A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ trao thưởng giáo viên và học sinh giỏi năm 2019

Để kịp thời ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc của các thầy cô giáo và các em học sinh; động viên, khích lệ phong trào dạy và học trong các nhà trường; tôn vinh truyền thống hiếu học của quê hương Bắc Giang… sáng 25/5/2019, tại trường THPT Chuyên Bắc Giang, Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ trao thưởng học sinh giỏi và giáo viên có thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG) năm 2019
Toàn cảnh buổi Lễ.

Tới dự Lễ trao thưởng có bà Nguyễn Thị Thu Hà - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; ông Đào Xuân Cần - Nguyên ủy viên TW Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang; ông Bạch Đăng Khoa - Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cùng các ông bà đại diện: Văn phòng UBND Tỉnh, Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Bắc Giang, Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội, Hội doanh nhân trẻ, Hiệp hội doanh nghiệp, Hội nhà báo tỉnh, Hội bảo vệ quyền trẻ em, Hội nữ doanh nhân tỉnh, Hội Khuyến học các huyện và thành phố, lãnh đạo trường THPT Chuyên Bắc Giang và các trường THCS, THPT có học sinh đạt giải cấp quốc gia và đạt giải nhất cấp tỉnh. Trong lễ trao thưởng, cũng có sự hiện diện của đại diện các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh Bắc Giang như: công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh, công ty Cổ phần Tập đoàn Quang Minh, công ty TNHH xuất nhập khẩu tổng hợp và thương mại Tấn Đạt, công ty TNHH Dũng Phương, công ty TNHH xây dựng và thương mại Lam Sơn… Đại biểu đặc biệt xuất hiện trong Lễ trao thưởng chính là hơn 104 thầy cô giáo và 119 lượt học sinh tiêu biểu nhất của tỉnh Bắc Giang trong năm học 2018-2019.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ.

Bà Nguyễn Thị Chính tặng hoa và quà cho đội văn nghệ.

MC trong buổi Lễ- cô giáo Minh Duyên.

Trong buổi Lễ trao thưởng, bà Nguyễn Thị Chính (Phó chủ tịch thường trực Hội khuyến học tỉnh) đã trình bày báo cáo về kết quả hoạt động bồi dưỡng học sinh giỏi trong năm 2019 của tỉnh Bắc Giang. Báo cáo đã ghi nhận những nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện và kết quả bồi dưỡng HSG các cấp; đặc biệt nhấn mạnh thành tích xuất sắc của em Trịnh Duy Hiếu (Học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang) với thành tích đạt Huy chương Bạc trong kì thi Olympic Vật lý Châu Á. Bà Nguyễn Thị Chính phát biểu.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng HSG; trường THPT Chuyên Bắc Giang đã nhận được niềm tin của các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang trong những năm qua và duy trì tốt chất lượng đào tạo trong năm 2019. Trong buổi Lễ trao thưởng, Nhà giáo Nguyễn Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng phụ trách trường THPT Chuyên Bắc Giang) đã báo cáo về kết quả hoạt động và thi HSG của nhà trường trong năm học 2018 - 2019. Bài báo cáo đã bao quát về tình hình bồi dưỡng HSG với những chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo UBND Tỉnh, Lãnh đạo ngành giáo dục Bắc Giang; sự nỗ lực của thầy - trò nhà trường trong năm học vừa qua.  Nhà giáo Nguyễn Anh Tuấn phát biểu.

Bà Nguyễn Thị Chính tặng hoa cho nhà trường.

Đến với Lễ trao thưởng, với mong muốn đóng góp vào hoạt động đào tạo và bồi dưỡng nhân tài của tỉnh nhà; đã có nhiều tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ quỹ khuyến học của tỉnh Bắc Giang. Cụ thể: Công ty TNHH xây dựng Tân Thịnh đã ủng hộ năm trăm triệu đồng, công ty TNHH xuất nhập khẩu thương mại tổng hợp Tấn Đạt ủng hộ hai mươi triệu đồng; công ty TNHH Dũng Phương ủng hộ hai mươi triệu đồng, công ty CP Tập đoàn Quang Minh ủng hộ mười sáu triệu đồng, hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội ủng hộ mười triệu đồng.  Bà Nguyễn Thị Thu Hà và ông Đào Xuân Cần tặng hoa cảm ơn doanh nghiệp.

Trong phần trao thưởng, Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang đã vinh danh các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích tiêu biểu trong hoạt động bồi dưỡng HSG năm 2019.

            Ghi nhận em Trịnh Duy Hiếu (HS lớp 12 chuyên Lý, trường THPT Chuyên Bắc Giang) với thành tích đạt giải Nhất kì thi HSG cấp Tỉnh, giải Nhất kì thi HSG cấp Quốc gia, Huy chương Bạc với điểm số cao nhất trong đoàn học sinh Việt Nam tham dự kì thi Olympic Vật lý Châu Á, thành viên đội tuyển HSG Quốc gia Việt Nam chuẩn bị tham dự kì thi Olympic Vật lý quốc tế tại Israel vào tháng 7 tới đây… Hội khuyến học tỉnh Bắc Giang cùng các nhà tài trợ đã trao nhiều phần thưởng cho em Trịnh Duy Hiếu và các thầy giáo có nhiều đóng góp trong việc đào tạo, bồi dưỡng em Trịnh Duy Hiếu. 

Em Trịnh Duy Hiếu nhận thưởng.

Tại lễ trao thưởng, Hội khuyến học cũng vinh danh hơn 100 HS đã đạt giải trong kì thi HSG cấp Quốc gia và đạt giải Nhất trong kì thi HSG cấp Tỉnh.

            Để có được những trái ngọt trong học tập của học sinh, vai trò của người Thầy là rất lớn. Trong dịp này, Hội khuyến học tỉnh Bắc Giang cũng dành những phần quà ý nghĩa để tôn vinh tâm huyết, tài năng của những nhà giáo có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG năm 2019. Đóng góp vào mùa hoa rực rỡ của ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang trong năm 2019, có nhiều thầy cô giáo của trường THPT Chuyên Bắc Giang.

            Kết thúc Lễ trao thưởng, ông Đào Xuân Cần (Nguyên ủy viên TW Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang) đã có bài phát biểu ghi nhận, biểu dương thành tích xuất sắc của các Thầy Cô giáo và các học trò. Bài phát biểu có ý nghĩa truyền cảm hứng học tập và động viên cá nhân em Trịnh Duy Hiếu nỗ lực để đạt thành tích cao nhất trong kì thi Olympic Vật lý quốc tế sắp tới.

            Xem thêm tại đây: 

1. http://baobacgiang.com.vn/bg/giao-duc/289701/trao-thuong-hon-200-giao-vien-hoc-sinh-dat-thanh-tich-xuat-sac.html

2. http://bacgiangtv.vn/video/thoi-su-thbg-toi-ngay-25-05-2019

3. https://m.moitruongvadothi.vn/doi-song-xa-hoi/giao-duc/bac-giang-trao-thuong-cho-giao-vien-va-hoc-sinh-gioi-nam-hoc-2019-a48350.html?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30&fbclid=IwAR1RC9oJj3nf-dfPgpezLMtJvvNpEc-aHDl21jdiZJkAToLS29NrjZh2rpc

Nguyễn Thị Minh Duyên- TPCM tổ Ngữ văn


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 457
Tháng trước : 51.764