A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi thi đua chào mừng kỉ niệm 90 thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Với mục đích trang bị cho Đoàn viên thanh niên những hiểu biết về lịch sử truyền thống 90 năm xây dựng, trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, từ đó giáo dục ý thức, trách nhiệm của mỗi Đoàn viên đối với đất nước trong thời đại mới, Đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang đã phát động thi đua chào mừng kỉ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Đợt thi đua được phát động tới toàn bộ Đoàn viên thanh niên trường THPT Chuyên Bắc Giang trong thời gian từ ngày 6/3/ 2021 đến hết ngày 27/3/2021. Nội dung thi đua gồm: dạy tốt, học tốt, văn hóa thể thao và các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Ở nội dung dạy tốt học tốt, Đoàn trường phát động các lớp phấn đấu đạt nhiều điểm cao trong các giờ học, đồng thời không vi phạm nội quy, quy định của nhà trường, Đoàn trường; tích cực tham gia các hoạt động tập thể mà Đoàn trường phát động. Ở nội dung văn hóa thể thao và các hoạt động ngoài giờ lên lớp khác, Đoàn trường đã tổ chức các giải kéo co, hội thi văn nghệ giữa các lớp…

Giải kéo co được tổ chức vào giờ ra chơi tiết 1 các buổi sáng và sau 16h chiều, gồm kéo co nam, nữ. Đây là dịp để các chi đoàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; tạo sân chơi thể dục thể thao lành mạnh, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang. Các trận vòng loại đang diễn ra vô cùng sôi nổi, hấp dẫn, kịch tính, thu hút sự chú ý của đông đảo Đoàn viên thanh niên nhà trường.

Hình ảnh đội kéo co nam lớp 10 Toán.

                         Đội kéo co nữ lớp 12 Pháp quyết tâm giành chiến thắng.

Đội cổ vũ hùng hậu góp phần làm nên chiến thắng.

Hội thi văn nghệ đã được tổ chức vào 16h ngày 23/3/2021 tại Hội trường trung tâm trường THPT Chuyên Bắc Giang. Các tiết mục tham dự Hội thi được đầu tư rất công phu, gắn với chủ đề thầy cô, mái trường, tình yêu quê hương đất nước, tình bạn…Hình thức biểu diễn của các chi đoàn cũng vô cùng đa dạng: hát, múa, hát và phụ họa, hợp xướng, nhạc kịch, rap…Điểm đặc biệt của Hội thi văn nghệ năm nay là có rất nhiều các tiết liên quân và các tiết mục văn nghệ hướng tới chủ đề lịch sử, nhằm tái hiện một thời kì đau thương nhưng vẻ vang, vĩ đại của dân tộc. Trong số đó phải kể tới các tiết mục của các lớp: 11 Văn + 11 Hóa; 11 Sinh + 10 Trung, 11 Sử Địa + 10 Lý, 11 Pháp + 11 Lý, 12 Văn…

      Tiết mục Giai điệu Tổ quốc của liên quân 11 Văn + 11 Hóa.

Tiết mục Cách mạng máu và hoa của liên quân 11 Sử Địa + 10 Lý.

Các tiết mục văn nghệ của Hội thi năm nay tạo được ấn tượng mạnh tới Ban giám khảo và người xem không chỉ bởi sự đầu tư công phu, chỉn chu, hoành tráng mà còn bởi kĩ thuật biểu diễn điêu luyện, chuyên nghiệp và điều quan trọng là chiều sâu, thông điệp được gửi gắm, truyền tải. Chất lượng của các tiết mục cho thấy các chi đoàn đã tập luyện thật sự nghiêm túc và ý thức sâu sắc về truyền thống lịch sử, văn hóa của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Các hoạt động thi đua chào mừng kỉ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) của Đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang đã tạo sân chơi lành mạnh, giúp các Đoàn viên thanh niên được vui chơi, học hỏi, giao lưu và hoạt động ngoài giờ lên lớp đồng thời có cơ hội thể hiện năng lực của bản thân. Sự sôi nổi của Đoàn viên trường THPT Chuyên Bắc Giang cùng kết quả của các hoạt động thi đua là minh chứng cho sức lực và nhiệt huyết, đóng góp những thành tích quan trọng tạo nên truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh./.

Một số hình ảnh khác của Hội thi Văn nghệ:

Bài: Nguyễn Thị Ngọc Huệ- BT CĐCBGV  

Ảnh: Nguyễn Văn Thuấn- PBT Đoàn trường, Lê Phương Linh- TKHĐ trường


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 302
Tháng trước : 35.490