A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động lao động, vệ sinh khu vực nội trú và bếp ăn, căng-tin chuẩn bị cho việc đi học trở lại

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường, chiều ngày 03/5/2020, toàn thể các em học sinh Khu Nội trú cùng với đại diện bếp ăn, căng-tin đã tiến hành tổng vệ sinh khu vực nội trú và khu vực bếp ăn, căng-tin nhằm tạo cảnh quan môi trường sạch sẽ, chuẩn bị cho việc học sinh đi học trở lại vào sáng ngày 04/5/2020.

Ngay từ đầu giờ chiều, các em học sinh Khu Nội trú đã có mặt tại Khu Nội trú để lau dọn phòng ở, nhà vệ sinh, quạt, cửa sổ, cửa ra vào, giường, tủ; giặt giũ chăn, chiếu; quét mạng nhện; quét hành lang, cầu thang; lau tay vịn cầu thang; quét dọn và nhổ cỏ ở sân, xung quanh, nhà xe Khu Nội trú; cọ rửa nhà vệ sinh chung và các bồn rửa tay đầu nhà C... Sau khi dọn dẹp, vệ sinh xong, các em học sinh đã sắp xếp, phân loại lại đồ đạc trong phòng ở của mình một cách ngay ngắn, gọn gàng nhất.Kết thúc buổi lao động, với tinh thần luôn vui vẻ, nhiệt tình, đầy trách nhiệm, làm việc rất tích cực, các em đã tạo nên một cảnh quan, khuôn viên khu nội trú sạch sẽ, gọn gàng.

Phía bếp ăn, căng-tin đã lau dọn bàn ghế, tủ lưu mẫu thức ăn, tủ lạnh, khu vực chế biến thức ăn; cọ rửa các bồn rửa tay giáp căng-tin; rửa và luộc lại toàn bộ các dụng cụ như: Thìa, đũa, khay đựng thức ăn, bát đựng canh; sắp xếp lại đồ đạc trong bếp ăn, căng-tin cho ngay ngắn, gọn gàng... Ngay từ tối 03/5/2020, bếp ăn đã sẵn sàng phục vụ ăn bữa tối cho toàn bộ các em học sinh Khu Nội trú trở lại trường.Nhà trường phối hợp với bếp ăn, căng-tin để phân ca ăn thành các ca: Bữa trưa: Khối 12: Từ 10 giờ 30 phút đến 11 giờ, khối 10 và khối 11: Từ 11h 05 phút đến 12 giờ; bữa tối: Khối 12: Từ 18 giờ đến 18 giờ 30 phút, khối 10 và khối 11: Từ 18 giờ 35 phút đến 19 giờ 05 phút. Đặc biệt, học sinh phải rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn trước khi ăn. Trong thời gian ăn uống, học sinh không tụ tập nói chuyện và thực hiện ngồi giãn cách nhau tối thiểu 01 mét.

Trước đó, để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất khi học sinh đi học trở lại, sáng ngày 28/4/2020, Nhà trường đã tiến hành phun khử trùng diệt khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, các phòng học, khu nhà đa năng, nhà trung tâm, nhà để xe, bếp ăn, căng-tin và khu nội trú theo quy định.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý Khu Nội trú đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh; trang bị xà phòng rửa tay tại các bồn rửa tay đầu nhà A, B, C; thông báo cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên mang theo khẩu trang, đeo đúng cách và yêu cầu học sinh tự trang bị bình nước uống cá nhân khi đến trường.Nhân viên y tế phối hợp cùng với chi đoàn cán bộ-giáo viên-nhân viên trực tiếp hướng dẫn cách đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và vệ sinh cá nhân bằng dung dịch sát khuẩn theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Với sự chủ động, tích cực nêu trên, hy vọng các em học sinh có thể ổn định tư tưởng, yên tâm học tập; góp phần tạo động lực để Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

+ Một số hình ảnh vệ sinh, lao động Khu Nội trú và bếp ăn, căng-tin buổi chiều 03/5/2020:

 


Nhà bếp lau dọn, sắp xếp lại bàn ghế 

 

Nhà bếp lau dọn tủ bảo quản thức ăn

 

Nhà bếp luộc sôi dụng cụ đựng thức ăn

 

+ Nhóm 2: Học sinh ký túc xá tích cực lao động vệ sinh khu nội trú

 

Các em học sinh quét sân Khu Nội trú

 

Các em nhổ cỏ xung quanh Khu Nội trú

 

Học sinh lau dọn cửa sổ phòng ở

 

HS dọn dẹp hành lang, cầu thang và lau tay vịn cầu thang Khu Nội trú

 

Học sinh cọ rửa bồn rửa tay giáp nhà C

Vũ Tuyết- Tổ VP.


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Tháng trước : 21.061