A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cựu học sinh trường Chuyên Bắc Giang ủng hộ hơn 2 tỉ đồng tuyến đầu chống dịch

Thầy trò cùng những cựu HS trường THPT Chuyên Bắc Giang (Bắc Giang) đang có những hành động thiết thực và ý nghĩa hướng về quê hương - nơi tâm dịch Covid-19.

Sáng 28/5, chia sẻ với Báo GD&TĐ thầy Trần Duy Phương - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Bắc Giang cho biết, nhà trường cùng các cựu HS kịp thời có những hoạt động thiết thực nhằm ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại quê nhà.

Thầy Phương cho biết, trước làn sóng Covid-19 trở lại ở Bắc Giang, nhà trường kêu gọi CB, GV, phụ huynh và HS tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức từ tiền mặt đến các hiện vật thiết yếu.

Theo thầy Phương, đến 28/5 nhà trường kêu gọi và ủng hộ được gần 180 triệu đồng.

Số tiền trên được nhà trường gửi tới Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang là 26,4 triệu đồng. Cùng với đó, nhà trường sử dụng mua lương thực, nhu yếu phẩm gửi tới tuyến đầu chống dịch như: CDC Bắc Giang, BCĐ phòng, chống dịch tại các huyện: Lục Nam, Lục Ngạn, Việt Yên, Lạng Giang, Yên Dũng...

Đặc biệt thầy Phương cho biết, cựu HS trường THPT Chuyên Bắc Giang đã ủng hộ cho tuyến đầu chống dịch lên tới hơn 2 tỉ đồng.

Cựu HS Trường THPT Chuyên Bắc Giang chuẩn bị nhu yếu phẩm gửi tới tuyến đầu chống dịch của tỉnh.

Đơn cử, Hội cựu HS Chuyên Bắc Giang (gồm thầy cô GV, HS, cựu HS nhiều khóa và các đơn vị, DN, nhà hảo tâm là bạn bè của các cựu HS) tiền mặt ủng hộ tiền mặt là gần 480 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội cũng duy trì bếp ăn dã chiến với 300 suất/ngày tương đương 7,5 triệu/ ngày.

 

Những việc làm thiết thực của cực HS trường THPT Chuyên Bắc Giang ủng hộ tuyến đầu chống dịch.

"Cùng với Hội cựu HS trên, nhóm K0 hệ chuyên của tỉnh Hà Bắc cũ ủng hộ 139 triệu đồng; K1 (khóa 1991-1994) là 303 triệu đồng; Khóa K2 là 76 triệu đồng; K7 (khóa 1997 -2000) là 243. 520 triệu đồng và 160 triệu đồng (thiết yếu); K8 là hơn 255 triệu đồng... Tổng tiền mặt là gần 1,9 tỉ đồng và khoảng 300 triệu tiền mua hiện vật gửi đến tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19...", thầy Phương thông tin.

Cùng với công tác ủng hộ phòng dịch, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Bắc Giang cũng cho biết, giáo viên nhà trường đang tích cực dạy trực tuyến cho HS khối 12 ôn tập chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

"Nhà trường có 2 học sinh được miễn thi, còn 347 học sinh đang tích cực cùng thầy cô vừa phòng dịch vừa củng cố kiến thức sẵn sàng tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT...", thầy Phương cho biết thêm.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/cuu-hoc-sinh-truong-chuyen-bac-giang-ung-ho-hon-2-ti-dong-tuyen-dau-chong-dich-yhtOhXqGg-amp.html


Nguồn:chuyenbacgiang.mgd.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 193
Tháng trước : 14.272