A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020

Hòa chung trong không khí rộn ràng, xúc động của tháng tri ân các thầy cô giáo, sáng ngày 20/11/2020, trường THPT Chuyên Bắc Giang đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2020.

Hoạt động thường niên này được duy trì tổ chức nhằm tôn vinh nghề giáo, một nghề mang ý nghĩa cao cả: khơi dậy ngọn lửa đam mê tri thức, truyền cảm hứng về cách sống, cách làm người. Từ bậc vĩ nhân cho đến người thường, ai cũng có một Người Thầy; từ thuở ấu thơ “ngày hai buổi đến trường” cho đến khi trưởng thành, va vấp trên đường đời, lời thầy dạy bảo vẫn luôn còn mãi trong cuộc đời. Có lẽ không có nghề nghiệp nào vinh quang hơn, cũng không có nghề nghiệp nào nhọc nhằn hơn nghề giáo. Bởi vậy hằng năm, ngày 20/11 luôn là một ngày đọng lại nhiều cảm xúc với tất cả chúng ta, đặc biệt đối với những người làm giáo dục.

 Buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay hết sức đặc biệt, khi trường THPT Chuyên Bắc Giang vinh dự đón chào sự trở lại của gần 30 thầy cô nguyên là cán bộ, giáo viên, nhân viên từng công tác tại trường qua lời giới thiệu tràn đầy xúc động của thầy Nguyễn Anh Tuấn, như NGƯT Cao Ngọc Thành- thầy là Hiệu trưởng đầu tiên và là thành viên tổ Hóa; NGƯT Hồ Thị Lân- cô là Hiệu trưởng thứ 4 và là thành viên tổ Ngữ văn; NGND Trần Văn Chút- thầy nguyên là TTCM tổ Ngữ văn; NGƯT Đỗ Kim Hoan- cô nguyên là TTCM tổ Sinh-Thể dục-Quốc phòng;  NGƯT Nguyễn Mai Hiền- cô nguyên là TTCM tổ Ngữ văn; NGƯT Nguyễn Thị Bình- cô nguyên là Trưởng nhóm Địa lý của tổ Xã hội; NGƯT Nguyễn Văn Tiến- thầy nguyên là TTCM tổ Toán-Tin; NGƯT Ngô Văn Bình- thầy nguyên là TTCM tổ Sinh-Thể dục-Quốc phòng; NGƯT Đỗ Thị Minh Hồng- cô nguyên là TTCM tổ Ngoại ngữ, ... Đến tham dự buổi lễ còn có sự góp mặt của Ban Đại diện CMHS trường và 30 Trưởng ban đại diện CMHS các lớp, thể hiện sự quan tâm và phối hợp với sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Về phía nhà trường, đến tham dự và điều hành thực hiện chương trình có các thầy cô trong Ban Giám hiệu: Nhà giáo Trần Duy Phương- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Nguyễn Anh Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; NGƯT Nguyễn Thị Trúc Vân- Phó Hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Nguyễn Thị Mai Phương- Phó Hiệu trưởng nhà trường. Sự kiện cũng nhiệt liệt chào mừng 101 thầy cô giáo và nhân viên nhà trường; cùng 1040 học sinh rạng ngời trong niềm vui, là những người con ngoan, trò giỏi của mái trường THPT Chuyên Bắc Giang.

          Trong buổi lễ, các vị đại biểu, khách quý cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh đã được lắng nghe thầy Trần Duy Phương đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Thầy nhấn mạnh vai trò quốc sách hàng đầu của giáo dục trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước theo lời dạy của Bác Hồ và chủ trương của Đảng ta; biểu dương sự đóng góp to lớn và bền bỉ của các thế hệ thầy cô trường THPT Chuyên Bắc Giang, đồng thời đề cao sự chung sức, đồng lòng của các lực lượng giáo dục trong chiến lược phát triển của nhà trường giai đoạn 2020-2025.

          Cũng trong ngày kỉ niệm đặc biệt này, các giáo viên có thành tích vẻ vang trong những năm học vừa qua đã được trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT. Đó là sự ghi nhận mang ý nghĩa tinh thần hết sức to lớn dành cho những nỗ lực không mệt mỏi, là nguồn động viên, cổ vũ để thầy cô tiếp tục sự nghiệp trồng người dưới mái trường Chuyên Bắc Giang.

          Lời tri ân của các em học sinh được thể hiện qua các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, đem lại cả sự náo nhiệt lẫn niềm xúc động. Thay mặt cho 1040 học sinh nhà trường, bạn Hoàng Thanh Huyền lớp 11 Trung đã có bài phát biểu xúc động, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự chỉ bảo, dạy dỗ của các thầy cô giáo; đồng thời thể hiện niềm quyết tâm học tập, cố gắng rèn giũa nhân cách để trở thành thế hệ tiếp nối truyền thống tự hào của nhà trường.

          Phần cuối chương trình, những bó hoa tươi thắm đến từ trường THPT Chuyên Bắc Giang được trao cho các thầy cô là cán bộ, giáo viên, nhân viên đã nghỉ hưu. Sẽ chẳng thể nào nói hết được lời cảm ơn chân thành, niềm trân trọng lớn lao của thầy và trò trường THPT Chuyên Bắc Giang dành cho các thầy, các cô; bởi nếu không có các thầy, các cô sẽ chẳng thể nào có được một ngôi trường đàng hoàng, to đẹp và đặc biệt là giàu truyền thống giáo dục như bây giờ.

          Một số hình ảnh trong buổi lễ kỉ niệm:

Thầy Nguyễn Anh Tuấn- Phó Bí thư ĐU, Phó Hiệu trưởng giới thiệu đại biểu.

      Thầy Trần Duy Phương– Bí thư ĐU, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc.

Các thầy cô có thành tích xuất sắc được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và giấy khen của GĐ Sở GD&ĐT Bắc Giang.

Ông Lê Tuấn Phương- Trưởng Ban đại diện CMHS trường tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Hội đồng giáo dục nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô là cán bộ, giáo viên, nhân viên đã nghỉ hưu.

Hội đồng giáo dục nhà trường năm học 2020-2021.

Cô Nguyễn Thị Lan Hương- GV tổ Xã hội góp lời ca tiếng hát cho buổi lễ.

Một số tiết mục văn nghệ đến từ các lớp và các câu lạc bộ của học sinh nhà trường.

             Ngày 20/11 hằng năm là ngày tôn vinh sự nghiệp vẻ vang của nghề giáo, nhưng cũng là ngày mà những người làm giáo dục không ngừng trăn trở về sứ mệnh của mình. Thời đại mới đặt ra cơ hội cùng vô vàn những thách thức cho ngành giáo dục, và những người giáo viên đã, đang và sẽ trực tiếp thực hiện trọng trách mà xã hội giao phó. Trường THPT Chuyên Bắc Giang chuẩn bị bước sang tuổi thứ 30 vào năm học tới, những năm gần đây không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, được nhân dân tỉnh nhà tin yêu và là ngôi trường mơ ước của biết bao thế hệ học trò; đến nay, đứng trước bối cảnh mới của thời đại vẫn luôn kiên định với mục tiêu giáo dục đích thực: “Giáo dục là vũ khí quyền năng nhất, bạn có thể dùng để thay đổi thế giới.” (Nelson Mandela).

                             Bài: Vũ Ánh Tuyết- Gv Ngữ văn, Ảnh: CLB Nhiếp ảnh CBG


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 228
Tháng trước : 9.777