A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019

Ngày 20/01/2020, Đảng bộ trường THPT Chuyên Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Hội nghị do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy, CN UBKTĐU, Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Bắc Giang chủ trì; tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng bộ cùng tất cả đảng viên các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Anh Tuấn báo cáo tóm tắt công tác xây dựng Đảng năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Qua đó Đảng ủy đã nhận xét đánh giá chung về những mặt mạnh, mặt còn hạn chế và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020 để Hội nghị biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm vụ chính trị năm 2020.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Đảng ủy trường THPT Chuyên Bắc Giang quyết định tặng giấy khen cho 14 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 và công nhận xếp loại cho 45 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019, tặng giấy khen cho 02 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 04 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và 06 đảng viên tích cực trong công tác Đảng, có thành tích trong nghiên cứu khoa học và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học, hoàn thành tốt công tác chính trị trọng tâm.


Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn trao giấy khen cho các Bí thư, Phó Bí thư chi bộ.

 

Phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nói: Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong năm 2019, ngoài thực hiện những nhiệm vụ thường xuyên theo kế hoạch, thời gian sắp tới thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là chuẩn bị tốt công tác Đại hội Chi bộ cơ sở để tiến tới Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025; tập trung ôn luyện cho học sinh khối 12 thi THPT Quốc gia đạt kết quả tốt nhất và có học sinh thủ khoa các khối; bồi dưỡng đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi Hội các trường chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ năm 2020…

 

Các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Trên cơ sở đó, Đảng ủy trường THPT Chuyên Bắc Giang ghi nhận các ý kiến góp ý của các Chi bộ và trao đổi một số vấn đề như sau:

1. Đề nghị các Chi bộ có kế hoạch triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc trong Chi bộ Nghị quyết lãnh đạo năm 2020 mà Đảng bộ vừa thông qua. Định kỳ có báo cáo kết quả thực hiện hàng quý về thường trực Đảng ủy trường THPT Chuyên Bắc Giang tổng hợp báo cáo Đảng ủy cấp trên.

2. Tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết trung ương IV (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trước mắt là phải nghiêm túc trong việc tham gia học tập các chủ trương, nghị quyết.

3. Nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, Chi bộ đúng theo quy định 98-QĐ/TW ngày 22/3/2004 của Ban Bí thư về chức năng nhiệm vụ của Đảng bộ, Chi bộ cơ sở cơ quan. Chi bộ, Đảng bộ lãnh đạo công chức, viên chức đề cao trách nhiệm tham mưu, tham gia xây dựng thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị theo đúng đường lối, chủ trương, pháp luật của Đảng, Nhà nước; lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức phát huy tính chủ động sáng tạo làm tốt chức năng tham mưu, nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị lãnh đạo những vấn đề cần thiết, không ngừng cải tiến lề lối làm việc, phương pháp làm việc, nâng cao hiệu quả công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Chức năng của Chi bộ là bàn sâu những giải pháp để lãnh đạo tổ chức thực hiện, có phân công, có giao nhiệm vụ, có ra nghị quyết và cuối tháng có kiểm điểm trách nhiệm của đảng viên được phân công.

4. Chi bộ kịp thời phổ biến, quán triệt Nghị quyết và sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tình hình thời sự trong nước và ngoài nước; đề cao tinh thần tự phê bình và phê bình, thật sự thẳng thắn giải quyết các vấn đề cụ thể của Chi bộ; chú trọng công tác phát triển đảng viên mới nhưng phải đảm bảo đúng quy định 126-QĐ/TW ngày 28/2/2018 của Bộ Chính trị về “Một số vấn đề về công tác bảo vệ chính trị nội bộ”.

5. Để Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chính trị năm 2020 của Đảng bộ thành công, đề nghị các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ sắp xếp thời gian làm việc để đảm bảo vừa hoàn thành nhiệm vụ của cấp ủy giao vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, đề nghị toàn thể đảng viên trong Đảng bộ phát huy cao vai trò trách nhiệm của người đảng viên, tích cực tham gia giám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy, của Chi bộ, của Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ, đặc biệt là kiểm tra, giám sát việc thực hiện trách nhiệm nêu gương của cấp ủy viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý trong nhà trường./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

                                                 

                                                                           Phạm Thị Thanh Bình- PCN UBKTĐU, BT Chi bộ Ngữ văn


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.551
Tháng trước : 19.518