A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Hòa chung không khí tưng bừng, náo nức của cả nước và toàn ngành giáo dục đang ra sức thi đua, lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, được sự nhất trí của Sở GD&ĐT Bắc Giang, sáng ngày 20/11/2021 Trường THPT Chuyên Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ.

Đồng chí Dương Văn Thái phát biểu.

Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Thầy trò trường THPT Chuyên Bắc Giang vinh dự được đón tiếp đồng chí Dương Văn Thái- UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang; đồng chí Trần Tuấn Nam- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang; đồng chí Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND Thành phố Bắc Giang; buổi Lễ còn được đón các đồng chí đại diện các phòng, ban Sở GD&ĐT, Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng Ủy ban Thành phố Bắc Giang, Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang; trưởng ban Đại diện Hội CMHS Trường THPT Chuyên Bắc Giang. Buổi Lễ có sự hiện diện của Nhà giáo Trần Duy Phương– Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí cán bộ quản lí, Công đoàn, Đoàn thanh niên, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và 500 học sinh đại diện cho 1075 học sinh các khối lớp đang giảng dạy và học tập tại Trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Chương trình văn nghệ của các em học sinh.

Nhà giáo Nguyễn Anh Tuấn- PHT tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

Mở đầu Lễ kỷ niệm, Nhà giáo Trần Duy Phương đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp và khái quát quá trình phấn đấu của Thầy và trò Trường THPT Chuyên Bắc Giang trong những năm học vừa qua. Năm nay, trường THPT Chuyên Bắc Giang tròn 30 năm xây dựng và phát triển. Với hành trình đã qua, Thầy và trò nhà trường đã vô cùng nỗ lực để xây dựng nên thương hiệu Chuyên Bắc Giang- Trung tâm đào tạo chất lượng cao của tỉnh. Có thể nói, Hội đồng giáo dục và học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Giang đã luôn ra sức thi đua, phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với những thành tích vẻ vang đó, nhà trường đã vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ trong năm học 2020-2021.

Nhà giáo Trần Duy Phương đọc diễn văn chào mừng.

Đồng chí Dương Văn Thái- UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang đã thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, trao Cờ thi đua của Chính phủ và tặng hoa, tặng quà chúc mừng nhà trường.

Đồng chí Dương Văn Thái trao Cờ thi đua của Chính phủ cho nhà trường.

Đồng chí Dương Văn Thái tặng 01 Smart Tivi 65 inch cho nhà trường.

Đồng chí Dương Văn Thái tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Dương Văn Thái đã ghi nhận những nỗ lực của Thầy và trò nhà trường trong suốt chặng đường 30 năm qua. Các thế hệ Thầy và trò Trường THPT Chuyên Bắc Giang đã kiên trì phấn đấu thi đua “dạy tốt - học tốt, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, khẳng định được vị thế dẫn đầu toàn tỉnh. Trong các kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia, nhà trường luôn nằm trong nhóm các trường THPT Chuyên có số lượng giải dẫn đầu toàn quốc, nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế.

Với chặng đường sắp tới, với mục tiêu chung của tỉnh nhà: bước vào giai đoạn phát triển mới, đồng chí Dương Văn Thái đã đặt ra mục tiêu cho ngành giáo dục nói chung và Thầy trò Trường THPT Chuyên Bắc Giang nói riêng: phải phát huy mạnh mẽ hơn nữa sứ mệnh cao cả là nơi vun đắp, bồi dưỡng, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh, cho đất nước. Đồng chí cũng đặt ra những kì vọng lớn ở Thầy và trò nhà trường: các thầy, cô giáo không chỉ là những nhà sư phạm mẫu mực, giỏi về chuyên môn, tinh thông nghiệp vụ mà còn phải là những người cha, người mẹ thứ hai, là người bạn, nhà tâm lý để đồng hành, truyền cảm hứng; khơi dậy khát vọng, nuôi dưỡng, chắp cánh cho ước mơ của các thế hệ học sinh; các cháu học sinh cần không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, tích cực tiếp cận với khoa học công nghệ, duy trì ngọn lửa của đam mê học tập, xây dựng bản sắc, thương hiệu học sinh Chuyên Bắc Giang.

