường và nhân dịp Nhà trường đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

                                                                                                       Lê Phương Linh- GV Địa lí


Nguồn:chuyenbacgiang.mgd.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 288
Tháng trước : 19.518