Một dự án tham gia thi KHKT cấp quốc gia năm học 2021-2022

Chiều 17/01/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang thông báo kết quả cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022. Trong đó có 4 giải Nhất, 10 giải Nhì, 18 giải Ba và 18 giải Khuyến khích.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn- PHT nhà trường trao quà của cựu học sinh cho thầy Hà Văn Oánh và các em Nguyễn Tuấn Dũng, Lê Hoàng Khoa.

Học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang tham gia 2 dự án.

Dự án “Thiết bị cảm biến đo nhịp tim và nồng độ oxy trong máu” của hai em Lê Hoàng Khoa và Nguyễn Tuấn Dũng (lớp 11 Lý) do thầy Hà Văn Oánh hướng dẫn; Dự án “Nghiên cứu tác dụng bảo vệ lá lách của Nanomelanin trên mô hình chuột mang khối ung thư được xạ trị” của hai em Nguyễn Cẩm Tú và Đoàn Diệu Anh (lớp 12 Sử-Địa) do cô Lê Thị Như hướng dẫn.

Kết quả, dự án “Thiết bị cảm biến đo nhịp tim và nồng độ oxy trong máu” đoạt giải Nhất; dự án “Nghiên cứu tác dụng bảo vệ lá lách của Nanomelanin trên mô hình chuột mang khối ung thư được xạ trị” đoạt giải khuyến khích.

Ngày 25/01/2022, Sở GD&ĐT Bắc Giang tổ chức cho 6 dự án tiếp tục báo cáo để lựa chọn 2 dự án tham gia thi KHKT cấp quốc gia năm học 2021-2022 tại Hà Nội. Thật vui khi dự án “Thiết bị cảm biến đo nhịp tim và nồng độ oxy trong máu” của hai em Lê Hoàng Khoa và Nguyễn Tuấn Dũng (lớp 11 Lý) là một trong hai dự án được lựa chọn.

Chúc mừng hai em Lê Hoàng Khoa, Nguyễn Tuấn Dũng, chúc nừng thầy Hà Văn Oánh.

Ngay sau khi có kết quả, thầy và trò tiếp tục tranh thủ thời gian để hoàn thiện dự án sao cho thi quốc gia đạt kết quả tốt nhất. Cựu học sinh của nhà trường có chút quà nhỏ tặng thầy và trò, tặng thầy Hà Văn Oánh 500.000 đồng, tặng mỗi em 1000.000 đồng.

Bài đọc thêm: http://baobacgiang.com.vn/bg/giao-duc/375391/bac-giang-hoc-sinh-trung-hoc-tranh-tai-tai-cuoc-thi-khoa-hoc-ky-thuat.html

Nguyễn Anh Tuấn- PHT

Nguồn:chuyenbacgiang.mgd.edu.vn Copy link