A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ ra quân các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn HSG quốc gia năm học 2019 - 2020

Ngày 17/12/2019, tại trường THPT Chuyên Bắc Giang, Sở GD&ĐT đã tổ chức Lễ ra quân các đội tuyển học sinh giỏi tỉnh Bắc Giang tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 - 2020 nhằm động viên, cổ vũ các thầy giáo, cô giáo trực tiếp bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi quốc gia và khích lệ các em học sinh trước khi bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

          Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Ánh Dương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Tuấn Nam, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD & ĐT; đồng chí Bạch Đăng Khoa, Phó giám đốc Sở GD & ĐT; đại diện lãnh đạo các phòng, ban Sở GD&ĐT; Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên giảng dạy đội tuyển và 90 học sinh trong 11 đội tuyển chuẩn bị tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 - 2020 của tỉnh Bắc Giang.

Đại biểu dự buổi Lễ ra quân

          Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia là kỳ thi dành cho học sinh trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Năm học 2019 - 2020, tỉnh Bắc Giang có 90 học sinh, đại diện cho học sinh lớp 11, 12 trong tỉnh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia với 11 đội tuyển: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và Tiếng Trung. Cả 90 em trong các đội tuyển đều là học sinh của trường THPT Chuyên Bắc Giang. Mặc dù điều kiện đội ngũ còn khó khăn, song được sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT, nhà trường đã tạo điều kiện tối đa, tập trung toàn bộ trí tuệ, sức lực cho công tác bồi dưỡng HSG. Tham gia giảng dạy đội tuyển đều là các thầy giáo, cô giáo dạy giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia. Đến nay các em học sinh cơ bản được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

          Tại lễ ra quân, đồng chí Trần Duy Phương, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo về kết quả quá trình tổ chức thi lập đội tuyển và bồi dưỡng đội tuyển trong 4 tháng vừa qua. Các đội tuyển đã tích cực giảng dạy và học tập, chuẩn bị các điều kiện tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia với quyết tâm cao nhất. Đặc biệt là sự chuẩn bị cho các đội tuyển tham gia thi thực hành như các đội tuyển Vật lý, Hóa học, Sinh học và các đội tuyển Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung thi 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Nhà trường đã làm tốt công tác giáo dục tư tưởng cho học sinh, xác định rõ tư tưởng: phấn đấu học giỏi, vào đội tuyển thi chọn học sinh giỏi quốc gia vừa là vinh dự, nhưng cũng là trách nhiệm của mỗi học sinh trường THPT Chuyên. Đa số học sinh trong các đội tuyển có ý thức, quyết tâm giành giải cao trong kì thi.

 

Đ/c Trần Duy Phương - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả bồi dưỡng đội tuyển

          Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh, đồng chí Lê Ánh Dương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho thầy và trò trong các đội tuyển. Đồng chí vui mừng trước thành tích đáng tự hào trong các kì thi chọn HSG cấp quốc gia, khu vực và quốc tế mà ngành giáo dục tỉnh và Trường THPT Chuyên Bắc Giang đạt được thời gian qua, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò trường THPT Chuyên Bắc Giang. Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2018 - 2019, chất lượng giải HSG quốc gia của tỉnh được nâng lên, có 4 học sinh của trường được tham gia kì thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic khu vực và Quốc tế; đặc biệt học sinh Trịnh Duy Hiếu lớp chuyên Lý K26 đã xuất sắc đoạt HCB Olympic Châu Á và HCB Olympic Quốc tế môn Vật lý. Thành tích ấy có sức lan tỏa mạnh mẽ, là nguồn cổ vũ cho hàng vạn học sinh trong toàn tỉnh, là nguồn động lực dẫn dắt phong trào thi đua trong toàn tỉnh. Để tiếp tục phát huy và vượt thành tích đã đạt được, đồng chí yêu cầu nhà trường, trước hết là các thầy giáo cô giáo phụ trách và giảng dạy các đội tuyển, tập trung cao nhất trí và lực, khả năng và tâm huyết để chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cả về tri thức, kỹ năng, phương pháp, cơ sở vật chất, nhất là tâm thế để các em học sinh bước vào kỳ thi vững vàng nhất, tự tin nhất, làm bài tốt nhất và giành kết quả cao nhất. Với các em học sinh, cần có ý chí quyết tâm, giữ gìn sức khỏe tốt, tập trung ôn tập, rèn luyện kỹ năng, nhất là kỹ năng thực hành trong các môn khoa học tự nhiên, kỹ năng nghe nói trong môn ngoại ngữ, bình tĩnh, tự tin để làm bài thi với kết quả cao.

Đ/c Lê Ánh Dương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho thầy và trò trong các đội tuyển.

          Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Ánh Dương đã trao quà tặng cho các em học sinh trong 11 đội tuyển và các thầy giáo, cô giáo tham gia giảng dạy đội tuyển học sinh giỏi quốc gia.

 

Đ/c Lê Ánh Dương đã trao quà tặng cho các em học sinh trong 11 đội tuyển

          Tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Hưng, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh tỉnh Bắc Giang đã tặng nhà trường 30 triệu đồng; bà Nguyễn Thị Tích, Phó giám đốc công ty Bảo Việt Bắc Giang tặng 10 triệu đồng. Các đơn vị Công đoàn giáo dục tỉnh tặng 5 triệu đồng; ông Đoàn Việt Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thương mại và du lịch Trung Việt - Hãng taxi 559 tặng 6 triệu đồng cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Ông Nguyễn Quốc Hưng - Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh tỉnh Bắc Giang đã tặng nhà trường 30 triệu đồng

          Em Giáp Thị Anh Thư, học sinh đội tuyển Hóa học thay mặt 90 học sinh của tỉnh Bắc Giang tham dự kỳ thi chọn HSGQG năm học 2019 - 2020, đã bày tỏ sự biết ơn đối với các cấp, các ngành và toàn thể xã hội đã quan tâm động viên, khích lệ kịp thời đối với các em trong đội tuyển chọn học sinh giỏi quốc gia tỉnh Bắc Giang; cảm ơn các thầy giáo, cô giáo đã dành nhiều tâm huyết giảng dạy cho học sinh trong các đội tuyển. Đồng thời hứa quyết tâm, vững vàng và tự tin bước vào kỳ thi sắp tới.

Em Giáp Thị Anh Thư, học sinh đội tuyển Hóa học thay mặt 90 học sinh của tỉnh Bắc Giang tham dự kỳ thi chọn HSGQG năm học 2019 – 2020 phát biểu cảm ơn và hứa quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

          Đồng chí Trần Duy Phương, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Hội đồng giáo dục nhà trường gửi lời cảm ơn tới đồng chí Lê Ánh Dương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT đã luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, tạo điều kiện tốt nhất để thầy trò nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo nhân tài của tỉnh nhà.

                                                                   Diêm Kim Loan

GV Ngữ văn- Trường THPT Chuyên Bắc Giang


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 295
Tháng trước : 19.518