A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động kỷ niệm 91 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Hướng tới kỉ niệm 91 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021) và 11 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Công đoàn, Đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang đã xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động chào mừng.

Các hoạt động kỉ niệm nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam, đồng thời giúp nữ CB, GV trong trường nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ, tinh thần đoàn kết đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam. Từ đó các hoạt động góp phần nâng cao trách nhiệm và động viên nữ đoàn viên, lao động trong trường đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Thi đấu giải cầu lông nam, nữ cấp trường là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động chào mừng. Chiều ngày 18/10/2021, tại nhà đa năng trường THPT Chuyên Bắc Giang đã diễn ra Giải cầu lông chào mừng ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Giải thi đấu được chia làm hai nội dung: đôi Nam và đôi Nữ. Tất cả các tổ chuyên môn và tổ văn phòng đều cử những “vận động viên” tới tham gia hội thi. Nội dung đôi Nam diễn ra tại hai bảng A và B; nội dung đôi Nữ với đông đảo lực lượng giáo viên nữ tham gia đã diễn ra trong 3 bảng A, B, C các bảng đấu vòng tròn một lượt. Có thể nói, đây là giải thi đấu đầu tiên sau khi nhà đa năng được sửa chữa đi vào hoạt động nên các vận động viên đều rất phấn khởi, hào hứng bởi điều kiện cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

Các “vận động viên”chụp ảnh kỉ niệm tại giải đấu.

Toàn cảnh nhà thi đấu – nơi diễn ra giải đấu.

Tại nội dung đôi nam, những gương mặt tham dự giải đấu đều là những tay vợt chuyên nghiệp. Đó là những tên tuổi: Phạm Văn Chúc, Ong Thế Hùng, Nguyễn Văn Đóa, Tăng Thành Trung, Hà Văn Oánh, Ngô Văn Lợi, Vương Trường Sơn, Nguyễn Văn Thuấn… Vì thế những trận đấu diễn ra rất căng thẳng, gay cấn, kịch tích. Đặc biệt giải đấu năm nay còn có sự góp mặt của các thầy trong Ban Giám hiệu: thầy Trần Duy Phương, thầy Nguyễn Anh Tuấn. Sự tích cực, lăn xả của các “vận động viên” trong mỗi đường cầu đã khiến cho giải đấu thêm hấp dẫn và hào hứng hơn. Vô địch nội dung đôi nam là các đội: Ong Thế Hùng – Nguyễn Văn Đóa; Trần Duy Phương – Vương Trường Sơn.  

Các vận động viên tập trung cao độ trong trận đấu căng thẳng, kịch tính.

Phút thư giãn giữa các trận đấu.

Tại nội dung đôi nữ, ngoài những gương mặt quen thuộc trong các cuộc thi cầu lông trước đó, nội dung đôi nữ chứng kiến sự góp mặt của một số thành viên mới, chứng tỏ sự thu hút của giải đấu với tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cuộc thi đã diễn ra với tinh thần thi đấu hăng say, từ những ứng viên dày dặn kinh nghiệm tới những ứng viên lần đầu thi đấu, tất cả đều nỗ lực cống hiến cho khán giả những đường cầu đẹp mắt. Cặp đôi Đào Thị Hoài Bắc – Nguyễn Thị Ngọc Huệ tổ Ngữ văn tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch trong mùa giải năm nay.

Hai đội vào đấu trận chung kết đôi nữ.

Sau những giờ làm việc căng thẳng, với giải đấu này, các thầy cô đã được rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, được gắn kết trong tinh thần thi đấu, cổ vũ và được tận hưởng những giờ phút thực sự sảng khoái, thú vị.  

Thao giảng chào mừng là hoạt động thứ hai trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày 20/10. Tiết dạy thao giảng là của cô giáo Trần Thu Trang, tổ Toán – Tin với học sinh lớp 12 chuyên Anh. Đây là tiết dạy đặc biệt, dạy Toán bằng tiếng Anh: Revision the volume of a polyhedron – Ôn tập về thể tích của một khối đa diện.

Cô Trần Thu Trang và lớp 12 Anh trong giờ Toán.

Đến dự tiết học có hơn 40 thầy cô đến từ các tổ chuyên môn. Vì điều kiện phòng học nhỏ nên có những thầy cô chấp nhận đứng ngoài hành lang, dự giờ thao giảng qua cửa sổ. Là giáo viên Toán trẻ, lại giỏi tiếng Anh, nên cô giáo Trần Thu Trang rất tự tin khi giao tiếp với học sinh và truyền đạt nội dung bài giảng của mình bằng tiếng Anh. Các giáo viên tổ ngoại ngữ đánh giá rất cao khả năng phát âm và giao tiếp của giáo viên trong suốt giờ dạy. Tiết học rất hấp dẫn và thú vị, giáo viên không truyền thụ kiến thức một cách khô khan mà cho các em học sinh học mà chơi, chơi mà học, đồng thời còn ứng dụng vào đời sống thực tế để các em dễ hình dung và thấy được sự gần gũi, hữu ích của bộ môn Toán. Ở các bộ môn khác như Lí, Hóa các tổ chuyên môn cũng đang triển khai việc dạy học bằng tiếng Anh.

Học sinh được học mà chơi, chơi mà học.

Học sinh sôi nổi thảo luận nhóm.

Hai hoạt động hướng tới kỉ niệm 91 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và 11 năm ngày Phụ nữ Việt Nam tại trường THPT Chuyên Bắc Giang thật thiết thực và ý nghĩa, đã nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe để đáp ứng nhu cầu công việc của nhà trường đồng thời khơi dậy tinh thần nhiệt huyết, say mê, tích cực đổi mới, sáng tạo trong dạy và học. Những hoạt động bổ ích này sẽ tiếp tục được tổ chức, để góp phần tạo dựng một môi trường làm việc ngày càng thân thiện, gắn kết và chuyên nghiệp.

                                                       Bài: Nguyễn Thị Ngọc Huệ

Nguồn ảnh: Mai Thu Giang, Nguyễn Thị Hường, Thân Thị Ngọc Thủy, Vũ Thị Vân, Nguyễn Mạnh Thắng


Nguồn:chuyenbacgiang.mgd.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 310
Tháng trước : 14.172