A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường của thầy trò THPT Chuyên Bắc Giang

Thực hiện công văn số 2062/UBND – MT của Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam và hưởng ứng ngày Đại dương thế giới năm 2020, Trường THPT Chuyên Bắc Giang đã tổ chức tuần lễ ra quân làm vệ sinh môi trường Xanh - Sạch - Đẹp

 Vấn đề giữ gìn bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp luôn được Đoàn trường THPT Chuyên chú trọng, coi là một tiêu chí để đánh giá quá trình rèn luyện, phấn đấu các đoàn viên thanh niên. Trong tuần lễ ra quân này, Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền tới các cán bộ nhân viên, giáo viên cùng học sinh toàn trường về tác hại của ô nhiễm không khí và trách nhiệm bảo vệ môi trường qua các giờ chào cờ, sinh hoạt lớp…Đồng thời phát động các hoạt động cụ thể chung tay bảo vệ môi trường tới các chi đoàn, các CLB, các cán bộ GV, nhân viên trong toàn trường.

Hưởng ứng chiến dịch ra quân bảo vệ môi trường, các chi đoàn học sinh tích cực bảo vệ, chăm sóc, sửa sang các công trình thanh niên do chi đoàn đảm nhiệm. Nhờ vậy mà từ lớp học đến sân trường, cả những bồn cây, khóm hoa, ghế đá…luôn luôn sạch đẹp.

 

 

Học sinh Nhà trường tích cực vệ sinh lớp học

Hoạt động bảo vệ môi trường đã có sự lan tỏa mạnh mẽ tới các câu lạc bộ học sinh trong trường:  CLB Stem đi thu gom rác thải nhựa ở các lớp tạo quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo. Hay CLB Sách và hành động, tổ chức cho các thành viên đến các khu vực công cộng trong thành phố như: Khu tượng đài, công viên Hoàng Hoa Thám…dọn vệ sinh và thu gom rác thải nhựa.

 

Các em học sinh thu gom rác thải nhựa và trăm sóc cây xanh

Không chỉ có các chi đoàn, các CLB học sinh tích cực trong các hoạt động làm vệ sinh môi trường mà cả Chi đoàn Cán bộ Giáo viên, tổ chức Công đoàn,  các thầy cô trong BGH nhà trường cũng rất tích cực trong các hoạt động bảo vệ môi trường như: trồng cây mới, nhổ cỏ, phát quang bụi rậm, dọn dẹp khuôn viên…để trường ngày càng khang trang, sạch đẹp.

 

Cán bộ, giáo viên Nhà trường tích cực các hoạt động bảo vệ môi trường

Chúng tôi hi vọng rằng, mỗi chúng ta, dù ở bất cứ môi trường nào, gia đình hay cơ quan, trường học… đều cần nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường để cùng chung tay xây dựng một môi trường sống và học tập, làm việc văn minh, sạch đẹp hơn mỗi ngày. Ước mong ấy sẽ thành hiện thực nếu mỗi chúng ta đồng lòng, ý thức và quyết tâm cao.

                                                                           Đàm Thị Duyên – GV tổ Ngữ văn


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng trước : 22.891