A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món quà ý nghĩa nhân dịp tết Tân Sửu 2021 dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

Ngày 02/02/2021, Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Bắc Giang đã tổ chức tặng quà Tết Tân Sửu năm 2021 nhằm chia sẻ và động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

         Trước tình hình dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp, trường THPT Chuyên Bắc Giang đã dừng tổ chức buổi chào cờ như kế hoạch đã đặt ra để tặng quà tết cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Thay vào đó, nhà trường đã tổ chức một buổi gặp mặt ấm cúng và qui mô nhỏ nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19.

Tham dự buổi gặp mặt và tặng quà có thầy Trần Duy Phương- Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu và 05 em học sinh - đại diện cho các em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà trong dịp này.

         Tại buổi gặp mặt, thầy Trần Duy Phương đã trao tặng quà của Nhà trường cho 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020- 2021; Đó là các em Lê Thị Thu Trang - lớp 11 Sinh, em Hoàng Thu Ngân - lớp 11 Sử-Địa, em Nông Thị Nhung – lớp 11 Sử-Địa, em Đặng Quốc Việt - lớp 12lớp-Địa. Ngoài phần quà trị giá 600.000 đồng của nhà trường thì mỗi em còn nhận được 200.000 đồng từ quĩ Hội chữ thập đỏ của nhà trường.

Thầy Trần Duy Phương trao quà cho các em.

Cũng trong buổi gặp mặt, thầy Trần Duy Phương đã đại diện nhà trường và Công đoàn trường tặng quà cho 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích cao trong học tập (theo kế hoạch các em sẽ được Nhà trường, Công đoàn trường và Đoàn thanh niên sẽ đến thăm hỏi, động viên và chúc tết tại gia đình). Đó là các em Nguyễn Thị Hồng Ánh – lớp 10 Sinh và em Lê Thị Thu Trang – lớp 11 Sinh.

Do không tổ chức trao quà tết ở qui mô toàn trường nên Ban Giám hiệu và Hội chữ thập đỏ trường đã uỷ quyền cho các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm trực tiếp trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn được nhà trường tặng quà tết năm 2021 từ quỹ “Vòng tay nhân ái” và quà từ Hội chữ thập đỏ trường.

Danh sách các học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà trong dịp tết 2021:

STT

Họ và tên

Lớp

STT

Họ và tên

Lớp

1

Trần Ngọc Linh

10 Hoá

11

Nguyễn Thành Long

12 Lý

2

Nguyễn T. Hồng Ánh

10 Sinh

12

Nguyễn Đức Thắng

12 Lý

3

Lưu Xuân Hiếu

10 Sinh

13

Giáp Văn Hậu Tú

12 Sinh

4

Lương Thị Sen

10 Văn

14

Tạ Hà My

12 Sinh

5

Nguyễn T. Hồng Hạnh

11 Tin

15

Nguyễn Thị Minh Huyền

12 Sinh

6

Trấn Đức Anh

11 Lý

16

Trần Thị Nhàn

12 Sinh

7

Nguyễn Thuỳ Dương

11 Sinh

17

Trịnh Thị Huệ

12 Văn

8

Nguyễn Ngọc Huy

11 Sinh

18

Hà Quý Khánh

12 Sử Địa

9

Đỗ Hải Đăng

11 Sử Địa

19

Vũ Thị Hồng Dung

12 Sử Địa

10

Hoàng Lan Hương

11 Trung

20

Phạm Hà Vy

12 Pháp

 

Đồng hành cùng nhà trường, Quỹ CBG Foundation (CBGF) – một tổ chức do các Cựu học sinh Chuyên Bắc Giang thành lập cũng tổ chức trao quà cho 05 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đó là các em Đặng Thảo Nguyên – lớp 10 Hóa, em Nguyễn Thị Thu Hà – lớp 11 Tin, em Bùi Mai Chi – lớp 11 Pháp, em Trần Xuân Ngọc – lớp 12 Sinh, em Thân Thế Quân – lớp 12 Sử-Địa.

Cô Nguyễn Thị Trúc Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng cô Đặng Thị Hương,

cô Lê Thị Chung – Đại diện cho quỹ CBGF trao quà tặng nhân dịp tết năm 2021

 cho các em học sinh.

                 Việc tổ chức trao tặng những phần quà cho học sinh nghèo vượt khó đã trở thành truyền thống của trường THPT Chuyên Bắc Giang mỗi dịp tết đến xuân về. Những phần quà trao tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp chuẩn bị đón Tết Tân Sửu năm 2021 tuy không thật lớn nhưng là nghĩa cử cao đẹp, là nguồn động viên khích lệ tinh thần ý chí cố gắng vươn lên, giúp các em học sinh có thêm nghị lực; vững tin vượt qua những khó khăn, thử thách để tiếp tục đạt nhiều thành tích trong học tập!

                                                                                                                                   Lê Phương Linh- TKHĐ, GV Địa lí


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 384
Tháng trước : 35.490