A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Nhằm hướng tới kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021), nhiệt liệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII và kỷ niệm 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, được sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường, BCH Công đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang đã chỉ đạo các bộ phận trực thuộc tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng sự kiện và chúc mừng nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên dịp 8/3.

Nổi bật trong chuỗi hoạt động là đợt Hội giảng từ ngày 04/03/2021 tới ngày 08/03/2021. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong nhà trường, nâng cao chất lượng dạy của giáo viên và chất lượng học của học sinh. Hội giảng cũng là một đợt sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa, hiệu quả, hướng tới đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất người học - tinh thần cốt lõi của việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục hiện nay. Hội giảng chào mừng ngày 8/3 của trường THPT Chuyên Bắc Giang năm nay được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chuyên môn và giáo viên trong toàn trường. Mỗi tiết thao giảng của các đại diện đến từ các tổ chuyên môn Hóa học, Ngoại ngữ đều thu hút sự tham dự của số lượng lớn giáo viên trong trường. Các tiết thao giảng đều nhận được sự cổ vũ rất lớn từ học sinh và giáo viên, tạo nên không khí trao đổi, chia sẻ chuyên môn sôi nổi, tích cực.

Bên cạnh hoạt động thao giảng, hoạt động hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2021 từ ngày 1-8/3 nhằm tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống và nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam cũng được nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tích cực hưởng ứng. Đây là hoạt động do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động trên toàn quốc nhằm góp phần tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa. Do thời tiết không thuận lợi nên các nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã hưởng ứng một cách sáng tạo khi tích cực đẩy mạnh tuyên truyền qua mạng xã hội những hình ảnh đẹp với áo dài nhằm khẳng định giá trị, vị thế của áo dài Việt Nam.

Một hoạt động vô cùng có ý nghĩa và thiết thực trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay của Công đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang là hoạt động hưởng ứng, chung tay tiếp sức tiêu thụ nông sản cho đồng bào vùng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Năm nay, BCH Công đoàn trường thay vì  tổ chức gặp mặt nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tuyên truyền, phát động việc hưởng ứng tiêu thụ các mặt hàng nông sản như bắp cải, cà rốt, su hào, cà chua, trứng, ổi… đến từ Hải Dương - vùng đang bị chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Hoạt động này đã được các nữ đoàn viên công đoàn nhà trường tích cực hưởng ứng, góp phần nhỏ bé chung sức với cả nước hướng về đồng bào đang gặp khó khăn, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá làm đùm lá rách của dân tộc Việt Nam.

Có thể nói, với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ của Công đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang năm nay một lần nữa khẳng định vai trò không thể thiếu của tổ chức công đoàn trong nhà trường là tổ chức luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người lao động.

Một số hình ảnh trong chuỗi các hoạt động:

  1. Ủng hộ tiêu thụ nông sản của bà con vùng dịch.
  2. Hoạt động thao giảng.
  3. Hưởng ứng tuần lễ áo dài.
  4. Hưởng ứng tuần lễ áo dài.
  5.  

    Đỗ Thị Hà Giang – Gv Ngữ văn


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 451
Tháng trước : 51.764