A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ ra quân các đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn HSGQG năm học 2020-2021

Chiều 14/12/2020, tại trường THPT Chuyên Bắc Giang, Sở GD&ĐT đã tổ chức Lễ ra quân các đội tuyển học sinh giỏi tỉnh Bắc Giang tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (HSGQG) năm học 2020 - 2021 để động viên, cổ vũ các thầy giáo, cô giáo trực tiếp bồi dưỡng các đội tuyển HSGQG và khích lệ các em học sinh trước khi bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới sẽ diễn ra vào các ngày 25, 26 và 27/12/2020.

 

Toàn cảnh buổi Lễ ra quân.

 

Chủ tịch Lê Ánh Dương phát biểu.

Đồng chí Trần Duy Phương phát biểu.

Đồng chí Lê Ánh Dương- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự, cùng các đồng chí Lãnh đạo Phòng Khoa giáo - Văn xã, Văn phòng UBND tỉnh. Tham dự buổi Lễ, về phía Ngành giáo dục, có đồng chí Trần Tuấn Nam- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT, các đồng chí Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Phòng GDTrH-GDDT, Phòng KTKĐCLGD, Văn phòng Sở GD&ĐT. Về phía trường THPT Chuyên Bắc Giang, có tập thể Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên; các thầy cô giáo phụ trách, chủ nhiệm, tham gia giảng dạy và 90 em học sinh trong 11 đội tuyển đại diện cho học sinh tỉnh Bắc Giang chuẩn bị tham dự Kỳ thi chọn HSGQG năm học 2020-2021.  

Dự buổi Lễ còn có đại diện một số tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn; các phóng viên Báo Bắc Giang, Đài PT&TH tỉnh, Trung tâm Thông tin Văn phòng UBND tỉnh đã đến dự và đưa tin.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng với đại diện thầy và trò nhà trường.

        Tại buổi Lễ, thay mặt cho lãnh đạo trường THPT Chuyên, đồng chí Trần Duy Phương- Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo kết quả quá trình tổ chức thi lập và bồi dưỡng đội tuyển trong gần 3 tháng vừa qua. Ngày 22/9/2020, Sở GD&ĐT tổ chức kì thi lập đội tuyển HSG các bộ môn của tỉnh Bắc Giang thi chọn HSGQG năm học 2020-2021. Đã có 238 học sinh dự thi, trong đó có 220 học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang, 12 học sinh trường THPT Lạng Giang 1, 02 học sinh trường THPT Bố Hạ, 03 học sinh trường THPT Hiệp Hòa 1, 01 học sinh trường THPT Hiệp Hòa 2. Kết quả, đã chọn được 90 em thuộc 11 đội tuyển của tỉnh Bắc Giang tham dự kỳ thi chọn HSGQG năm học 2020-2021, trong đó đội tuyển Toán, Tiếng Pháp, Tiếng Trung có 6 học sinh/đội; đội tuyển Sinh học, Tin học, Địa lý, Tiếng Anh: có 8 học sinh/đội; đội tuyển Vật Lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử: có 10 học sinh/đội. Cả 90 em đều là HS của trường THPT Chuyên Bắc Giang, trong đó học sinh lớp 12 là 35 em, học sinh lớp 11 là 53 em. Đặc biệt, có 02 em là học sinh lớp 10 thuộc đội tuyển Tiếng Anh; có 26 học sinh thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.   

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Ánh Dương vui mừng trước thành tích Ngành giáo dục tỉnh và trường THPT Chuyên Bắc Giang đạt được thời gian vừa qua, nhất là kết quả thi chọn HSGQG năm học 2019-2020, Bắc Giang đã có thành tích vượt trội, đạt nhiều giải quốc gia, tiếp tục giữ được thứ hạng cao trong cả nước. Đóng góp vào thành tích chung của ngành Giáo dục, không thể không kể đến công sức của thầy và trò trường THPT Chuyên Bắc Giang trên mặt trận bồi dưỡng học sinh giỏi. Bắc Giang vẫn duy trì kết quả và thứ hạng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia với 62 giải. Nhiều đội tuyển có truyền thống đạt kết quả cao và vẫn giữ được phong độ trong nhiều năm liền, như đội tuyển Lịch sử 10/10 giải, Địa lý 8/8 giải, và nhất là đội tuyển Tiếng Anh năm qua đã bứt phá thành công đạt 8/8 giải, trong đó 2 giải Nhì và 6 giải Ba– thành tích cao nhất từ trước tới nay.

Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và những nỗ lực của các nhà giáo, học sinh 11 đội tuyển; tin tưởng với sự chuẩn bị chu đáo của Sở GD&ĐT, trường THPT Chuyên Bắc Giang, các em sẽ tự tin, quyết tâm đạt thành tích cao trong kỳ thi. Đồng chí cũng hoan nghênh các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân các nhà hảo tâm đã quan tâm, động viên cả vật chất, tinh thần cho các đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh. Kỳ thi chọn HSGQG năm học 2020-2021 sắp bắt đầu, đồng chí yêu cầu  nhà trường, trước hết là các thầy giáo cô giáo phụ trách và giảng dạy các đội tuyển, tập trung cao nhất trí và lực, khả năng và tâm huyết để chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cả về tri thức, kỹ năng, nhất là tâm thế để các em học sinh bước vào kỳ thi vững vàng nhất, tự tin nhất, làm bài tốt nhất và giành kết quả cao nhất. Với các em học sinh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý cần làm tốt ba điều: Chuẩn bị tốt về kiến thức, kỹ năng, tâm thế, phải thật sự bình tĩnh, tự tin để làm bài thi với kết quả cao nhất; chuẩn bị tốt về sức khỏe, phải giữ gìn sức khỏe tốt để đủ sức làm bài đạt kết quả cao nhất và phải có ý chí, quyết tâm cao, khát khao chiến thắng. Đồng chí mong muốn mỗi học sinh hãy là một ngọn đuốc cháy sáng những ước mơ, để biến ước mơ thành hiện thực.

Em Đỗ Thị Ngọc thành viên đội tuyển Ngữ văn đại diện 90 học sinh phát biểu cảm ơn.

Đồng chí Lê Ánh Dương đã tặng quà động viên các giáo viên và các em học sinh của 11 đội tuyển. Nhằm động viên, khích lệ thầy và trò của 11 đội tuyển, một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm đã tặng cho các đội tuyển phần quà hỗ trợ, cụ thể: Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn tặng 50 triệu đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh tỉnh Bắc Giang tặng 30 triệu đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Bắc Giang 2 tặng 30 triệu đồng. Tổng số tiền các đơn vị hỗ trợ đội tuyển là 100 triệu đồng.

Đồng chí Lê Ánh Dương tặng quà học sinh tham gia Kỳ thi chọn HSGQG năm học 2020-2021.

Đồng chí Lê Ánh Dương tặng quà các đ/c giáo viên giảng dạy các đội tuyển.

https://sgd.bacgiang.gov.vn/documents/21471/10154438/1607961776236_20201214rq2.jpg/c4158ec5-d94c-4270-9266-5ee67a5a311b?t=1607961776239

Đồng chí Trần Duy Phương - Hiệu trưởng nhà trường nhận quà của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ cho các đội tuyển.

Thay mặt cho các thầy cô giáo, các em học sinh nhà trường, đồng chí Trần Duy Phương đã cảm ơn sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở GD&ĐT, sự động viên, khích lệ của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đặc biệt là sự tận tâm, tận lực, quyết tâm của các thầy cô giáo, các em học sinh nhà trường trong suốt 3 tháng qua.

Một số hình ảnh khác:

Đội tuyển Toán và thầy cô giảng dạy.

Đội tuyển Vật lý và thầy cô giảng dạy.

Đội tuyển Hóa học và thầy cô giảng dạy.

Đội tuyển Sinh học và các cô giảng dạy.

Đội tuyển Tin học và thầy cô giảng dạy.

Đội tuyển Ngữ văn và các cô giảng dạy.

Đội tuyển Lịch sử và các cô giảng dạy.

Đội tuyển Địa lý và các cô giảng dạy.

 

Đội tuyển Tiếng Anh và thầy cô giảng dạy.

Đội tuyển Tiếng Pháp và các cô giảng dạy.

Đội tuyển Tiếng Trung và các cô giảng dạy.

                Nguyễn Anh Tuấn- PHT


Tác giả: Nguyễn Anh Tuấn-PHT
Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Tháng trước : 8.087