Kế hoạch sơ tuyển khảo sát chuyên môn giao viên dự tuyển vào Trường THPT Chuyên Bắc Giang năm 2020

SỞ GD-ĐT BẮC GIANG

HỘI ĐỒNG SƠ TUYỂN GV

Số: 01/KH-HĐST

Bắc Giang, ngày 22 tháng 6 năm 2020

Sơ tuyển, khảo sát chuyên môn giáo viên dự tuyển

vào trường THPT Chuyên Bắc Giang năm 2020

Căn cứ Quyết định số 20/QĐ-SGDĐT ngày 16/01/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc giao chỉ tiêu biên chế sự nghiệp năm 2020;

Căn cứ Hướng dẫn số 01/HD-SGDĐT ngày 12/5/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc hướng dẫn điều động, thuyên chuyển công chức, viên chức năm 2020;

Trường THPT Chuyên Bắc Giang xây dựng Kế hoạch khảo sát, tuyển chọn giáo viên cụ thể như sau:

I. Nguyên tắc tiếp nhận

1. Giáo viên về trường THPT Chuyên Bắc Giang công tác nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục của nhà trường, đồng thời tạo môi trường cho đội ngũ cán bộ, giáo viên phấn đấu, vươn lên trong công tác.

2. Việc tiếp nhận giáo viên về trường công tác chỉ thực hiện một lần trong năm trên cơ sở chỉ tiêu biên chế, nhu cầu cơ cấu bộ môn đã được phê duyệt. Chỉ tiếp nhận giáo viên đạt yêu cầu qua kết quả khảo sát, không nhất thiết phải lấy hết theo chỉ tiêu.

II. Điều kiện tuyển chọn

Tuyển chọn người có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống giản dị, lành mạnh, yêu nghề, say mê chuyên môn, có đủ sức khỏe để đảm nhận nhiệm vụ, có bằng tốt nghiệp, chứng chỉ phù hợp bộ môn giảng dạy, có thể phát huy tiềm năng và sức bật trong chuyên môn. Không vi phạm đạo đức nhà giáo.

Điều kiện của từng môn tuyển chọn:

1. Môn Toán

- Có bằng tốt nghiệp Đại học sư phạm hệ chính quy đúng chuyên ngành loại khá trở lên (ưu tiên người có bằng Tiến sĩ nếu tiêu chí khác ngang nhau).

- Là giáo viên giỏi cấp tỉnh môn Toán THPT.

- Có học sinh đoạt từ giải Ba trở lên (môn Toán THPT cấp tỉnh).

- Có trình độ tin học (xử lý tốt các văn bản word, exel và các phần mềm ứng dụng trong dạy học khác).

- Có trình độ ngoại ngữ (tối thiểu là chứng chỉ B1 khung Châu Âu) (ưu tiên tuyển dụng giáo viên có trình độ ngoại ngữ cao để khai thác và dịch được các tài liệu nước ngoài phục vụ cho công tác bồi dưỡng HSGQG).

2. Môn Tin học

- Có bằng tốt nghiệp Đại học sư phạm hệ chính quy đúng chuyên ngành loại khá trở lên.

- Là giáo viên giỏi cấp tỉnh môn Tin học THPT.

- Có học sinh đoạt từ giải Ba trở lên (môn Tin học THPT cấp tỉnh).

- Có nền tảng kiến thức chuyên môn cơ bản vững chắc và hệ thống, từ đó có cơ sở phát triển trình độ chuyên môn ở mức độ cao hơn để đáp ứng được yêu cầu giảng dạy các vấn đề chuyên sâu trong lớp chuyên Tin học.

3. Môn Sinh học

-  Là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

- Có học sinh đoạt giải ba trở lên (môn Sinh học THPT cấp tỉnh).

III. Các bước tuyển chọn

1. Vòng 1.  Xét điều kiện, hồ sơ

Thông tin đầy đủ những yêu cầu về chuyên môn của Hội đồng sơ tuyển đến các giáo viên đăng kí dự tuyển. Tiếp nhận, thẩm định hồ sơ của giáo viên có đủ điều kiện. Hồ sơ gồm:

- Sơ yếu lý lịch mẫu 2c-BNV, có xác nhận của đơn vị đang công tác;

- Bản sao công chứng bằng Đại học; thạc sĩ, tiến sĩ (nếu có); chứng chỉ tin học, ngoại ngữ.

- Bản sao Giấy chứng nhận hoặc Quyết định công nhận đạt GVDG cấp tỉnh;

- Các minh chứng về thành tích cá nhân (nếu có);

- Đơn xin thuyên chuyển về trường.

2. Vòng 2. Giáo viên dự tuyển làm 02 bài khảo sát (căn cứ vào chỉ tiêu cần tuyển và kết quả bài thi chọn số giáo viên bằng hoặc gấp hai lần số chỉ tiêu cần tuyển vào khảo sát các bước tiếp theo).

3. Vòng 3. Khảo sát trực tiếp 04 tiết giảng và việc thực hiện chuyên đề đối với giáo viên.

4. Kết luận: Hội đồng tuyển chọn căn cứ kết quả của ba vòng báo cáo kết quả sơ tuyển về sở Giáo dục và Đào tạo.

Lưu ý:

- Các ứng viên phải nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời gian quy định (theo Hướng dẫn số 01/HD-SGDĐT ngày 12/5/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc hướng dẫn điều động, thuyên chuyển công chức, viên chức năm 2020).

­- Kiểm tra vòng 2: bài khảo sát thứ nhất (mức độ như đề thi THPTQG) đạt từ 8 điểm trở lên (thang điểm 10), bài khảo sát thứ hai (mức độ gần như đề thi chọn HSGQG) đạt từ 7 điểm trở lên (thang điểm 10).

- Dạy 04 tiết (02 tiết chuyên, 02 tiết nâng cao), xếp loại các tiết đạt từ Khá trở lên, trong đó có ít nhất 02 tiết Giỏi.

- Thực hiện chuyên đề được phân công đạt loại Khá trở lên.

IV. Tổ chức thực hiện

- Ngày 25/6/2020: Họp toàn thể giáo viên (GV) đăng kí dự tuyển.

- Ngày 26/6/2020: GV dự tuyển làm bài khảo sát (Sáng từ 8 giờ; chiều từ 14 giờ, mỗi bài thi 180 phút).

- Ngày 27/6 – 29/6/2020: Chấm thi; công bố kết quả.

- Ngày 29/6/2020: Họp GV tiếp tục khảo sát (từ 14 giờ). Giao đề tài cho các GV, yêu cầu chuẩn bị các tiết giảng theo qui định.

- Từ chiều 03/7 - 08/7/2020: Báo cáo chuyên đề.

- Từ 06/7 đến 08/7/2020: Khảo sát các tiết dạy của GV.

- Từ 15/7 - 20/7/2020: Hoàn thiện hồ sơ báo cáo Sở GD-ĐT.

Trên đây là Kế hoạch của Hội đồng sơ tuyển giáo viên dự tuyển về Trường THPT Chuyên Bắc Giang năm 2020./.

Nơi nhận:

- Sở GD-ĐT (để b/c);