A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên Bắc Giang chào năm học mới 2020 – 2021: gieo niềm tin giữa những khó khăn

Ngày 05 tháng 9 năm 2020, thầy trò trường Chuyên Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021. Trong không khí đặc biệt cả nước tập trung phòng chống dich Covid-19, lễ khai giảng đã diễn ra tinh giản, ngắn gọn nhưng vẫn giữ nguyên niềm vui tươi phấn chấn, hứa hẹn một mùa bội thu mới cho toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh của nhà trường.

Ngày 05 tháng 9 năm 2020, thầy trò trường Chuyên Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021. Trong không khí đặc biệt cả nước tập trung phòng chống dich Covid-19, lễ khai giảng đã diễn ra tinh giản, ngắn gọn nhưng vẫn giữ nguyên niềm vui tươi phấn chấn, hứa hẹn một mùa bội thu mới cho toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh của nhà trường.

Quang cảnh buổi Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

Sau tiết mục văn nghệ sôi động và nghi thức chào cờ trang nghiêm, toàn thể học sinh và giáo viên trong trường cùng yên lặng lắng nghe thầy Nguyễn Anh Tuấn, Phó Hiệu trường nhà trường, trính trọng đọc thư của Chủ tích nước nhân ngày khai giảng năm học mới.

Nhà giáo Nguyễn Anh Tuấn – Phó bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường.

Cùng một tinh thần động viên của Chủ tịch nước, nhưng cụ thể và gần gũi hơn, thầy hiệu trưởng Trần Duy Phương tiếp đóđã gửi tới cán bộ giáo viên và học sinh những điều thầy tâm huyết khi nêu cao nhiệm vụ giáo dục của nhà trường qua bài diễn văn khai giảng giản dị mà sâu sắc. Nhìn lại một năm học đã qua với những khó khăn và thành tựu nổi bật, thầy hiệu trưởng hướng tới một năm học mới, gieo niềm tin, giao nhiệm vụ, truyền nhiệt huyết lao động và học tập tới tất cả các thành viên của nhà trường: “Hãy dạy học sinh của chúng ta có thói quen biết phóng tầm mắt xa nhưng biết đặt trái tim thật gần với yêu thương con người. Hãy tăng nhiều cơ hội để các con thấu hiểu con người, thấy rõ giá trị của lao động, của thành tựu khoa học, của bền chí và sự kiên trì dù làm việc gì. Cùng với Cha, Mẹ, chúng ta sẽ khích lệ các con nỗ lực đạt mục tiêu hàng ngày, biết đặt quyết tâm để thực hiện hoài bão vươn tới thành công và thành công hơn”. Với các em học sinh, thầy nhắn nhủ: “Các con hãy nạp đầy năng lượng và căng tràn nhiệt huyết cho một năm học mới. Chúng ta muốn khát vọng học sẽ trở thành động lực cho mỗi ngày đến trường. Các con cần thức dậy và bước ra khỏi nhà với đầy ắp những dự định…”. Tiếp lời thầy, tiếng trống khai trường gióng giả vang lên, vừa gửi gắm hi vọng, vừa giục giã quyết tâm dạy và học của tất cả thầy trò Chuyên Bắc Giang trong năm học 2020 – 2021.

Nhà giáo Trần Duy Phương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường lên trình bày diễn văn khai giảng năm học 2020 - 2021 và gióng trống khai trường.

Cũng trong lễ khai giảng, những thành tích của các thầy giáo, cô giáo, các bạn học sinh trong năm học vừa qua đã được vinh danh và trao thưởng. Hoạt động trao thưởng bao gồm: Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang trao thưởng học sinh đạt giải Nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia và giáo viên 11 đội tuyển;trao thưởng học bổng O.Vallet cho 5 học sinh có thành tích cao trong kì thi Học sinh Giỏi Quốc Gia 2019 – 2020;trao thưởng Thủ khoa các khối và học sinh có tổng điểm xét tốt nghiệp cao nhất tỉnh, học sinh có điểm 10 cùng giáo viên giảng dạy các em trong kì thi Tốt nghiệp THPT 2020; trao bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Bắc Giang cho các giáo viên trong nhà trường. Chứng kiến lễ trao thưởng, thầy cô trò nhà trường có thêm động lực phấn đấu để vươn tới những thành tích cao hơn cho năm học mới.

Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang trao thưởng cho quý thầy cô có thành tích xuất sắc trong

 năm học 2019 – 2020.

 

Lễ khai trường khép lại và một năm học mới mở ra. Từ những biến động của năm học đã qua, chúng ta không biết những thay đổi nào nữa có thể đang đợi chúng ta trong chặng đường sắp tới. Nhưng niềm vui ngày khai trường đã khiến toàn thể giáo viên và học sinh Chuyên Bắc Giang có thêm niềm tin và sự quyết tâm để gặt hái thêm nhiều thành quả cho năm học 2020 – 2021.

Tác giả: Hoàng Lan Anh

 


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Tháng trước : 21.061