Phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện Công văn số 146/SGDĐT-GDMN ngày 17/02/2021 của Sở GD&ĐT Bắc Giang hướng dẫn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và Công văn số 158/SGDĐT/VP ngày 19/02/2021 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, sáng ngày 20/02/2021, trường THPT Chuyên Bắc Giang đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang tiến hành phun khử khuẩn các khu vực trong trường, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

Quá trình phun thuốc khử trùng sử dụng hóa chất Cloramin B 25% có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt. 200g Cloramin B được pha với nước sạch; sau đó sử dụng máy phun phòng chống dịch và phun dưới dạng sương mịn. Các khu vực trong trường được phun khử khuẩn như: Lớp học, hành lang nhà A & B, các phòng chức năng, nhà trung tâm, văn phòng các tổ, nhà đa năng, khu ký túc xá, căng-tin & bếp ăn, khu nhà C, sân trường…

Việc phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch bệnh được triển khai khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo những điều kiện tốt nhất để ngày 22/02, các em được đến trường trở lại trong môi trường sạch, an toàn.

Ngoài ra, THPT Chuyên Bắc Giang đã tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường về việc nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng, chỉ đạo của ngành, của Trung ương và địa phương; thực hiện việc rà soát, bổ sung cơ sở vật chất phòng, chống dịch bệnh như trang bị các bồn rửa tay, dung dịch rửa tay với nước sạch, dung dịch rửa tay khô; thực hiện công tác vệ sinh trường, lớp học; phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch bệnh….Với tâm thế sẵn sàng và quyết tâm cao; sự trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, ý thức của mỗi học sinh cùng sự phối hợp tốt của gia đình học sinh, tin rằng khi học sinh đi học trở lại thì trường học sẽ là “ngôi nhà thứ hai”, là nơi an toàn cho các em trước dịch bệnh nguy hiểm.

Dưới đây là những hình ảnh phun khử khuẩn sáng ngày 20/02/2021:

Trong lớp học khu nhà A & B

Khu hành lang lớp học khu nhà A & B

Hành lang khu nhà trung tâm

Khu hành lang nhà trung tâm

Phòng Hội trường

Phòng Hội thảo

Trong phòng học khu nhà trung tâm

Hành lang khu ký túc xá

Khu vực sân ký túc xá

Phòng ở ký túc xá

Khu vực bếp ăn, căng-tin

Khu vực phòng ăn

Khu vực nhà xe

Cổng ký túc xá

Và các khu vực xung quang trường

Bài: Vũ Tuyết, Ảnh: Hoàng Loan & Vũ Tuyết - Tổ VP.