Ký túc xá Chuyên Bắc Giang - Vui Tết trung thu

Hòa cùng không khí nô nức, tưng bừng của ngày Tết Trung thu, tối ngày 25/9/2015, tại ký túc xá (KTX) trường THPT Chuyên Bắc Giang, Ban Quản sinh KTX đã tổ chức chương trình đón Tết Trung thu 2015 cho gần 200 bạn học sinh trong KTX. Đây là một chương trình diễn ra hằng năm đã trở thành thông lệ và thu hút được rất nhiều sự quan tâm, mong chờ của đông đảo các bạn học sinh.

Kế hoạch về chương trình Trung thu 2015 đã được Ban Quản sinh thống nhất và triển khai đến toàn bộ các phòng từ hơn 2 tuần trước đó; các nhiệm vụ đã được phân công rõ ràng đến từng phòng và đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Ngay sau đó, các bạn học sinh được giao nhiệm vụ đã bắt tay vào thực hiện công việc của mình. Trong đó, phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của các bạn trong đội văn nghệ, các thành viên phòng D2.2 với nhiệm vụ trang trí đèn ông sao, tập thể phòng D2.4 và D2.5 với vai trò là nhà thiết kế thời trang cùng các em học sinh nam khối 10 là những “người mẫu” không chuyên nhưng vô cùng nhiệt tình, dí dỏm.

Không khí tưng bừng chào đón Tết Trung thu.

Đúng 19h30’, gần 200 bạn học sinh đã tập trung đầy đủ, ổn định chỗ ngồi và chương trình đã chính thức bắt đầu. Đến góp vui cùng chương trình có sự tham dự đầy đủ của các thầy cô trong Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường: Cô Hồ Thị Lân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cô Nguyễn Thị Mai Phương - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường. Ngoài ra, KTX cũng vinh dự được đón thầy Đoàn Văn Hùng - Bí thư Đoàn trường cùng đông đảo các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm các lớp tới tham gia và chia vui với học sinh.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ chính các bạn học sinh trong ký túc như: Đơn ca “Giấc mơ thần tiên” do Thanh Hoa - thành viên phòng D1.1, song ca “Nơi ấy” của Hiền Dương và Thu Hương - thành viên phòng E1.1, độc tấu sáo “Đồng thoại” do bạn Đăng Minh - thành viên phòng E3.2 trình bày. Tất cả đã góp phần làm nên một mở đầu ấn tượng cho chương trình.

Tiếp sau đó, thầy Nguyễn Anh Tuấn đã có đôi lời chia sẻ gửi đến toàn bộ học sinh trong KTX. Những lời chia sẻ của thầy rất chân thành, giản dị và có ý nghĩa động viên, khích kệ lớn lao đến tất cả các học sinh trong KTX. Chưa hết, để góp vui cho chương trình, thầy còn thể hiện ca khúc “Đường chúng ta đi”. Món quà tinh thần của thầy đã thực sự khuấy động và làm bầu không khí KTX càng thêm ấm áp.

Sau ca khúc của thầy Anh Tuấn là tiết mục nhạc kịch cùng với chương trình trò chơi đã được bí mật chuẩn bị. Phần biểu diễn kịch với chủ đề “Học đường” rất giàu ý nghĩa; tiếp tục là hai trò chơi mang tên “Nếu - thì” và “Chuyển bóng bay” rất vui, rất hấp dẫn.

Học sinh KTX với những trò chơi vô cùng hấp dẫn.

Và có lẽ chương trình được mọi người trông đợi nhiều nhất chính là giây

phút phá cỗ Trung thu. Các bạn học sinh ngồi quây quần bên nhau, cùng phá cỗ, ăn bánh kẹo, hoa quả…

Mâm cỗ Trung thu Ký túc xá CBG.

Niềm vui, sự rạng rỡ có thể nhìn thấy rõ trên gương mặt của mọi người. Không khí ở đây thật vui vẻ nhưng cũng thật ấm áp, gần gũi giống như một gia đình.

Niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt các em học sinh.

Cuối cùng, chương trình đã khép lại với màn trình diễn thời trang đến từ những người mẫu nam K25 của KTX. Với những sự xuất hiện bất ngờ trong những bộ trang phục độc đáo, các bạn đã kết lại chương trình với một không khí vui nhộn, đầy ắp tiếng cười và đáng nhớ.

Những trang phục “tự chế” hết sức bất ngờ và độc đáo.

Cuộc vui nào rồi cũng sẽ tàn, chương trình nào rồi cũng kết thúc. Chương trình “Vui Tết Trung thu 2015 khu Ký túc xá”  tuy đã khép lại nhưng đã để lại một kỷ niệm đáng nhớ. Những bạn học sinh KTX Chuyên Bắc Giang tuy không có một đêm Trung thu vui vẻ bên gia đình nhỏ nhưng đã có những giây phút đầm ấm, hạnh phúc bên thầy cô, bạn bè  - Đại gia đình KTX Chuyên Bắc Giang. Từ đó, mỗi bạn học sinh có thêm động lực và niềm vui để học tập, rèn luyện trong năm học mới./.

Trâm Linh - Học sinh lớp 11 Chuyên Văn