A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội gặp mặt, chúc mừng học sinh Trịnh Duy Hiếu, đoạt Huy chương Bạc Olimpic Vật lý quốc tế 2019

Sáng ngày 29/7/2019, tại trường THPT Chuyên Bắc Giang đã có buổi gặp mặt rất ý nghĩa giữa Hội các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội với thầy trò nhà trường để chúc mừng thành tích xuất sắc của em Trịnh Duy Hiếu cũng như động viên, khích lệ tinh thần học tập của thầy và trò trước thềm năm học mới.

Thân Nhân Trung từng có câu nói nổi tiếng đi vào lịch sử như một chân lý cho mọi thời đại: Hiền tài là nguyên khí của quốc gia. Nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh rồi lên cao, nguyên khí suy thế nước yếu rồi xuống thấp. Mảnh đất Bắc Giang, quê hương của bậc hiền nhân ấy, luôn phát huy tinh thần của người xưa là đề cao truyền thống hiếu học. Nhất là trong những năm gần đây, giáo dục Bắc Giang luôn là một trong những tỉnh có thành tích đi đầu trong cả nước. Đóng góp vào bảng thành tích ấy là công sức lớn lao của đội ngũ các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn tỉnh. Trong số đó nổi bật nhất là em Trịnh Duy Hiếu - Học sinh chuyên Lý K26 trường THPT Chuyên Bắc Giang. Hiếu đã hai năm liên tiếp giành huy chương Bạc quốc tế môn Vật Lý. Để biểu dương thành tích xuất sắc của em đồng thời tạo động lực thúc đẩy tinh thần học tập bồi dưỡng nhân tài cho quê hương Bắc Giang thân yêu, ngày 29/7 vừa qua, Hội các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội đã về gặp mặt và chúc mừng thành tích của học sinh Trịnh Duy Hiếu. Về dự buổi gặp mặt có đông đủ đại diện của Hội các nhà khoa học: GS-TS Dương Xuân Ngọc - Nguyên PGĐ Học viện Báo chí và tuyên truyền - Chủ tịch Hội, GS-TS Đặng Văn Xoa - Phó hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô - Phó Chủ tịch Hội, TS Nguyễn Nhật Hải - GĐ công ty Dược phẩm TW1 - Phó chủ tịch Hội, ngoài ra còn có sự góp mặt của các đồng chí là ủy viên trong Hội các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội. Về phía tỉnh nhà, có sự góp mặt của ông Nguyễn Văn Thi - Chủ tịch Hội liên hiệp các hội khoa học và kĩ thuật tỉnh. Về phía Sở Giáo dục: Có đồng chí Bạch Đăng Khoa – PGĐ sở GD&ĐT, ông Dương Văn Khang - Phó Chánh văn phòng và ông Ngô Quốc Đường -Trưởng phòng Giáo dục Trung học sở GD&ĐT Bắc Giang. Về phía nhà trường THPT Chuyên Bắc Giang có sự góp mặt của thầy Lưu Văn Xuân - Phó Hiệu trưởng, đại diện BGH nhà trường, em Trịnh Duy Hiếu – chủ nhân của lễ trao thưởng. Ngoài ra còn có sự góp mặt của rất nhiều các đại biểu đại diện của Hội khoa học và kĩ thuật tỉnh nhà cùng các thầy cô giáo, các em học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang.

          Trong buổi gặp mặt ý nghĩa này, GS-TS Dương Xuân Ngọc - Chủ tịch Hội các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội đã phát biểu, biểu dương thành tích giáo dục của tỉnh nhà, của trường THPT Chuyên Bắc Giang và đặc biệt của em Hiếu. Ông nhấn mạnh, trong thời đại 4.0 nếu ta chiến thắng trên mặt trận giáo dục thì ta mới chiến thắng trên mặt trận kinh tế. Ông rất kì vọng vào sự phát triển của giáo dục Bắc Giang và mong muốn em Hiếu sẽ tiếp tục phát huy được tài năng để cống hiến cho đất nước, mong trường THPT Chuyên Bắc Giang cũng như nền giáo dục của tỉnh nhà sẽ có nhiều học sinh ưu tú đạt thành tích cao như Hiếu. Và ông chia sẻ Hội sẽ tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa nhằm nuôi dưỡng nhân tài cho quê hương. Cuối cùng, GS-TS đã thay mặt cho Hội các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội để trao thưởng - chúc mừng thành tích của em Hiếu. 

GS-TS Dương Xuân Ngọc - Chủ tịch Hội các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội

Tặng hoa, giấy khen và phần thưởng cho em Hiếu

Ông Nguyễn Văn Thi - Chủ tịch Hội liên hiệp các hội khoa học và kĩ thuật tỉnh Bắc Giang phát biểu cảm ơn và mong muốn Hội các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm, nâng đỡ các em học sinh ưu tú để phát triển nhân tài cho quê hương. Ông thay mặt cho Hội liên hiệp các hội khoa học và kĩ thuật tỉnh Bắc Giang tặng quà chúc mừng thành tích của em Hiếu.  Ông Nguyễn Văn Thi - Chủ tịch Hội liên hiệp các hội khoa học và kĩ thuật tỉnh Bắc Giang chúc mừng thành tích em Hiếu

Em Trịnh Duy Hiếu gửi lời tri ân tới các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội, Hội liên hiệp các hội khoa học và kĩ thuật tỉnh, đồng thời em hứa sẽ không ngừng phấn đấu rèn đức, luyện tài để xứng đáng với truyền thống của mái trường Chuyên, của quê hương Bắc Giang, xứng đáng với sự quan tâm của các tổ chức xã hội.  Em Trịnh Duy Hiếu phát biểu cảm ơn

Thầy Lưu Văn Xuân - Phó hiệu trưởng đại diện cho trường THPT Chuyên Bắc Giang đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc của thầy trò nhà trường trước sự quan tâm và động viên khích lệ kịp thời của Hội các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội, của Hội liên hiệp các hội khoa học và kĩ thuật tỉnh Bắc Giang. Thầy chia sẻ, sự quan tâm ấy sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ để thầy cô và học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang nói riêng và nền giáo dục tỉnh nhà nói chung luôn nỗ lực, cố gắng, phấn đấu để có được những thành tích tốt nhất trong tương lai. 

Thầy Lưu Văn Xuân - Phó hiệu trưởng đại diện cho trường THPT Chuyên Bắc Giang phát biểu cảm ơn

Buổi gặp mặt khép lại trong một bầu không khí rất gần gũi, ấm áp, các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng em Hiếu và thầy cô trong trường. Chúng ta mong mỏi và kì vọng rằng với sự quan tâm sâu sắc của các tổ chức, các Hội, Đoàn nền giáo dục của tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục được phát huy và nhanh chóng vươn lên tầm cao mới. 

Tác giả: Đàm Duyên

 Photo: Ngô Lợi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 417
Tháng trước : 35.490