A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi đoàn cán bộ giáo viên thao giảng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Một trong những hoạt động thi đua hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021 và 30 năm thành lập trường THPT Chuyên Bắc Giang, là hoạt động thao giảng của Chi đoàn cán bộ giáo viên (CBGV).

 

Tiết dạy của cô giáo Dương Thị Việt Hà.

Đây là hoạt động thiết thực của Chi đoàn CBGV nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong nhà trường, nâng cao chất lượng dạy của giáo viên và chất lượng học của học sinh. Dịp thao giảng cũng là một đợt sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa, hiệu quả, hướng tới đổi mới phương pháp dạy học của các thành viên trong chi đoàn, thể hiện sức trẻ, tinh thần học tập, tiếp bước các thế hệ thầy cô giáo ưu tú trong nhà trường.

Đợt thao giảng chào mừng ngày 20/11 của Chi đoàn CBGV được sự hưởng ứng nhiệt tình không chỉ từ các thành viên trong Chi đoàn, mà còn nhận được sự quan tâm từ các tổ chuyên môn và giáo viên trong toàn trường. Từ đây, các đồng chí trong Chi đoàn CBGV có cơ hội được trao đổi, chia sẻ về chuyên môn với các thế hệ đi trước, được học hỏi về cách làm và hướng đi để cùng tạo nên sự đổi mới căn bản về phương pháp dạy học. Đợt thao giảng có thể xem như một cơ hội để rèn luyện kỹ năng, phẩm chất của cả giáo viên và học sinh trong thực hiện dạy học định hướng phát triển năng lực.

Cô giáo trẻ Dương Thị Việt Hà tổ Toán-Tin thực hiện tiết dạy với chủ đề “Phương pháp chia đôi” tại lớp 11 Toán. Với sự năng động, trẻ trung, cô giáo đã nhận được sự ủng hộ hết mình từ học sinh và giáo viên, tạo nên không khí lớp học sôi nổi, tích cực. Không chỉ dừng lại ở kiến thức Toán lý thuyết khô khan, cô Hà cho học sinh thấy sự ứng dụng phương pháp này trong môn Tin học, học sinh có thể tạo ra chương trình máy tính ngay tại lớp, làm cho học sinh rất hứng thú.

Việc vận dụng các phương pháp dạy học: Dạy học nhóm, dạy học giải quyết vấn đề, và sự tích hợp kiến thức giữa môn Toán và môn Tin học một cách khoa học đã thu được những kết quả tích cực.

 

Các em học sinh say sưa xây dựng bài.

 

Sinh hoạt chuyên môn trong đợt thao giảng kết thúc song dư âm của nó vẫn còn đọng lại và có sức lan tỏa tích cực, thôi thúc, động viên, cổ vũ những nhà giáo trẻ của chi đoàn CBGV trường THPT Chuyên Bắc Giang không ngừng học hỏi, nghiên cứu, trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và bản lĩnh để đáp ứng những yêu cầu cao trong việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo hiện nay, cùng với các thế hệ đi trước viết tiếp các thành tích vẻ vang của nhà trường!

                                                    Nguyễn Thị Ngọc Diệp- GV tổ Toán-Tin


Nguồn:chuyenbacgiang.mgd.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 444
Tháng trước : 51.764