A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo Khoa học khu vực Duyên hải và ĐBBB lần thứ XIII

Trong thời gian 2 ngày 28, 29/11/2020, tại Trường THPT Chuyên Biên Hòa (TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) đã diễn ra Hội thảo khoa học các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ 13.

Khai mạc Hội thảo.

        Tham dự Hội thảo có các đại biểu là quan sát viên Hội các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cùng hơn 600 giáo viên đến từ 38 trường THPT chuyên trong khu vực.Đoàn cán bộ, giáo viên trường THPT Chuyên Bắc Giang gồm 14 thành viên do Nhà giáo Trần Duy Phương- Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn tham dự Hội thảo.

Tại hội thảo, các nhà trường và giáo viên sẽ tham gia các nội dung: Tổng kết công tác ra đề và chọn học sinh giỏi; Hội thảo theo môn; Thảo luận về nội dung chuyên đề đã viết năm 2020, trong đó đi sâu đánh giá chất lượng của các chuyên đề và kinh nghiệm rút ra khi viết các chuyên đề; Thảo luận về nội dung, hướng viết chuyên đề Hội thảo năm 2021; Bàn về nội dung cấu trúc đề thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ năm 2021 (có phương án dự phòng trong tình huống dịch Covid 19 chưa được kiểm soát); Chia sẻ kinh nghiệm quản lý, lãnh đạo và những giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học tại các trường THPT chuyên…

Đoàn cán bộ, giáo viên trường THPT Chuyên Bắc Giang tham dự Hội thảo

trong buổi Khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - Chùa Tam Chúc.

Hội thảo khoa học các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ là hoạt động chuyên môn giúp lãnh đạo, giáo viên được chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý, phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và tổ chức các hoạt động giáo dục của trường THPT chuyên. Các chuyên đề do các giáo viên tại các trường chuyên khu vực viết và công bố sẽ là những tài liệu bổ ích cho công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực của giáo viên trường THPT chuyên cả nước nói chung và các trường thuộc khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ nói riêng. Đồng thời, thảo luận, thống nhất kế hoạch tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ XIV năm 2021.

Trong khuôn khổ Hội thảo, Ban tổ chức đã trao giải cho các chuyên đề có chất lượng năm 2020 với 12 giải Nhất, 21 giải Nhì và 30 giải Ba. Trong đó, trường THPT Chuyên Bắc Giang đoạt 03 giải Nhì gồm chuyên đề nghiên cứu khoa học môn Địa lý của cô giáo Đặng Thị Hiền và Hà Thị Lan, môn tiếng Pháp của cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang và Nguyễn Thị Hoàng Thủy, môn tiếng Trung của cô giáo Nguyễn Thị Hiên và Trần Thị Hương.

Các tập thể và cá nhân nhận giải chuyên đề NCKH tại Hội thảo.

Các cô giáo đại diện Chuyên Bắc Giang lên nhận giải (trái qua thứ nhất, hai và bẩy: Nguyễn Thị Hiên, Nguyễn Thị Thu Trang và Đặng Thị Hiền).

Đoàn cán bộ, giáo viên trường THPT Chuyên Bắc Giang tham dự Hội thảo

tại trường THPT Chuyên Biên Hòa.

Hội thảo cán bộ quản lý các trường.

 . Đây là dịp để trường THPT Chuyên Bắc Giang giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các trường THPT chuyên trong toàn quốc về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, trao đổi các tài liệu phục vụ việc bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi quốc gia, quốc tế.  

Một số hình ảnh khác:

Đoàn cán bộ, giáo viên trường THPT Chuyên Bắc Giang vãn cảnh Chùa Tam Chúc (Ba Sao - Khả Phong, Kim Bảng, Hà Nam).

38 đoàn Tham quan Hồ Tam Chúc sau buổi khai mạc.

Đoàn cán bộ, giáo viên trường THPT Chuyên Bắc Giang thăm Khu di tích Từ đường Nguyễn Khuyến nằm ở làng Vị Hạ, xã Trung Lương (xưa là xã Yên Đổ), huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Nói chuyện và chụp ảnh với ông Nguyễn Thanh Tùng- cháu 5 đời của Cụ Nguyễn Khuyến.

Đoàn cán bộ, giáo viên trường THPT Chuyên Bắc Giang thăm Khu tưởng niệm Nhà văn liệt sĩ Nam Cao- Làng Vũ Đại nay là xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Vinh danh các cô giáo đoạt giải chuyên đề tại trường THPT Chuyên Bắc Giang.

                                                                              Nguyễn Anh Tuấn- PHT       


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 210
Tháng trước : 9.777