Đồng chí Trần Tuấn Nam- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường.

Đồng chí Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND Thành phố Bắc Giang tặng lẵng hoa và quà chúc mừng nhà trường.

Ông Lê Tuấn Phương- Trưởng Ban đại diện Hội CMHS nhà trường tặng lẵng hoa chúc mừng.

Năm học 2020 - 2021 vừa qua, trường THPT Chuyên Bắc Giang đã gặt hái nhiều thành tích. Nhiều Thầy Cô đã được vinh danh, được các cấp khen thưởng, ghi nhận. Tại buổi Lễ, đồng chí Dương Văn Thái đã thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho hai giáo viên nhà trường: Cô Nguyễn Thị Hoa giáo viên môn Hóa học và cô Lê Phương Linh giáo viên môn Địa lý.

Đồng chí Dương Văn Thái trao Bằng khen của Thủ tướng cho cô Nguyễn Thị Hoa và cô Lê Phương Linh.

Đồng chí Đặng Đình Hoan– Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND Thành phố Bắc Giang, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho cô Nguyễn Thị Hiên giáo viên môn tiếng Trung, được công nhận Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2018-2019 đến năm học 2020-2021, cô Nguyễn Thị Thu Thủy giáo viên môn Lịch sử, được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và 2020-2021.

Đồng chí Đặng Đình Hoan trao Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho cô Nguyễn Thị Hiên và Bằng khen của CT UBND tỉnh cho cô Nguyễn Thị Thu Thủy.

Đồng chí Trần Tuấn Nam– Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao Bằng khen cho hai cô giáo Nguyễn Thị Anh Minh giáo viên môn Vật lý và cô Nguyễn Thu Hiền giáo viên môn Lịch sử.  

Đồng chí Trần Tuấn Nam trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho cô Nguyễn Thu Hiền và cô Nguyễn Thị Anh Minh.

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Trần Tuấn Nam đã tặng giấy khen cho các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 1991-2021. Đó là cô Hoàng Thị Phượng giáo viên môn Vật lý, cô Hoàng Thị Thanh giáo viên môn Tin học, cô Lê Thị Như cán bộ văn phòng. 

Đồng chí Trần Tuấn Nam trao giấy khen cho các cô  Hoàng Thị Phượng, Hoàng Thị Thanh và Lê Thị Như.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp, nhiều tỉnh thành vẫn phải học trực tuyến, sự có mặt, động viên, khen thưởng của các cấp dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và Hội đồng giáo dục Trường THPT Chuyên Bắc Giang là nguồn động lực lớn lao. Thầy và trò nhà trường quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục cố gắng nỗ lực hơn nữa để viết tiếp trang truyền thống vẻ vang của 30 năm qua, xứng đáng với niềm tin, sự kì vọng của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, các cấp, các ngành và nhân dân tỉnh Bắc Giang.

BGH nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các vị đại biểu, khách quý.

Hội đồng giáo dục nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các vị đại biểu, khách quý.

Nhân ngày Lễ hiến chương các Nhà giáo, xin kính chúc các Thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên công tác trong ngành giáo dục sức khỏe, hạnh phúc và luôn tìm thấy niềm vui, ý nghĩa trong sự nghiệp “gieo chữ”, trồng người...

Một số hình ảnh trong buổi Lễ kỷ niệm:

BGH nhà trường năm học 2021-2022.

 

Hội đồng giáo dục nhà trường năm học 2021-2022 gồm 103 đồng chí.

Các đồng chí nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Các đồng chí nam cán bộ, giáo viên, nhân viên.

BGH và BCH Công đoàn trường.

 

Thành viên tổ Toán-Tin học.

Thành viên tổ Vật lý-KTCN.

Thành viên tổ Hóa học.

Thành viên tổ Sinh-TD-QP.

Thành viên tổ Ngữ văn.

Thành viên tổ Xã hội (Sử, Địa, GDCD).

Thành viên tổ Ngoại ngữ (Anh, Pháp, Trung, Nhật).

Thành viên tổ Văn phòng.

                                                Nguyễn Thị Ngọc Huệ- BT CĐ CBGV


Nguồn:chuyenbacgiang.mgd.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 447
Tháng trước : 51.764