A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội lần thứ III Đảng bộ Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Ngày 20 - 5 - 2020, Đảng bộ Trường THPT Chuyên Bắc Giang long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Xuân Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Các cơ quan tỉnh; đồng chí Đặng Thị Khánh Vân, Chánh văn phòng Đảng ủy Các cơ quan tỉnh cùng 58 đảng viên trong Đảng bộ Trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Đại biểu và Đảng viên thực hiện nghi lễ chào cờ

 

Đồng chí Trần Duy Phương phát biểu khai mạc Đại hội.

 

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, đạt nhiều thành tích cao, xứng đáng là lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang và là một trong những trường THPT Chuyên được đánh giá cao trong cả nước. Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn trường hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Hoạt động của nhà trường, các tổ chức đoàn thể, các tổ chuyên môn và từng cá nhân đi vào nề nếp. Các tổ chuyên môn triển khai đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo hướng phát huy phẩm chất và năng lực học sinh, đẩy mạnh công tác bồi dưỡng mũi nhọn, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong công tác dạy và học trong nhà trường. Trong công tác chỉ đạo bồi dưỡng học sinh giỏi, đã huy động mọi nguồn lực và phân công giáo viên phụ trách và giảng dạy các đội tuyển HSG Quốc gia, HSG cấp tỉnh... Học sinh khối 12 được quan tâm bồi dưỡng, chuẩn bị mọi mặt để các em thi tốt nghiệp THPT quốc gia đạt kết quả cao nhất. Vì thế, chất lượng giáo dục toàn diện và bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường hàng năm đều đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Nhiều học sinh đạt thủ khoa trong các kì tuyển sinh đại học, đạt điểm 10 trong kì thi THPT quốc gia. Nhiều em được chọn vào vòng 2 tham dự kì thi lập đội tuyển quốc gia thi Quốc tế. Đặc biệt trong hai năm 2018 và 2019, em Trịnh Duy Hiếu, học sinh chuyên lý K26 đã đoạt HCB, HCV Khu vực châu Á và 2 HCB Olympic Vật lí quốc tế. Những kết quả, thành tích nổi bật của nhà trường đã được các cấp bộ, ngành, trung ương và tỉnh ghi nhận và tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: 06 Bằng khen, 02 Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ GD - ĐT và Thủ tướng Chính phủ cho đơn vị xuất sắc. Đặc biệt, năm 2018 trường THPT Chuyên Bắc Giang vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển GD - ĐT của ngành, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.  

Đảng bộ nhà trường thực sự là hạt nhân đoàn kết, thực hiện tốt vai trò lãnh đạo toàn diện các mặt hoạt động, giữ vững danh hiệu tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh trở lên, nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc hàng năm.

Đại hội cũng đã nghe báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ trường THPT Chuyên Bắc Giang khóa II nhiệm kì 2015 - 2020 với những ưu, khuyết điểm cụ thể và bài học kinh nghiệm nhằm khắc phục những hạn chế trong nhiệm kỳ tới.

Với chủ đề “Phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị”, Đại hội đã tiến hành các chương trình, phần việc quan trọng, thảo luận sôi nổi, dân chủ, trách nhiệm; đề ra những giải pháp khắc phục hạn chế, tạo bước tiến nhanh, vững chắc trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Xuân Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Các cơ quan tỉnh đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và đề nghị trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ nhà trường cần thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục nêu cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng giáo dục toàn diện cả về năng lực và phẩm chất người học; phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ngày càng cao để đáp ứng yêu cầu dạy và học trong thời đại hiện nay và đáp ứng những nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

 

Đồng chí Hoàng Xuân Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ,

Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Các cơ quan tỉnh

phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 7 đồng chí, đồng chí Trần Duy Phương - Hiệu trưởng nhà trường được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng nhà trường được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường. Đại hội đã tiến hành bầu 3 đồng chí đi dự Đại hội Đảng bộ các cơ quan tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

Đại hội bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ trường THPT Chuyên Bắc Giang khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

          

Đồng chí Hoàng Xuân Tùng chúc mừng thành công của Đại hội

 

Một số hình ảnh của Đại hội.

 

 

 

 

 

 

                                                            Người viết: Diêm Kim Loan - Đảng viên chi bộ Ngữ văn

 


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Tháng trước : 21.061