A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị hướng dẫn và bàn giao tài khoản tham gia khóa học trực tuyến về chuyển đổi số

Thực hiện theo công văn số 1324/SGDĐT-VP ngày 12/10/2021 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc triệu tập Hội nghị hướng dẫn và bàn giao tài khoản tham gia khóa học trực tuyến về chuyển đổi số dành cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh. Chiều 14/10/2021 điểm cầu trực tuyến tại trường THPT Chuyên Bắc Giang đã tham gia nghiêm túc và hiệu quả chương trình của Hội nghị.

Toàn cảnh điểm cầu trường THPT Chuyên Bắc Giang.

 

Thầy cô và học sinh chú ý lắng nghe.

Tham gia Hội nghị, trường THPT Chuyên Bắc Giang có các thầy cô trong Ban Giám hiệu cùng nhiều giáo viên và đại diện học sinh đến từ các khối lớp trong trường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thêm– PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đã nhấn mạnh đến mục tiêu của kế hoạch chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, giáo dục tỉnh nhà sẽ từng bước xây dựng hạ tầng số để đẩy mạnh công nghệ vào đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học, phát triển giáo dục theo hướng diện đại, thiết thực và hiệu quả.

Nội dung trọng tâm của Hội nghị là phần bàn giao tài khoản trực tuyến đến các đơn vị giáo dục và hướng dẫn cách thức học tập cụ thể. Đại diện Học viện Trực tuyến Việt Nam là ông Hoàng Ngọc Trung đã trình bày vắn tắt mục tiêu và kế hoạch đào tạo chuyển đổi số cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh trong thời gian tới. Theo đó, sau hội nghị này trên 53 nghìn cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh các đơn vị sẽ bước ngay vào khóa học chuyển đổi số trên hệ thống https://vietnamonlineacademy.vn trong thời gian 3 tháng. Quá trình học tập được tổ chức dưới hình thức trực tuyến kết hợp một số buổi livestream của các nhà giáo, chuyên gia trong các lĩnh vực để hỗ trợ các thầy cô, các em học sinh hoàn thiện khóa học.

Phần cuối của Hội nghị, đại diện Học viện Trực tuyến Việt Nam đã giải đáp những ý kiến thắc mắc của các điểm cầu trong toàn tỉnh.

Dù khó khăn, thách thức còn nhiều nhưng việc triển khai khóa đào tạo chuyển đổi số dành cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh trên toàn tỉnh chính là việc làm cần thiết. Bởi lẽ, chuyển đổi số không chỉ giúp giáo dục ứng phó linh hoạt với các tình huống khó khăn mà còn giúp nền giáo dục tỉnh nhà, nước nhà bắt kịp với xu thế thời đại– tiến đến một nền giáo dục mở, chất lượng và hiệu quả hơn.

 

Bài: Đàm Thị Duyên, Ảnh: Nguyễn Văn Thuấn


Nguồn:chuyenbacgiang.mgd.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 190
Tháng trước : 14.272